นครพนมเปิดสายด่วนแจ้งเหตุรับมือไวรัสโควิด-19

ที่มา : แนวหน้า


นครพนมเปิดสายด่วนแจ้งเหตุรับมือไวรัสโควิด-19 thaihealth


แฟ้มภาพ


จังหวัดนครพนมเปิดสายด่วนศูนย์รับแจ้งเหตุ 1669 รองรับการแจ้งเหตุกรณีมีข้อสงสัย หรือพบผู้เข้าข่ายต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19


นายแพทย์จิณณพิภัทร ชูปัญญา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครพนม เปิดเผยว่า จ.นครพนม ได้มอบหมายให้ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 จ.นครพนม เป็นที่รับแจ้งในกรณีมีข้อสงสัย หรือพบผู้เข้าข่ายต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้แจ้งรายละเอียดต่างๆ จากนั้นไม่เกิน 1 ชม. เจ้าหน้าที่จะไปถึงจุดที่ได้รับแจ้งไว้ทันที เพื่อนำตัวผู้ต้องสงสัยไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่เตือนว่าอย่านำเสนอข้อความลงในสื่อโซเชียล เพราะความตื่นตระหนกเกินไป อาจจะทำให้ประชาชนตกใจ ขอให้แจ้งศูนย์ 1669 เพียงแห่งเดียว


นอกจากนี้ สสจ.ได้ดำเนินการเตรียมฝึกซ้อมแผนตอบโต้ด้านการแพทย์และสาธารณสุข เพื่อเตรียมความพร้อม กรณีหากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการระบาดเข้าสู่ระยะที่ 3 รวมทั้งการประชาสัมพันธ์คำแนะนำสำหรับประชาชนในการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย และประเทศที่มีการระบาดต่อเนื่อง ทั้งในหน่วยงานราชการและประชาชนทั่วไป พร้อมทั้งเพิ่มมาตรการในการคัดกรองผู้โดยสารเข้า-ออก จ.นครพนม และรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสดังกล่าว ให้ที่ศูนย์ปฏิบัติการจังหวัดนครพนม (ศปก.นพ.) ทราบทุกเช้าวันจันทร์ พุธ และศุกร์

Shares:
QR Code :
QR Code