“ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์”

วันที่ 8 พฤศจิกายน ถือเป็นวันสำคัญของ “สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ” หรือ สสส. ซึ่งในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2553 ถือเป็นวันครบรอบการก่อตั้ง สสส.เป็นปีที่ 9

“ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์”

การก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 ของ สสส.ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสุขภาวะที่ดีให้เกิดกับสังคมไทย เนื่องในวันครบรอบวันเกิด สสส. “ทพ.กฤษดา เรืองอารีย์รัชต์” ผู้จัดการ สสส.กล่าวถึงความรู้สึกของการทำงานใน สสส.ว่า

“ผมทำงานอยู่ที่นี่มา 9 ปี สสส.ตอนเริ่มต้นเหมือนครอบครัวเล็กๆ สมัยเล็กๆ มีเพียงแค่ 10 กว่าคน ปัจจุบันมีคนเป็น 100 คนแล้วที่ทำงานร่วมกับที่นี่ แต่เราก็ยังคงทำงานโดยมีความเป็นครอบครัวเดียวกันอยู่ มีความมุ่งมั่นที่จะทำงาน อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของประเทศเรา ผมว่าที่นี่มีความประทับใจอยู่เยอะ เยอะมากๆ และอยากให้ทุกคนสังเกตและหาความประทับใจเหล่านั้นให้เจอ ซึ่งผมคิดว่าที่นี่มีอะไรมากกว่าที่เราเห็นเยอะเลย

 

ปีที่ 10 ของ สสส.ขึ้นอยู่กับพวกเราทุกคนนะครับ เพราะว่าการร่วมสร้างหรือกำหนดทิศทาง สสส.ผมคงไม่อยากบอกว่าต้องเป็นอะไร หรือเป็นอย่างไร หน้าที่ผม คือ ต้องทำให้ทุกคนที่นี่ รวมกันให้ได้ มีพลังด้วยกันที่จะร่วมคิด ที่จะเดินหน้า สสส.ต่อไป ผมคิดว่าคนที่ สสส.ทุกคนมองที่ประโยชน์ของส่วนรวมเป็นที่ตั้ง พวกเราได้รับคำชมว่าทำงานกับภาคีได้ดี เราอ่อนน้อมไปหา แต่ก็มีพลังที่มากพอที่จะทำให้งานเดินหน้าไปข้างหน้าได้

 

อยากให้ทุกคนทำงานให้มีความสุข รู้สึกว่างานของเรามีค่า และเรากำลังทำประโยชน์ให้ส่วนรวมจริงๆ ซึ่งในทุกองค์กรมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ถ้าวันนี้เราร่วมกันหาข้อดี สร้างองค์กรให้เข้มแข็ง ผมว่าที่นี่จะเป็นองค์กรที่น่าอยู่มาก ถ้าองค์กรน่าอยู่ทุกคนในองค์กรก็มีความสุข และเราจะเป็นหนึ่งในองค์กรที่ได้เปรียบมาก เพราะเราทำประโยชน์ให้กับสังคม ทำให้เราได้อยู่ในองค์กรที่มีความสุขทั้งส่วนตัวและเป็นประโยชน์ต่อสังคม ผมว่าคนจำนวนมากต้องอิจฉาเรา ขอให้ทุกท่านทำงานประสบความสำเร็จครับ”

 

 

 

 

ที่มา:คีตฌาณ์ ลอยเลิศ Team content www.thaihealth.or.th

Update:8-11-53

อัพเดทเนื้อหา:คีตฌาณ์ ลอยเลิศ

Shares:
QR Code :
QR Code