ถึงแม้โหมงานหนัก แต่สุขภาพต้องมาก่อน

เคล็ด(ไม่)ลับของหมอจุ้มจิ้ม af1

 

ถึงแม้โหมงานหนัก แต่สุขภาพต้องมาก่อน 

         สาวๆ กับความงามเป็นของคู่กัน แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ต้องทำงานกันอย่างเคร่งเครียด ผู้หญิงส่วนใหญ่จึงต้องรับบทบาทหลายหน้าที่ ทำให้มีเวลาดูแลตัวเองลดน้อยลง แต่สำหรับสาวเก่งที่มากความสามารถและมีหลายบทบาทหน้าที่อย่าง ทพ.ญ.กิตติลักษณ์ จุลลัษเฐียร หรือคุณหมอจุ้มจิ้มแห่ง af1 ที่เธอเป็นทั้งคุณหมอ แล้วยังเป็นนักร้องด้วย ซึ่งทั้งสองบทบาทนี้ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับเธอเลย เพราะขนาดโหมงานหนักต้องสวมสองบทบาทแล้ว แต่เธอก็ยังดูกระปรี้กระเปร่า แข็งแรงอยู่เลยนะคะ ฉะนั้น ms.healthy จึงไม่รอช้า ขอชะแว้บไปซอกแซกถามถึงเรื่องสุขภาพ มาฝากให้ชาวชุมชนคนรักสุขภาพได้ทราบถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเองของสาวจุ้มจิ้มด้วยค่ะ เรามาดูกันว่าเธอมีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพอะไรบ้าง เริ่มด้วยการออกกำลังกายของจุ้มจิ้มว่าใช้วิธีไหน…

 

        เคล็ดลับการดูแลตัวเองก็ไม่มีอะไรมาก เพราะเราเป็นคนทำงานไม่ค่อยมีเวลาได้ออกกำลังกาย แต่ด้วยตัวเราเองเป็นนักร้องเลยมีโอกาสได้เต้น ก็เหมือนกับว่าได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วยหมอจุ้มจิ้มเล่าด้วยน้ำเสียงที่สดใส

 

         เอ…แล้วมีงานยุ่งทั้งเป็นคุณหมอแล้วแถมยังเป็นคนในวงการอีกอย่างนี้แบ่งเวลาในการพักผ่อนอย่างไรบ้างคะ

 

          จุ้มจิ้ม เป็นคนที่พักผ่อนไม่ค่อยเป็นเวลา บางครั้งก็ทำงานเลิกดึกก็เลยได้พักผ่อนน้อย แต่ร่างกายก็ไม่ได้ทรุดโทรมนะค่ะ เพราะจุ้มจิ้มอาศัยช่วงเวลาในช่วงระหว่างการเดินทาง หรือช่วงที่ว่างๆ พักผ่อนด้วยการนอนหลับ มีโอกาสก็แอบเก็บเล็กผสมน้อยระหว่างวันเรื่อยๆ เลยทำให้จุ่มจิ้มดูแข็งแรงได้อย่างที่เห็นนี่ละค่ะ ส่วนเรื่องของอาหารเสริม จุ้มจิ้มก็หามาทานอยู่เรื่อยๆ เพื่อเพิ่มเติม และซ่อมแซมร่างกายในส่วนที่ขาดหายไป ที่สำคัญต้องดื่มน้ำเยอะๆ นะค่ะ จะช่วยให้ร่างกายเราสดชื่นได้

 

         …แล้วสำหรับเรื่องรูปร่างหน้าตาที่ดูสดใส กระปรี้กระเปร่าอยู่ตลอดเวลาแบบนี้คุณหมอคนสวยทำได้อย่างไรน๊ะ!!…. และแล้วเราก็มีคำตอบค่ะเพราะเธอแอบกระซิบมาว่า เรื่องหน้าตาที่ดูสดใส ในขณะที่งานรัดตัวแบบนี้ มีได้ไม่ยากค่ะ เพียงเอาใจใส่เรื่องการรับประทานอาหาร จุ้มจิ้มจะเน้นทานผักทุกชนิด เพราะผักเนี่ยจะช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่ง สดใสได้ ไม่เชื่อต้องลองทานกันดูนะค่ะ

 

           แต่เอ๊ะ!! สาเหตุที่คุณหมอฟันคนสวยชอบทานผักเป็นชีวิตจิตใจเป็นเพราะร้านอาหารเวียดนาม ที่คุณหมอเป็นเจ้าของหรือเปล่าน๊ะ!!! คุณหมอตอบพร้อมกับรอยยิ้มที่สดใสว่า…ใช่ค่ะ เป็นร้านของครอบครัวจุ้มจิ้มเองค่ะ ชื่อร้าน ลองดู อยู่แถวข้างมหาวิทยาลัยเซนต์จอห์นค่ะ

 

           นั่นคือส่วนนึงค่ะ (คุณหมอหน้าใสหันมายิ้ม) และบอกต่อว่า เมื่อไหร่ที่มีโอกาสเข้าไปที่ร้านก็จะทานแต่ผักอยู่เสมอ เพราะนอกจากผักนั้นจะสด สะอาด และปลอดสารพิษแล้ว ผักที่ทานเข้าไปยังมีส่วนช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้ง่ายขึ้น ผิวพรรณก็สดใส อีกทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระในตัวได้อีกด้วยเธอหันตอบพร้อมทั้งหัวเราะ….

 

        อย่างนี้นี่เอง ….ที่ทำให้คุณหมอจุ้มจิ้มดูแข็งแรง สุขภาพดี เห็นไหมคะว่าถึงแม้ว่าเราจะไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลสุขภาพอย่างจิงจัง แต่การหาอะไรมาเติมเต็มแทนนั้นจะสามารถช่วยให้สุขภาพของเราแข้งแรงได้ไม่ยากเลย…. หากใครไม่มีเวลาเหมือนคุณหมอจุ้มจิ้มแล้วละก็ ลองนำเคล็ด(ไม่) ลับนี้ไปใช้ดูสิค่ะ แล้วคุณจะรู้ว่า สุขภาพดี เริ่มได้ที่ตัวเรา

       

        ส่วน ms.healthy เองคงไม่รอช้าค่ะต้องขอยืมเทคนิค เคล็ด(ไม่)ลับนี้ไปใช้บ้าง เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อนสักเท่าไหร่ คราวหน้า ms.healthy จะมีเคล็ด(ไม่)ลับของใครมาฝากชาวชุมชนคนรักสุขภาพนั้น ติดตามได้ไม่นานเกินอดใจรอ แน่นอนค่ะ บ๊าย….บาย  

 

 

 

 

 

 

เรื่องโดย : รัศมี  ศรคำ   team content    www.thaihealth.or.th

 

 

 

update 26-01-52

 

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code