ตรุษจีนนี้…ไม่จิ้มเยอะ

ที่มา : ลดเค็ม ลดโรค

แฟ้มภาพ

                    รู้หรือไม่! นอกจากโซเดียมจะมีอยู่มากในเครื่องปรุงรส เรายังพบว่า น้ำจิ้ม น้ำราด ก็มีโซเดียมสูงไม่แพ้กัน องค์การอนามัยโลกแนะนำให้ลดบริโภคโซเดียมวันละไม่เกิน 2,000 มิลลิกรัม

น้ำจิ้มแต่ละอย่างมีโซเดียมอยู่กี่มิลิลกรัม (โดยคำนวณจากโปรแกรมคำนวณคุณค่าสารอาหาร INMUCAL V.4)

1. น้ำจิ้มสุกี้  1 ช้อนโต๊ะ/297 มิลลิกรัม

2. น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว  1 ช้อนโต๊ะ/591 มิลลิกรัม

3. ซีอิ๊วหวาน  1 ช้อนโต๊ะ/625 มิลลิกรัม

4. น้ำราดพริก  1 ถ้วยตวง/2,685 มิลลิกรัม

5. น้ำพะโล้  1 ถ้วยตวง/1,584 มิลลิกรัม

6. น้ำจิ้มซีฟู้ด  1 ช้อนโต๊ะ/575 มิลลิกรัม

7. น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ  1 ช้อนโต๊ะ/72 มิลลิกรัม

8. ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ/1,227

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ