“ตราด” เริ่มแล้ว! ทำความดี งดเหล้า-บุหรี่ เข้าพรรษา

วันที่ 26 มิถุนายน 2555 ณ หอประชุม 2 โรงเรียนตราษตระการคุณ อำเภอเมือง จังหวัดตราด เครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดตราด ร่วมกับสาธารณสุขจังหวัดตราด สื่อมวลชนและภาคีเครือข่าย ฯลฯ จัดงาน “มหกรรม 3 อ 2 ส ทำดีเข้าพรรษา”

"ตราด" เริ่มแล้ว! ทำความดี งดเล้า-บุหรี่ เข้าพรรษา "ตราด" เริ่มแล้ว! ทำความดี งดเล้า-บุหรี่ เข้าพรรษา

“3 อ 2 ส” หมายความว่า ออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อารมณ์ร่าเริงแจ่มใส งดสูบบุหรี่ งดดื่มสุรา ไม่ยุ่งยาเสพติด โดยมีผู้ร่วมงานกว่าห้าร้อยคนประกอบกับ ภายในงานมีการจัดกิจกรรมการประกวดการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ การประกวดการวาดภาพ หัวข้อ “โทษพิษภัยและผลกระทบของบุหรี่และสุรา” และการประกวดการออกกำลังกายโดยใช้ ฮูลาฮูบ มีการจัดบูธนิทรรศการโทษพิษภัยเหล้าและบุหรี่

"ตราด" เริ่มแล้ว! ทำความดี งดเล้า-บุหรี่ เข้าพรรษา "ตราด" เริ่มแล้ว! ทำความดี งดเล้า-บุหรี่ เข้าพรรษา

ภายในงาน หลังจากที่ประธานในพิธีเสร็จกิจกรรมในพิธีเปิดและกิจกรรมเทเหล้าเผาบุหรี่แล้ว ได้ออกชมบูทนิทรรศการที่จัดขึ้นภายในงานต่างๆ โดยคุณเฉลิมเกียรติ จอมแก้ว ทีมผู้ประสานงานภาคตะวันออกได้ประชาสัมพันธ์กับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เกี่ยวกับการรับสมัครองค์กรภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมโครงการงดเหล้าเข้าพรรษามหากุศลในปีนี้ โดยท่านผู้ว่าราชการกล่าวกับคุณเฉลิมเกียรติ ว่า การที่ทำโครงการงดเหล้าเข้าพรรษาถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ที่ทุกคนทุกหน่วยงานควรช่วยกันรณรงค์ แต่ถ้าแนะนำให้ประชาชนรักษาศิล 5 ให้ได้ การดื่มเหล้าก็จะหมดหายไปจากชีวิดครอบครัว ทุกครอบครัวก็เป็นสุข

ติดตามชมภาพกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ facebook we love สคล.
  
 

เรื่อง: จีรวัฒน์ แสงจันทร์
ที่มา: เครือข่ายองค์กรงดเหล้า จังหวัดตราด

 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ