ดาราดังร่วมเชิญชวน “งดเหล้าเข้าพรรษา”
ตั้งต้นทำดี
ช่วงเทศกาลเข้าพรรษา หลายคนเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด เพื่อร่วมเทศกาลงานบุญ แต่ก็ต้องยอมรับว่าช่วงหยุดยาวหลายๆ วัน อีกหลายคนกลับเวลาให้หมดเปลืองไปกับวงเหล้า
“เคลลี่-ธนะพัฒน์” ดาราชื่อดัง ร่วมเชิญชวนให้ทุกคนงดเหล้าเข้าพรรษา และตั้งต้นทำสิ่งดีๆ ร่วมกันในวันพระใหญ่
“ในช่วงเทศกาลเข้าพรรษานี้ ผมขอเชิญชวนให้ทุกคนเลิกดื่มเหล้า เพราะทราบกันดีอยู่แล้วว่า การดื่มสุราเป็นสิ่งไม่ดี โดยเฉพาะช่วงหยุดยาว หลายคนต้องขับรถระยะไกลๆ เพื่อเดินทางกลับบ้าน ผมก็ขอฝากว่า หากดื่มเหล้าก็ขออย่าขับรถ เพราะการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลท์ทำให้สติลดลง และก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย”เคลลี่กล่าว
ด้าน ดาราสาวสวย “ปลา-ปาลิตา โกศลศักดิ์” ก็ออกมาเชิญชวนด้วยเช่นกัน โดยเธอบอกว่า การเลิกเหล้าสามารถทำได้ โดยไม่จำเป็นต้องรอเทศกาลเข้าพรรษา เราะการดื่มเหล้าเป็นสิ่งไม่ดี หากตั้งใจจะเลิกเหล้าก็สามารถเลิกได้ทันที โดยไม่ต้องรอเทศกาล
“ปลาฝากให้ทุกคนดูแลตนเองด้วยนะคะ หากไม่ดื่มเหล้าโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุก็จะลดน้อยลงด้วยค่ะ”ปาลิตากล่าว
ที่มา: สำนักข่าวสสส.
update: 26-07-53
อัพเดตเนื้อหาโดย: คมสัน ไชยองค์การ