ซื้อเสื้อหนาวมือสอง ทำความสะอาดก่อนใช้

         จ.สุรินทร์ เตือนอากาศหนาวซื้อเสื้อหนาวมือสองต้องทำความสะอาดก่อนใช้


/data/content/26081/cms/e_cfgiklnrsx79.jpg


          นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไป บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่ปกคลุมตอนบนของภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็น และมีหมอกในตอนเช้า กับมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง


          โดยเฉพาะจังหวัดสุรินทร์ เริ่มมีหมอกในช่วงเช้า ทำให้ประชาชน และพ่อค้า แม่ค้านิยมไปซื้อเสื้อผ้ามือสอง ที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม ต.ด่าน อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เข้ามากักตุนเตรียมไว้ใช้ และจำหน่ายเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผ้าห่มกันหนาวมือสอง ที่ได้รับความนิยมในช่วงฤดูหนาวของทุกปี โดยราคาต้นทุนจะอยู่ที่ผืนละประมาณ 50-100 บาท ทำให้พ่อค้าแม่ค้านิยมนำมากักตุนกันในช่วงนี้


          ทั้งนี้ จ.สุรินทร์ ขอเตือนประชาชนเพื่อเป็นการไม่ประมาท ควรนำเสื้อผ้ามือสองไปทำความสะอาดก่อนสวมใส่ เช่น นำไปต้มในน้ำเดือด แล้วซักด้วยผงซักฟอก หรือใช้น้ำยาซักผ้าก่อนที่จะนำไปตากแดดให้แห้ง เพื่อให้แสงอัลตราไวโอเลตช่วยฆ่าเชื้อโรคอีกครั้งหนึ่ง เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่ติดมากับเสื้อผ้า เช่น เชื้อรา โรคติดต่อทางผิวหนัง เช่น กลาก เกลื้อน ทั้งยังเกิดผื่นคันเนื่องจากการแพ้ฝุ่นละออง หรือสิ่งตกค้างที่อยู่ในเสื้อผ้าได้


 


 


            ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


            ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ