“ชุมชนนิมนต์ยิ้ม 3 อโยธยามหานคร” มาแล้วจ้า

หลังจากได้รับรางวัล รายการเด็กยอดเยี่ยม จากการประกาศผลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 25  ไทยทีวีสีช่อง 3 เตรียมดันรายการ “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม 3 อโยธยามหานคร” ผลิตรายการโดย บริษัท โฮมรัน เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด และร่วมสนับสนุนรายการโดย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และปั้นเวลาไพรม์ไทม์ เสาร์-อาทิตย์ ช่วง 19:30 น. – 19:45 น. ให้เป็นเวลาสำหรับทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง

“ชุมชนนิมนต์ยิ้ม 3 อโยธยามหานคร” มาแล้วจ้า

แอนิเมชั่น “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม 3 อโยธยามหานคร” มีเนื้อหาที่เป็น “ธรรมะบันเทิง” สามารถดูร่วมกันได้อย่างสนุกสนานทั้งครอบครัว โดยจะเริ่มออกอากาศตอนแรก วันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2554 นี้ ซึ่งเนื้อหาของรายการ ได้รับแรงบันดาลใจสำคัญมาจากพระอาจารย์ 3 รูป ได้แก่ พระพยอม กัลยาโณ พระมหาวุฒิชัย (ว.วชิรเมธี) และ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต นำมาพัฒนาเป็นคาแรคเตอร์ของการ์ตูน ทำให้มีฐานผู้ชมรายการ ทั้งกลุ่มผู้ใหญ่ ที่ชื่นชอบเทศนาวาทะของพระอาจารย์ทั้ง 3 รูป และทั้งฐานผู้ชมกลุ่มเด็กและเยาวชน ที่ชื่นชอบงานในรูปแบบแอนิเมชั่นทันสมัย และมีเนื้อเรื่องที่ทั้งสนุกและได้ข้อคิดดีๆ จนเป็นรายการที่ประสบความสำเร็จ ได้รับความนิยม จนได้ผลิตและออกอากาศไปแล้ว 2 ภาค

“ชุมชนนิมนต์ยิ้ม 3  อโยธยามหานคร” ทีมงานเบื้องหลังได้ใช้เวลาเตรียมงานร่วมปี เพื่อยกเครื่องฉากใหม่ทั้งหมด โดยทำรีเสิร์ชข้อมูลจากสถานที่จริงในจังหวัดอยุธยา เพื่อให้คนไทยได้รับชมความยิ่งใหญ่อลังการของเมือง “อโยธยามหานคร” ในอดีต ทั้งยังแทรกเกร็ดวัฒนธรรมและธรรมะบันเทิงให้ได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม รวมถึงยังได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ส่งผู้เชี่ยวชาญสาขาที่เกี่ยวข้องมาช่วยให้ความเห็นด้านบทภาพยนตร์ เพื่อให้เป็นรายการสำหรับเด็กและครอบครัวอย่างแท้จริง  

โดยรายการยังคงรักษาแก่นหลักของเรื่อง คือ “ธรรมะของพระพุทธเจ้ายังทันสมัยเสมอ” แต่สีสันที่ยิ่งใหญ่ของภาค 3 นี้ คือการเนรมิตฉากอโยธยา และการผูกเรื่องให้ตัวละคร ต้องเจาะเวลาย้อนอดีตไปยังดินแดนบ้านเกิดของพระพอเพียง “อโยธยามหานคร” พบเรื่องราวสุดอลหม่านของชาวคลองพุทธ ที่ต้องหาทางกลับยุคปัจจุบันให้ได้ ในขณะที่ต้องเอาตัวรอดให้ได้กับวิถีความเป็นอยู่เมื่อครั้งหลายร้อยปีก่อน พร้อมกันนี้ยังมีตัวละครใหม่ๆ ที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์สมัยอยุธยามาร่วมสร้างสีสัน อาทิ  ซามูไรยามาดะจากญี่ปุ่น  และ บาทหลวงปินโตจากโปรตุเกส ที่จะมาร่วมอาศัยในชุมชนนานาชาติแห่งอโยธยา มาลุ้นกันว่า 3 พระเณร ทั้งพระพอเพียง เณรธีร์ เณรปัน จะช่วยนำธรรมะพาชาวบ้าน ให้ใช้ชีวิตอยู่ในโลกอดีต และหาทางเจาะเวลากลับสู่โลกยุคปัจจุบันได้อย่างไร

อย่าลืม ติดตาม “ชุมชนนิมนต์ยิ้ม 3  อโยธยามหานคร” แอนิเมชั่นที่พร้อมนำความเป็นไทยสู่สากล และจะสร้างความภูมิใจให้กับคนไทย ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 19.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 นะคะ

ที่มา: สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ

Shares:
QR Code :
QR Code