ชวนเยาวชนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพ

      /data/content/25744/cms/e_adijlnopstv5.jpg   


         เพราะอยากเห็นเยาวชนไทยสุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้า…ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ จึงจับมือกับ สมาคมกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดโครงการโรดโชว์ และเวิร์คช็อปกีฬาเชียร์ลีดดิ้ง เพื่อเน้นส่งเสริมให้เยาวชนไทยหันมาใส่ใจการสร้างเสริมสุขภาพ และการออกกำลังกาย ไม่เสี่ยงต่อการเป็นโรคอ้วนต่างๆ


          พร้อมกันนี้มีนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งเป็นต้นแบบแนะนำวิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้องและปลอดภัย รวมถึงความรู้ด้านโภชนาการเกี่ยวกับคุณค่าของอาหารแต่ละชนิด และรู้จักเลือกรับประทานอาหารให้ถูกต้อง ได้สัดส่วนทั้งในด้านปริมาณ และคุณภาพ เพื่อให้เยาวชนไทยรุ่นใหม่มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่เสี่ยงต่อภาวะโรคอ้วน โดยได้ไปตามโรงเรียนและสถาบันการศึกษาต่างๆ กว่า 25 สถาบันทั่วประเทศไทย ซึ่งเยาวชนไทยได้ให้ความสนใจตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมนี้เป็นอย่างดี


          นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเชียร์แดนซ์คลาส 2014 เปิดคลาสเต้นเอาใจคนรุ่นใหม่ได้มีพื้นที่ออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ประเดิมด้วยการเปิดคลาสแรก สอนเต้นสไตล์ฮิพฮอพ โดยมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเต้นคอยให้คำแนะนำ ซึ่งนำทีมโดย อาจารย์โจ้-สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา และนักเต้นระดับมืออาชีพจากเวทีเดอะสตาร์อย่าง อาจารย์สาโรจน์ โรจน์ประเสริฐกุล (แบงค์) และอาจารย์อิศฐิปรรฐม์ เสมารัฐ (ซูกัส) มาให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ที่ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เมื่อวันก่อน ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้ น้นให้ความรู้ทักษะพื้นฐานด้านเทคนิคการเต้น ทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติจากกูรูนักเต้น เพื่อเพิ่มทักษะการเต้น อาทิ การเตรียมความพร้อมของร่างกาย เทคนิคการเต้นที่ถูกต้องสวยงาม และการประกอบท่าชุดเพื่อการแสดงและการแข่งขัน นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้เกิดความรักสามัคคีจากการทำงานร่วมกันเป็นทีม และการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ช่วยสานสัมพันธ์ของคนรุ่นใหม่ในกลุ่มเพื่อน ทั้งยังเสริมสร้างสุขภาวะที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจ


          อ.สาโรจน์ เผยว่า คลาสที่เปิดสอนในครั้งนี้เป็นการเต้นสไตล์ฮิพฮอพ ให้กับคนรุ่นใหม่ที่สนใจและรักการเต้น ซึ่งการสอนครั้งนี้จะเริ่มจากทักษะพื้นฐาน การวอร์มอัพร่างกาย ถือเป็นเรื่องที่สำคัญไม่ควรที่จะมองข้ามเด็ดขาด เพราะการอบอุ่นร่างกายเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อต่อท่าเต้นที่ต้องใช้ร่างกายในส่วนต่างๆ เคลื่อนไหวตามลีลาท่าทางที่โลดโผน ซึ่งกล้ามเนื้อจะได้ไม่รับบาดเจ็บระหว่างการซ้อมเต้น จากนั้นจะสอนการต่อรูทีนท่าเต้นสไตล์ฮิพฮอพ พร้อมอธิบายเทคนิคท่าเต้นต่างๆ เพื่อให้ได้รู้วิธีการเต้นที่ถูกต้อง และสามารถนำไปฝึกฝนและประกอบแนวคิดของตัวเองได้ต่อไป ในการเต้นสไตล์ฮิพฮอพนี้จะช่วยให้นักเต้นมีสมาธิ มีความอดทนต่อการฝึกซ้อม ตั้งแต่การวอร์มร่างกายไปจนถึงการเต้น หากว่าปฏิบัติตามตารางกำหนดไว้ได้อย่างดี"


          ด้าน นิค-นัธทวัฒน์ จันทร์สุหร่าย หนุ่มน้อยผู้สนใจการเต้น จากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ บอกว่า /data/content/25744/cms/e_aefhjnx34578.jpg"…ปกติผมเป็นคนที่สนใจการเต้น และเข้าร่วมกิจกรรมชมรมเต้นภายในมหาวิทยาลัย พอทราบจากอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยว่าทางซีคอนสแควร์เปิดคลาสเวิร์คช็อปสอนเต้น จึงได้ชวนเพื่อนๆ ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วย การเรียนในครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ทักษะ เทคนิคการเต้นที่ถูกวิธี และได้เรียนรู้ท่าเต้นแนวใหม่ๆ จากนักเต้นระดับมืออาชีพ ซึ่งช่วยให้ผมได้นำไปพัฒนาและปรับใช้กันในทีม ให้มีความกลมกลืน และสามารถช่วยต่อยอดนำไปใช้ในการเข้าประกวดเต้นได้ด้วยครับ"


          ด้าน รัชนี ปรีดากมลรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด บริษัท ซีคอน ดิเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กิจกรรมเชียร์แดนซ์คลาส 2014 ยังถือเป็นการเตรียมพร้อมนักกีฬาเชียร์ลีดดิ้งไทยให้พัฒนาสู่มาตรฐานกติกาสากล และยังเป็นการเตรียมการเข้าสู่การแข่งขันซีคอนเชียร์ลีดดิ้งแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 19 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 17-19 ตุลาคม 2557 เพื่อหาตัวแทนแชมป์ประเทศไทยทำการแข่งขันระดับอินเตอร์ในรายการ "อินเตอร์เนชั่นแนล เชียร์ชาลเลนจ์ 2014" ที่จะมีขึ้นในวันที่ 24-25 ตุลาคม 2557 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถ.ศรีนครินทร์ โดยมีใช้ประเภทการแข่งขัน มาตรฐานการตัดสินในระดับสากลมาใช้อย่างเต็มรูปแบบ โดยผู้สนใจสามารถติดตามดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.seaconsquare.com และ www.facebook.com/tcathai


 


 


          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

Shares:
QR Code :
QR Code