ชวนเปลี่ยนแปลงตัวเองผ่าน `เปลี่ยนเถิดชาวไทย`

         หนุ่มมาดเข้ม "น็อต-วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์" กับการเป็นคนชวนคิดในรายการ "เปลี่ยนเถิดชาวไทย" ที่ได้ออกอากาศสู่สายตาประชาชนไปแล้วนั้นจะมาร่วมแชร์ปัญหาและค้นหาไอเดียกับเหล่าอาสาสมัครนักเปลี่ยนในหัวข้อสิ่งแวดล้อม


ชวนเปลี่ยนแปลงตัวเองผ่าน `เปลี่ยนเถิดชาวไทย` thaihealth


          โดยในหัวข้อนี้จะเป็นหัวข้อที่ 6 ประจำสัปดาห์ ออกอากาศในวันที่ 17 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา เวลา 21.45-23.30 น. ทางช่อง โมเดิร์นไนน์ ทีวี และทีวีดิจิตอล MCOT HD ช่อง 30


          น็อต เผยว่า "ถ้าจะให้เปลี่ยนสังคมผมว่ายาก ผมว่าสังคมเราเป็นคนหมู่มากต่างคนก็ต่างความคิดและถ้าจะให้เปลี่ยนจริงๆ เราก็ควรจะเริ่มเปลี่ยนที่ตัวเราเองก่อน โดยมองตัวเราเองก่อนว่าเราทำประโยชน์อะไรให้กับสังคมบ้าง เราทำโทษอะไรให้กับสังคมบ้างรวมถึงมองทั้งจุดดีและจุดด้อยของตัวเราเอง ซึ่งจุดที่ดีก็คงรักษาไว้แต่ในจุดที่เราจะต้องแก้ไขนั้นก็ต้องดูไปว่ามีอะไรบ้าง


          ผมคิดว่าน่าจะง่ายกว่าถ้าทุกคนเปลี่ยนแปลงที่ตัวเองก่อน เพราะสังคมเราคงไม่สามารถที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรได้ถ้าทุกคนไม่หันมาช่วยกัน ผมจึงอยากจะฝากให้ทุกคนลองมาดูรายการนี้และช่วยกันโหวตกับไอเดียของอาสาสมัครนักเปลี่ยนว่าอยากให้ผลงานของกลุ่มไหนได้ต่อยอดเพื่อพวกเราในอนาคตครับ"


          ผู้ชมทางบ้านสามารถร่วมโหวตไอเดียที่ชอบตลอด 7 สัปดาห์ โดยพิมพ์รหัสทีม (i 1-i 19) แล้วส่ง SMS มาที่เบอร์ 4111014 ซึ้งไอเดียที่ได้รับการโหวตสูงที่สุดทาง สสส. จะนำไปต่อยอดและทำให้เกิดขึ้นจริงในสังคม โดยจะประกาศผลในสัปดาห์สุดท้ายที่รายการออกอากาศ


          ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊คเพจ "เปลี่ยนเถิดชาวไทย" https://www.facebook.com/creative4change?fref=ts


 


 


          ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ