ชวนเด็กไทยประกวดสารคดีสั้น ขยายเวลารับสมัครโครงการ 7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2

ที่มาและภาพประกอบ  :  บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (ช่อง7HD)


ชวนเด็กไทยประกวดสารคดีสั้น  ขยายเวลารับสมัครโครงการ 7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2 thaihealth


สองคนข่าว  Gen  ใหม่  กาย  สวิตต์  ลีละพงศ์วัฒนา  และ  บัวบูชา  ปุณณนันท์  จากช่อง 7HD  ฝากถึงเยาวชนคนรุ่นใหม่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ระลอกใหม่  ต้องไม่ประมาท  การ์ดอย่าตก งดทุกกิจกรรมเสี่ยง เช่นเดียวกับโครงการประกวดสารคดีสั้น  7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2  ที่ไม่ยอมให้เด็กไทยต้องเสียโอกาสดี ๆ ในการเข้าร่วมประชันไอเดียเด็ด ๆ โดน ๆ เพราะวิกฤตโควิด-19  ครั้งนี้   จึงขยายระยะเวลารับสมัครไปจนถึงวันที่  31  มกราคม  2564  นี้   


โครงการ  7HD NEW IDEAS CONTEST  ปี  2  จัดขึ้นด้วยความร่วมมือของ  ช่อง 7HD,  สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  และ บิโอเร ยูวี อะควา ริช วอเตอรี่ เอสเซ้นส์  เชิญชวนน้อง ๆ นิสิต นักศึกษา  เยาวชนที่สนใจเข้าร่วมประกวดผลงานสารคดีสั้นในหัวข้อ  “เด็กไทยคิดบวกร่วมสร้างสรรค์สังคม”  ชิงเงินรางวัลและทุนการศึกษากว่า  6  แสนบาท โดยมีหัวข้อย่อยให้เลือกผลิตตามอัธยาศัย ทั้ง  1) Indy  Travel  ท่องเที่ยวสร้างสรรค์ของคนวัยมัน  2)  Fear  Factor  เด็กไทยร่วมขจัดความกลัว  ลดความรุนแรงในสังคม  3) Go  Green  คนรุ่นใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม  4) Good  Life & Health  เยาวชนไทยห่วงใยชีวิตและสุขภาพ  และ5) Education  Disruption  เด็กรุ่นใหม่ในยุคเปลี่ยนผ่านการศึกษาไทย


ชวนเด็กไทยประกวดสารคดีสั้น  ขยายเวลารับสมัครโครงการ 7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2 thaihealth


กาย-สวิตต์   ผู้ประกาศข่าวหนุ่มจากรายการ  เช้านี้ที่หมอชิต  และเจาะประเด็นข่าวค่ำ     เผยว่า “แม้ว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ระลอกใหม่ในไทยจะสร้างความตื่นกลัวให้กับสังคมไทยไม่น้อย แต่ใช่ว่าสถานการณ์ครั้งนี้จะมาบดบังโอกาสของน้อง ที่จะมาเข้าร่วมประชันไอเดียในโครงการของเรา ช่อง 7HD เข้าใจในอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์ดังกล่าว จึงได้ขยายเวลาการรับสมัครโครงการ 7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2 ไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 เพื่อให้น้อง ๆ เยาวชนมีเวลาเตรียมตัว ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างถี่ถ้วนมากขึ้น” 


ชวนเด็กไทยประกวดสารคดีสั้น  ขยายเวลารับสมัครโครงการ 7HD NEW IDEAS CONTEST ปี 2 thaihealth


บัว-บัวบูชา   ผู้ประกาศสาวไฟแรงจากรายการ  ห้องข่าวภาคเที่ยง   ยังย้ำด้วยว่า “ในช่วงเวลาที่น้อง ๆเยาวชนที่สนใจ หยุดอยู่บ้าน  เว้นระยะห่างทางสังคม แต่ก็ยังสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ทางออนไลน์ โซเชียลมีเดียต่าง ๆ ขอให้ระดมพลังสมองกันในทีม รีบส่งใบสมัคร Proposal และทำคลิปวิดีโอแนะนำทีมแบบสุดปังมาได้ภายในวันที่ 31 มกราคมนี้  ซึ่งผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 20 ทีมจะมีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านสารคดีและข่าวจากเหล่ากูรูแต่ละด้าน และเชื่อว่าเวทีนี้จะสามารถเติมเต็มประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากตำราเรียนได้อย่างแน่นอน”


นิสิต นักศึกษา เยาวชนที่สนใจและกำลังศึกษาในระดับอุดมศึกษา  สามารถดาวน์โหลดใบสมัคร และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง www.ch7.com/7hdnewideascontest   พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวอื่นๆได้ทางช่อง 7HD กด 35 ทางโซเชียลมีเดีย Facebook,IG,Twitter :  Ch7HD/Ch7HD News  หรือที่เว็บไซต์  www.ch7.com       

Shares:
QR Code :
QR Code