ชวนร่วมประกวดออกแบบชุดปั่น

ที่มา : เว็บไซต์เดลินิวส์ 


ภาพประกอบจากเว็บไซต์เดลินิวส์ 


ชวนร่วมประกวดออกแบบชุดปั่น thaihealth


จัดกิจกรรมประกวดออกแบบเครื่องแต่งกายเพื่อการใช้จักรยานในชีวิตประจำวันขึ้นตอบรับกระแสจักรยาน


ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถาบันการเดินและการจักรยานไทย แจ้งว่า ขณะนี้สถาบันการเดินและการจักรยานไทย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และองค์กรด้านการออกแบบ ร่วมกันจัดกิจกรรมประกวดออกแบบเครื่องแต่งกายเพื่อการใช้จักรยานในชีวิตประจำวันขึ้นตอบรับกระแสจักรยาน และปัจจุบันมีสัดส่วนผู้หญิงและผู้ชายหันมาขี่จักรยานไปทำงานกันมากขึ้น ขณะเดียวกันเสื้อผ้าของผู้ขี่จักรยานเองสำคัญ เพราะเสื้อผ้าที่ออกแบบและมีการจัดจำหน่ายในไทยสำหรับการขี่จักรยานนั้น มักเป็นเฉพาะกลุ่มสตรี นักออกกำลังกาย จึงจัดประกวดการออกแบบเครื่องแต่งกายเพื่อการใช้จักรยานในชีวิตประจำวัน (Bicycle Outfit Design Contest) ปีที่ 2 ขึ้น เพื่อเป็นแรงจูงใจให้ใช้จักรยานเดินทางในเขตตัวเมือง และส่งเสริมการใช้จักรยานของสังคมไทย และยกระดับแฟชั่นของไทย


สำหรับเกณฑ์การประกวดต้องสวยงาม ทันสมัย และสร้างสรรค์ สามารถนำมาตัดเย็บได้ ปลอดภัยและต้องใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน รวมมูลค่าของรางวัล 60,000 บาท รางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท รางวัลที่ 2 เงินรางวัล 10,000 บาท รางวัลที่ 3 เงินรางวัล 5,000 บาท รางวัลที่ 4 เงินรางวัล 3,000 บาท รางวัลที่ 5 เงินรางวัล 2,000 บาท และรางวัลที่ 6 รางวัลป๊อบปูล่าร์โหวต เงินรางวัล 2,000 บาท ทุกรางวัลพร้อมประกาศนียบัตร รวมทั้งค่าพัฒนาแบบและการเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอปกับสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ และค่าดำเนินการให้กับผู้ประกวดที่ผ่านการคัดเลือก 5,000 บาทต่อทีม


ส่วนคุณสมบัติของผู้สมัคร ต้องเป็นนิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ซึ่งเปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 พ.ค.60 ทั้งนี้ผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย จะนำไปตัดเย็บจริงและยืนโชว์ ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ เดือน มิ.ย.นี้ด้วย ส่วนกติกาการส่งผลงาน ประกอบด้วย 1.ต้องอธิบายที่มาและแนวคิดในการออกแบบครั้งนี้ 2.แบบภาพร่าง (Sketch) ขนาด A3 จำนวน 4 ชุด (ชาย 2 และ หญิง 2 ชุด) 3.แบบเสื้อเพื่ออธิบายการตัดเย็บ (Technical drawing) ขนาด A3 จำนวน 4 ชุด (ชาย 2 หญิง 2) 4.ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องมาจากการสร้างสรรค์ของผู้ประกวดเอง และต้องไม่ปรากฏเผยแพร่ลอกเลียนแบบจากที่อื่น หรือได้รับรางวัลมาก่อน และ 5.ผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ต้องส่งภาพและคลิปวีดีโอ ความยาว 1 นาที เพื่อนำเสนอผลงานที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน (ไม่จำกัดเทคนิค)


โดยผู้สนใจสอบถามและจัดส่งผลงานได้ที่ สถาบันการเดินและการจักรยานไทย เลขที่ 15 อาคารรัจนาการ ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 17 ถนนประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. 10400 หรือ www.thaicycling.org หรือ อีเมล์ [email protected]โทร. 0-2618-5590

Shares:
QR Code :
QR Code