จัดเดินวิ่ง วิสาขะ ในบ้านรักษาระยะห่างช่วงโควิด-19

ที่มา : มติชน


จัดเดินวิ่ง วิสาขะ ในบ้านรักษาระยะห่างช่วงโควิด-19 thaihealth


แฟ้มภาพ


 


จัดกิจกรรม เดิน- วิ่ง สมาธิในบ้าน "วิสาขพุทธบูชา" ตามมาตรการ "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส "โควิด-19"


ดร.ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิแผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของกิจกรรม เดินวิ่งสมาธิ วิสาขะ พุทธบูชา ประจำปี 2563 ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 ในวันวิสาขบูชา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ที่ปีนี้จะตรงกับวันพุธที่ 6 พฤษภาคม ภายใต้การดำเนินงานของสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย โดยการสนับสนุนของ สสส. ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานจะนำไปซื้อเครื่องช่วยหายใจให้กับโรงพยาบาลทรวงอก


สำหรับปีนี้รูปแบบการจัดงานจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการ "อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส "โควิด-19" ทำให้เป็นปีแรกที่ทางสมาพันธ์ฯหันมาจัดการวิ่งสมาธิแบบ VIRTUAL RUN-Social Distancing วิ่งในบ้านด้วยตัวเอง เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคมมียอดผู้สมัครเข้ามาแล้วกว่า 35,000 คน จากจำนวนที่เราจำกัดไว้ที่ 45,000 คน


นอกจากนี้ ยังมีบรรดาเซเลบดังจากวงการกีฬา โดยเฉพาะวงการฟุตบอลตอบรับคำเชิญของทางสมาพันธ์ฯที่จะเข้าร่วมส่งเสริมให้ผู้คนหันมาเดินวิ่งสมาธิเพื่อสู้กับ "โควิด-19" อาทิ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน สมาชิกวุฒิสภา และอดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทย, ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน อดีตยอดศูนย์หน้า "หมายเลข 1" ของทีมชาติไทยตลอดกาล รวมทั้ง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตดาวยิงจอมตีลังกาและอดีตกุนซือทีมช้างศึกขวัญใจแฟนลูกหนังทั่วประเทศ ในวันวิสาขบูชา 6 พฤษภาคม

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ