งดจัดงานกิจกรรม ป้องกันการระบาดโควิด-19

ที่มา : ข่าวสด


งดจัดงานกิจกรรม ป้องกันการระบาดโควิด-19 thaihealth


แฟ้มภาพ


เลื่อนการจัดงานแข่งขันจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกอย่างไม่มีกำหนด และงานกิจกรรมขนาดใหญ่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังไทยประกาศให้เป็นโรคติดต่ออันตราย 


นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข กล่าวว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ประเทศ ไทยได้ประกาศให้เป็นโรคติดต่ออันตราย โรคดังกล่าวกระทบกับทั่วโลก ดังนั้นการจัดงานขนาดใหญ่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงโดยไม่สมควร เพราะทางผู้ชม ผู้แข่งขันและทีมงานจำนวนหนึ่งมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง จึงมีมติที่สำคัญมาแจ้งคือจะเลื่อนการจัดงานแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการโมโตจีพีออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์โรคดังกล่าวจะคลี่คลาย เพื่อเป็นการสะท้อนความเอาจริงเอาจังของภาครัฐ ในการจัดการปัญหาโรคโควิด-19 และได้ทำความเข้าใจกับ ผู้จัดการแข่งขันแล้ว การตัดสินใจดังกล่าวได้แจ้งนายกรัฐมนตรีรับทราบแล้ว


ด้านนายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันจักรยาน ยนต์ชิงแชมป์โลก (โมโตจีพี)ว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในหลายประเทศ จึงสมควรให้การจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการโมโต จีพี ประจำปี 2563 ตามปฏิทินการแข่งขันเป็นสนามที่ 2 ระหว่างวันที่ 20-22 มี.ค.นี้ ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เลื่อนออกไปก่อน โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เจรจากับเจ้าของลิขสิทธิ์ต่อไป


"ทั้งนี้ที่ประชุมเน้นย้ำถึงความปลอดภัยของประชาชนไทยเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนจะให้จัดงานวันไหนนั้น จะต้องติดตามสถานการณ์ของโรคไวรัสโควิด-19 เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่ควรหลีกเลี่ยง ขณะที่ไทยก็เสียหายจากการสูญเสียโอกาสดังกล่าว"


 

Shares:
QR Code :
QR Code