การรถไฟฯ เข้มงวดวัดแอลกอฮอล์
การรถไฟแห่งประเทศไทย เข้มงวดตรวจวัดแอลกอฮอล์พนักงานขับรถไฟ และการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนขบวนรถ โดยร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับ และสภาเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุเมาไม่ขับ รณรงค์ลดอุบัติเหตุสงกรานต์ปลอดภัยตายเป็นศูนย์ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
นายประภัสร์ จงสงวน ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ ร.ฟ.ท กล่าวว่า เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุและเสียชีวิตในช่วงเทศกาลสงกรานต์ การรถไฟฯ ร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับ สสส. และสภาเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุเมาไม่ขับ รณรงค์ลดอุบัติเหตุสงกรานต์ปลอดภัยตายเป็นศูนย์ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการเข้มงวดการตรวจวัดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของพนักงานขับรถไฟ ที่จะนำรถออกจากสถานี พร้อมทั้งเข้มงวดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บนขบวนรถโดยสาร พร้อมปล่อยแถวตำรวจรถไฟปฏิบัติงานดูแลความปลอดภัยประชาชนทั้งภายในสถานีและโดยรอบ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในส่วนของสถานีรถไฟที่อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ หน่วยงานด้านความมั่นคงได้เตรียมกำลังเฝ้าระวังความปลอดภัยอย่างเข้มงวด นอกจากนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก ปลอดภัยและรวดเร็วในการเดินทาง การรถไฟได้แจ้งไปยังผู้รับเหมาให้หยุดการปรับปรุงซ่อมทางรถไฟทุกเส้นทาง ในช่วงเทศกาลสงกรานต์
ทั้งนี้ ผู้ว่าการ ร.ฟ.ท ยอมรับว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองส่งผลให้ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ปริมาณผู้โดยสารชาวต่างชาติลดลงต่อเนื่อง เช่นนักท่องเที่ยวจากจีน เนื่องจากมาตรการด้านการท่องเที่ยวและการแจ้งเตือนของแต่ละประเทศ โดยยืนยันว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะไม่มีผู้โดยสารตกค้างทั้งเที่ยวไปและกลับ
ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต