กรมอุตุฯ เตือนดีเปรสชันในอ่าวไทย

ที่ราบริมน้ำระวังน้ำป่าไหลหลาก

 

กรมอุตุฯ เตือนดีเปรสชันในอ่าวไทย

          กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน “พายุดีเปรสชันในอ่าวไทย” เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (3 พ.ย.53) พายุดีเปรสชันในทะเลอันดามันมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 8.4 องศาเหนือ ลองจิจูด 95.0 องศาตะวันออก โดยมีความเร็วสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 45 กม./ชม. พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกห่างออกไปจากประเทศไทยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงทำให้ภาคใต้ทั้งสองฝั่งตั้งแต่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ลงไปมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนคลื่นลมมีกำลังแรงโดยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร

 

          ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่าน และพื้นที่ราบลุ่มริมฝั่งแม่น้ำ ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักที่ทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากและน้ำล้นตลิ่ง รวมทั้งผู้ที่อาศัยอยู่ตามชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าสู่ฝั่ง ส่วนชาวเรือควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

 

          อนึ่ง บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทย ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไปกับมีลมแรง สำหรับภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน อุณหภูมิต่ำสุด 14-15 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณยอดดอยและยอดภู อุณหภูมิต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศและเตือนภัย จากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

 

 

 

 

 

 

ที่มา : กรมอุตุนิยมวิทยา

 

 

 

 

Update : 03-11-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร

Shares:
QR Code :
QR Code