สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องหูด ลองใช้วิธี้นี้ดู
10 กันยายน 2559
3K

ผมเป็นหูดที่ฝ่าเท้าด้านซ้าย ประมาณ 2557 (ไม่ทราบสาเหตุเกิดจากอะไร) 1 เม็ด คิดว่าเกิดจากขับรถทุกวัน ใช้เท้าเหยียบคลัชทุกวัน ซึ่งก็ไม่น่าใช่ แต่ก็ทำให้เสียดสีตลอดเวลา (ขับรถมาตลอด 35 ปี) เจ็บปวดมาก วันนึงเริ่มเอากรรไกรตัดเล็บมาตัดหนังที่ด้านออก  ก็พอทุเลาลงบ้าง พอเดินได้ไม่คอ่ยเจ็บ

ผ่านไป 3-4 วัน ก็เหมือนเดิม ก็ตัดใหม่ ทำมาอย่างนี้ 3-4 เดือน ก็ไม่ดีขึ้น ตัดสินใจไปหาหมอ หมอตัดหนังออก คีบเอารากหูดออกไป เอาไฟฟ้าจี้ ผ่านไป 1 เดือน (ผมเดิน + ขับรถเหยียบคลัชทุกวัน แผลเลยหายช้า) ปรากฎว่า หูดเพิ่มจาก 1 เม็ดเป็น 2 เม็ด ติดๆกัน สาเหตุน่าจะมาจากติดจากแผลเดิม ก็ทนต่อไป เดินขาเป๋ไปอีกประมาณ 3-4 เดือน ทนไม่ไหวไปหาหมออีกรอบ เที่ยวนี้ให้หมอผ่า เข้าห้งผ่าตัดใช้วิธีฉีดยาชา เอามีดกรีด เป็นสามเหลี่ยมเหมือนตัดเค็ก ลึกเข้าไปประมาณ 1 ซม. (เจ็บมาก)

ลงทุนเจ็บขา เดินขาเป๋ประมาณ 3 เดือน อย่างที่บอกต้องเดิน + ขับรถทุกวัน แผลเลยหายช้า เดือนที่ 4 แผลถึงจะหาย เหลือเนื้อด้านๆตรงที่ผ่า ใหญ่ประมาณเหรียญบาท ผ่านไปอีก 2 เดือน คิดว่าจะหายแต่ไม่หาย กลายเป็น  4 เม็ด บริเวณเดิมเม็ดแม่บอกเม็ดลูกที่มาใหม่ใกล้ๆกัน เลยตัดสินใจไม่ไปหาหมอแล้ว

 

ตอนนี้หนักกว่าเดิม 4 เม็ด เดินเจ็บมาก เลยกลับมาใช้วิธีเดิม ใช้กรรไกรตัดเล็บตัดหนังที่ด้านออก บรรเทาไปวันๆ  + หายามาป้าย ใครบอกยาตัวไหนดีก็หามาทาแต่ไม่หาย ผ่านมาอีก 2 เดือน จาก 4 เม็ดเป็น 5 เม็ด ที่นี้เกิดที่ง่ามนิ้วเท้าซ้าย ลามไปผ่าเท้าด้าขวา 2 เม็ด ยิ่งไปกันใหญ่ เลยมาคิดว่าต้องหยุดวิธีเดิมๆ

เปลี่ยนมาใช้วิธี (สำหรับเท้า)

1.หยุดตัดหนังที่ด้านออก หยุดการแพ่กระจายเชื้อ

2.เช็ดแผลด้วยแอลกอฮอล ทุกเช้า-เย็น (เอาแบบชุ่มๆแผล)

3.หาพลาสเตอร์ปิดหูดทุกเม็ด (แบบที่เป็นผ้ากาวเหนียวๆ ปิดไม่ให้อากาศเข้า) ให้เปียกน้ำได้ สังเกตเวลาที่แผลที่เปียกจเนื้อตรงนั้นจะเ***่ยวๆ นิ่มๆ ซีดๆ ข้อดีที่ใช้พลาสเตอร์ปิดแผลจะททำให้เนื้อที่ด้านนุ่มลงได้ จะปิดไว้ 2 วันแล้วเปลี่ยนก็ได้

4.ตอนลอกเอาพลาสเตอร์เก่าออก ให้เอาที่ขัดล้นเท้าขัดส่วนที่เป็นกาวเหนียวๆ + หนังที่ด้านๆออกไปด้วย ทุกครั้ง

5.พอทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว เอาแอลกอฮอลเช็ดฆ่าเชื้อเหมือนเดิม

6.ปิดพลาสเตอร์อันใหม่

 

ขั้นต่อไปสำหรับห้อง ข้าวของในห้องที่เราอยู่ (เอาฟ๊อกกี้ฉีดผ้า เทแอลกอฮอลใส่ไว้ฉีด)

1.รองเท้า (หมั่นล้างบ่อย เช็ดให้แห้ง เอาฟ๊อกกี้ฉีด)

2.พรมเช็ดเท้าในห้องนอน เอาฟ๊อกกี้ฉีด

3.พื้นห้องนอน เอาฟ๊อกกี้ฉีด

 

รองเท้า จะฉีดแอลกอฮอลบ่อยแค่ไหนก็ได้ เพราะเป็นส่วนที่ติดเท้าเราตลอด ทำติดต่อกันประมาณ 3 เดือน จะเห็นแผลหูดยุบลง เนื้อที่ด้านๆ แข็ง จะนิ่มเดินไม่เจ็บแล้ว

ตอนนี้อาการของผมดีขึ้นไม่่เจ็บแล้ว ประมาณ 6 เดือน ที่ดีขึ้น แต่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าหายขาด (เพราะตอนเป็นหูด มาจากไหนไม่รู้อยู่ๆก๋เป็น)

 

ทุกวันนี้ยังฉีดแอลกอฮอล ที่เท้า + ของใช้ + พื้นในห้องอยู่ กันไว้ก่อน กลัวเป็นอีก

 

 

โดย adisak limrachtamorn

0 ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการกีฬา ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
 • โครงการประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 2 -
 • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
 • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
 • ระบบบันทึกรายรับ-รายจ่ายสำหรับ ภาคี สสส. -
 • เขตสุขภาพเพื่อประชาชน -
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ
 • รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) - รายงานผลการดำเนินงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
 • จิตอาสาพลังแผ่นดิน -
 • พระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ.2560 -

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม