sook by สสส

SOOK INFO สาระความสุข

หยุดโรงเรียน...ไม่หยุดเรียนรู้

วัยเด็ก

ในสถานการณ์โควิดนี้ แม้โรงเรียนจะต้องหยุดชั่วคราว แต่คุณพ่อคุณแม่สามารถช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ออนไลน์ให้กับลูกๆ ได้ ด้วยแนวทางดีๆ ดังนี้เลยค่า!!

ชวนนวดกดจุดเท้า ลดอาการอยากบุหรี่ หนีโควิด-19

วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

เพราะการสูบบุหรี่ นอกจากจะทำลายปอดและระบบการหายใจแล้ว ยังเพิ่มโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด 19 และส่งผลให้อาการของผู้ติดเชื้อทรุดหนักได้ ดังนั้น ในช่วงชีวิตวิถีใหม่นี้  จึงควรเลิกสูบบุหรี่จะดีที่สุดค่ะ ซึ่งสำหรับคนที่ตั้งใจเลิกอย่างจริงจัง แต่กลัวพ่ายแพ้ต่อความอยากบุหรี่ SOOK ขอแนะนำเทคนิคนวดจุดเท้านี้เลยค่ะ

เทคนิคเริ่มต้นปรับเปลี่ยนพฤติกรรม บ๊ายบายนิสัยแย่ๆ

วัยรุ่น / วัยทำงาน

ปีใหม่นี้ เพื่อนๆ ที่ตั้งเป้าหมายอยากเปลี่ยนพฤติกรรมไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็น อยากออกกำลังกาย อยากลดกินหวาน มัน เค็ม อยากเลิกเหล้า/บุหรี่ หรืออยากเลิกมองโลกในแง่ลบ เป็นต้น การปรับนิสัยแย่ๆ เหล่านี้ ไม่ยากอย่างที่คิด! แค่ลองมาดูเทคนิคในการปรับเปลี่ยนกับ SOOK ที่นี่ รับรองว่าเปอร์เซ็นต์เปลี่ยนได้สำเร็จมีมากขึ้นแน่นอนค่ะ

กินเดลิเวอรีปลอดภัย ห่างไกลโควิด-19

วัยรุ่น / วัยทำงาน

ในช่วงที่เฝ้าระวังโควิด-19 นี้ เพื่อนๆ หลายคนหลีกเลี่ยงที่จะออกไปเที่ยวนอกบ้าน และใช้บริการอาหารเดลิเวอรี่กันมากขึ้น  แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ต้องระมัดระวังไม่ต่างกันนะคะ โดยทั้งร้านอาหาร ผู้ส่ง และผู้สั่งควรมีมาตรการป้องกันโควิด 19 ดังนี้เลยค่า!!

SOOK x ART STORY จับมือกันส่ง “ความสุข 2 ต่อ” ผ่านของขวัญจากปลายพู่กันศิลปินออทิสติก

วัยรุ่น / วัยทำงาน

หากคุณกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ ที่แฝงความหมายและไอเดียสนุก ๆ ไม่ซ้ำใคร ทั้งยังตอบโจทย์โดนใจคนรักสุขภาพ

“3 หา! 7 ไม่!” เคล็ดลับสร้างพลังใจเลิกบุหรี่

วัยรุ่น / วัยทำงาน

เรารู้กันดีว่าควันบุหรี่ เป็นปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรังมากมาย อาทิ โรคถุงลมโป่งพอง โรคมะเร็งปอด มะเร็งหลอดลม โรคหัวใจและอีกมากมาย แถมควันบุหรี่ก็ไม่ได้เป็นอันตรายต่อตัวผู้สูบเองเท่านั้น แต่ยังมีควันบุหรี่มือสองกับมือสาม ที่ไปสร้างโรคให้คนที่คุณรักรอบข้างอีกด้วย...ยังไม่สายเกินไป ที่จะคิดเลิกบุหรี่เพื่อตัวเองและคนที่คุณรักนะคะ และด้วยเคล็ดลับ หลัก “3 หา 7 ไม่” นี้ จะช่วยเพื่อนๆ ได้มากแน่นอน ลองดูค่า!!       

Enjoy ปาร์ตี้ปีใหม่ยังไง...ให้สุขภาพดี!?

วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

หากพูดถึงปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากกิจกรรมสนุกๆ ในงานที่ทำให้เราสนใจแล้ว ยังมี ‘อาหารและเครื่องดื่ม’ อร่อยๆ มากมาย ที่เชิญชวนให้เราอยากไปร่วมงานใช่ไหมล่ะคะ? 

แต่ถ้าเราตามใจปากกับปาร์ตี้ปีใหม่ทุกงาน ระวังหุ่นเจ๊งรับปีใหม่กันได้นะคะทางที่ดี ลองมา Enjoy กับปาร์ตี้ตามนี้ รับรองว่าไม่มีร่างพังแน่นอนค่า!
 

เครียดมากไป...ระวังโรค NCDs รุมเร้า!

วัยทำงาน

ใครว่าความเครียด ไม่มีผลทำให้เสี่ยงโรค NCDs ต่างๆ??  ไม่จริงเลยค่ะ เพราะหากเราเครียดสะสมเรื้อรังมากๆ เป็นเวลานาน อาจส่งผลทำให้เกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง อาทิ โรคถุงลมโป่งพอง โรคหัวใจ หรือโรคมะเร็งได้นะคะ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? พบคำตอบได้ที่นี่เลยค่ะ!

#เพราะลูกเป็นเด็กได้ครั้งเดียว ชวนเที่ยวไปไหนไปกัน กับเพจ “พาลูกเที่ยวดะ”

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

#เพราะลูกเป็นเด็กได้ครั้งเดียว การพาลูกเที่ยวจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่หลาย ๆ บ้านเลือกเพื่อใช้เวลาดี ๆ ร่วมกันกับลูก เช่นเดียวกับครอบครัวของสามคุณแม่เจ้าของเพจ “พาลูกเที่ยวดะ” แม่จุ๊บ - รุ่งกานต์ วงศ์ธนาสุนทร, แม่ยุ้ย - ศิริลักษณ์ ศิริบุญยชัย และแม่ปุ้ม - อรอนงค์ เจริญลาภนำชัย ที่เลือกพาลูก ๆ ออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ นอกบ้านตั้งแต่เล็ก ๆ ก่อนที่ช่วงเวลาแห่งความเป็นเด็กเหล่านั้น จะผ่านไปแบบย้อนกลับมาไม่ได้อีก

How-To เที่ยวสนุกและยั่งยืน แฮปปี้ทั้งครอบครัว

วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

วันหยุดปีใหม่นี้ เพื่อนๆ ที่วางแผนจะพาครอบครัวไปเที่ยวทั้งบ้าน จะเที่ยวยังไงให้ได้ทั้งความสนุกสนานและช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน SOOK ขอแนะนำให้เที่ยวตามแนวทางนี้เลยค่า!!

เลือกของขวัญปีใหม่ได้โดนใจด้วยหลัก 5ป.

วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงที่เราจะมอบของขวัญให้แก่กัน ซึ่งท่ามกลางสิ่งของที่มีอยู่มากมายนั้น เราควรจะมอบของขวัญอะไรดี? หลัก 5ป. นี้ จะช่วยให้เพื่อนๆ เลือกของขวัญที่ตรงใจได้ง่ายขึ้นค่า

‘Connect’ ‘Care’ ‘Share’ ‘Support’ เคล็ดลับสร้างครอบครัวเข้มแข็ง อบอุ่นสุดเรียบง่าย

วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

รู้ไหมคะว่าครอบครัวอบอุ่น เข้มแข็ง สร้างได้ไม่ยากอย่างที่คิด ด้วยหลักการที่แสนเรียบง่ายอย่าง ‘Connect’ ‘Care’ ‘Share’ ‘Support’ นี้เลย!!

Checklists สัญญาณเตือนครอบครัวเริ่ม ‘ไม่อบอุ่น’ 

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

หากครอบครัวของเพื่อนๆ มีสัญญาณตาม Checklists เหล่านี้เยอะแล้วล่ะก็ ขอให้ทุกคนหันหน้ามาคุยกัน และหาหนทางให้ครอบครัวกลับมาแน่นแฟ้นเหมือนเดิมโดยเร็วค่ะ