sook by สสส

SOOK INFO สาระความสุข

Checklists สัญญาณเตือนครอบครัวเริ่ม ‘ไม่อบอุ่น’ 

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

หากครอบครัวของเพื่อนๆ มีสัญญาณตาม Checklists เหล่านี้เยอะแล้วล่ะก็ ขอให้ทุกคนหันหน้ามาคุยกัน และหาหนทางให้ครอบครัวกลับมาแน่นแฟ้นเหมือนเดิมโดยเร็วค่ะ

ทำไมทุกวัยควรลุกขึ้นมาขยับ? SOOK มีคำตอบ!!

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

เด็กอายุ 6-17 ปี ควรมีกิจกรรมทางกายระดับปานกลางอย่างน้อย 60 นาที/วัน ในขณะที่ผู้ใหญ่อายุ 18 - 65 ปีควรมีกิจกรรมทางกายระดับปานกลางขึ้นไปอย่างน้อย 150 นาที/สัปดาห์.  ถ้าเราและครอบครัวสามารถขยับได้ตามนี้...จะส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง? พบคำตอบได้ที่นี่เลยค่า      

หลัก 9L ในการเลี้ยงลูก เพื่อให้เค้าเติบโตอย่างเข้มแข็ง

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน

การเลี้ยงลูกยุคปัจจุบัน พ่อแม่ต้องมองไปถึงอนาคตข้างหน้า เพราะยุคที่ลูกจะเติบโตและใช้ชีวิต ไม่ได้เป็นยุคเดียวกับที่พวกเราเติบโตกันมา มีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ สิ่ง ที่พ่อแม่ต้องตระหนักรู้ และตามให้ทันค่ะ ดังนั้น เพื่อให้ลูกๆ เติบโตได้อย่างมั่นใจ พร้อมสู้โลกต่อไปในทุกรูปแบบ การเลี้ยงลูกด้วยหลัก “9L” นี้ ช่วยได้ค่ะ ^^

ไอเดียการเล่นแบบ 'ห่ า  ง ห่ า ง' สนุกได้! แข็งแรงด้วย!

วัยเด็ก

เพื่อสุขภาพกายใจที่แข็งแรง เด็กๆ ควรออกมาเล่นและขยับร่างกายกันเยอะๆ ใช่ไหมคะ?  แต่ในช่วง New Normal ที่เราควรเว้นระยะห่าง เพื่อลดความเสี่ยงจากโควิด-19 นี้  น้องๆ หนูๆ จะเล่นด้วยกันอย่างไร?  SOOK มีไอเดียเกมส์กีฬาดีๆ ที่สามารถเล่นด้วยกันแบบ ห่ า  ง ห่ า ง ได้มาแนะนำกันจ้า!!

สร้างบรรยากาศบ้านอย่างไร ให้ทุกวัยแฮปปี้!

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

สำหรับครอบครัวที่สมาชิกหลายวัยอาศัยอยู่ร่วมกัน การแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ควรเป็นอย่างไร เพื่อให้ตอบโจทย์สมาชิกทุกคน พบคำตอบกันได้ที่นี่เลยค่า!

3 โรคติดต่อยอดฮิตช่วงฤดูฝนในเด็กเล็ก 

วัยเด็ก / วัยทำงาน

ในช่วงหน้าฝนนี้ นอกจากโควิด-19 ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องคอยเฝ้าระวังให้น้องๆ หนูๆ แล้ว ยังมีโรคติดต่อยอดฮิต ที่ต้องคอยสังเกตใส่ใจเด็กเล็กและเด็กวัยเรียนเป็นพิเศษ ดังนี้ด้วยค่ะ

สื่อแบบไหนที่เด็กๆ “ไม่ควรดู!”

วัยเด็ก

หลายบ้านมักเปิดทีวีให้มีเสียงเป็นเพื่อนเวลาอยู่บ้าน บ่อยครั้งก็นั่งดูละครทางทีวีหรือหน้าจอสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตร่วมกัน แต่อย่าหลงลืมว่าสื่อและเทคโนโลยีเป็นดาบสองคมเสมอ ดังนั้น SOOK จึงขอแนะนำไม่ให้น้องๆ หนูๆ ดูสื่อและรายการเหล่านี้ค่ะ

มา DIY สเปรย์ตะไคร้หอมไล่ยุง! กับ SOOK กันเถอะ!!

วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

หน้าฝนนี้ ไร้ยุงกวนใจ ห่างไกลโรคร้ายๆ อย่างโรคไข้เลือดออก และโรคชิคุนกุนยา ด้วย ‘สเปรย์ตะไคร้ไล่ยุง’ ซึ่งเราสามารถ DIY ทำใช้เองได้ง่ายๆ ที่บ้านค่ะ 

4 กลุ่มโรค 4 ภัยสุขภาพ ในช่วงฤดูฝน

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

เมื่อฤดูฝนมาเยือนในช่วงนี้ นอกจากไวรัสโควิด-19 ที่ต้องเฝ้าระวังกันอย่างสม่ำเสมอแล้ว ยังมีกลุ่มโรคและกลุ่มภัยขาประจำที่มักมาเยือนในหน้าฝนที่ไม่ควรลืมเหล่านี้อีกด้วย  จะมีอะไรบ้าง? มาดูกันดีกว่าค่า

ปรับใจให้ไหวกับโลกวุ่นๆ ด้วย Mindfulness ในชีวิตประจำวัน

วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

เคยไหมที่ทำหรือพูดอะไรไปโดยไม่ทันคิด หรือคิดได้แต่ห้ามตัวเองไม่ให้พูดไม่ทัน มารู้สึกตัวอีกที เราได้ทำให้อีกฝ่ายเสียความรู้สึกกับคำพูดหรือการกระทำของเราไปแล้ว ยิ่งสถานการณ์ในช่วงนี้ ทั้งโรคภัยไข้เจ็บ มลภาวะทางอากาศ และการเมือง ก็ทำให้หลาย ๆ คนมีอาการวิตกกังวล เครียด หรือหัวร้อนเอาได้ง่าย ๆ มีวิธีที่สามารถช่วยให้เราผ่อนคลาย ไม่หัวร้อน ไม่ panic และตื่นตระหนกกับสถานการณ์รอบตัวจนเกินไป การฝึกให้เกิด Mindfulness หรือการตระหนักรู้เท่าทันความคิดความรู้สึกของตนเอง เป็นคำตอบที่เราอยากแนะนำ

ฟังเสียงคู่รักเพศเดียวกัน แชร์ประสบการณ์สร้างครอบครัวเข้มแข็ง

วัยรุ่น / วัยทำงาน

วันนี้ เราจึงขอให้คุณจุ๋มช่วยแบ่งปันประสบการณ์การสร้างครอบครัว เพื่อเป็นอีกหนึ่งเสียงยืนยันว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร หรือเป็นเพศอะไร ก็สามารถสร้างครอบครัวที่เข้มแข็งและมีความสุขได้
 

12 วิธีสร้างสุขอนามัยเพื่อส่วนรวม ต้านโควิด-19

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

เมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงสถานการณ์เสี่ยง หรือต้องเดินทางเพื่อทำกิจวัตรที่จำเป็น เช่น ไปเรียน ไปทำงาน จับจ่ายซื้อของในสถานที่ต่างๆ  ต้องเจอผู้คนเยอะๆ และสัมผัสของใช้หรืออุปกรณ์ร่วมกับผู้อื่นมากมาย

เราควรปฏิบัติตัวอย่างไร?? เพื่อให้ตนเองและสังคมรอบข้างปลอดภัย และลดโอกาสการแพร่เชื้อโควิด-19   SOOK มีแนวทางดีๆ มาบอกต่อกันค่ะ

ปันกันกรีน! Refill Station พร้อมให้บริการแล้ว!!

วัยทำงาน

ปันกันกรีน! มุมใหม่ในร้าน ‘SOOK SHOP’ ให้คุณได้ช้อปน้ำยาทำความสะอาดสำหรับใช้ในบ้านในสไตล์ Zero Waste!! เพราะคุณสามารถเอาขวด กล่อง บรรจุภัณฑ์เหลือใช้ในบ้านมารีฟิลน้ำยาสูตรธรรมชาติแจ่มๆจาก SOOK SHOP ได้ทันที ใช้หมดก็มาซื้อเติมใหม่ได้เลยค่ะ!!  แล้วน้ำยารีฟิลที่จุดปันกันกรีน! นี้จะมีอะไรกันบ้าง? น่าใช้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากแค่ไหน? มาคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่า!! 

​How-to สร้างเวลาคุณภาพกับครอบครัว

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน

วันนี้ คุณและครอบครัวมี ’เวลาคุณภาพ’ ด้วยกันแล้วหรือยังคะ?   มาดูวิธีสร้างเวลาคุณภาพกับครอบครัวได้ที่นี่เลย!! 

8 โซนน่าค้นหาในนิทรรศการสืบ สร้าง สุข!

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน

นักสืบฝึกหัดที่เข้ามาท้าประลองภารกิจลับกับสสส. ในนิทรรศการ สืบ สร้าง สุข  จะต้องเจอกับอะไรบ้าง??? ลองมาทัวร์แบบคร่าวๆกับ SOOK ที่นี่ก่อนนะคะ ดูจบ! รับรองว่าว่าจะอยากมาเที่ยวชมนิทรรศการจริงอย่างแน่นอนค่า!!