sook by สสส

8 โซนน่าค้นหาในนิทรรศการสืบ สร้าง สุข!

นักสืบฝึกหัดที่เข้ามาท้าประลองภารกิจลับกับสสส. ในนิทรรศการ สืบ สร้าง สุข  จะต้องเจอกับอะไรบ้าง??? ลองมาทัวร์แบบคร่าวๆกับ SOOK ที่นี่ก่อนนะคะ ดูจบ! รับรองว่าว่าจะอยากมาเที่ยวชมนิทรรศการจริงอย่างแน่นอนค่า!! 

โซนที่ 1 นิทรรศการสุขภาวะ : ก่อนเริ่มต้นภารกิจองค์กรลับ “สืบ-สร้าง-สุข” เพื่อค้นหาร่องรอยการหายตัวไปของบุคคลทั้ง 8 ผ่าน 7 คดีปริศนา นักสืบฝึกหัด ต้องมารับบรีฟเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ให้กันก่อนนิดนึง จากนั้นก็เปิดช่องลับสู่นิทรรศการกันได้เลย!!

โซนที่ 2 องค์กรลับสืบสร้างสุข : ลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวตนของเหล่านักสืบฝึกหัดพร้อมรับอุปกรณ์ในการสืบหาร่องรอยของคดีต่างๆ
โซนที่ 3 ห้องเบาะแส : ก่อนสืบคดีทั้ง 7 เหล่านักสืบฝึกหัดจะเข้ารับฟังข้อมูลและเบาะแสของคดีต่างๆ จาก The Boss หัวหน้าองค์กรลับ ปริศนาเหล่านี้จะถูกคลี่คลายหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความสามารถ การสังเกต และการวิเคราะห์ ของเหล่านักสืบฝึกหัด
โซนที่ 4 สถานที่เกิดเหตุ : เริ่มภารกิจสืบสวนจากสถานที่เกิดเหตุทั้ง 7 คดี โดยแต่ละคดีจะมีเวลาให้นักสืบสังเกตพยานแวดล้อม ทั้งพยานวัตถุและพยานบุคคล คดีละ 3 นาที และนำข้อมูลที่พบเห็นเก็บบันทึกลงไปยังแฟ้มคดี
โซนที่ 5 ฐานบัญชาการ : หลังจากหาเบาะแสครบทุกคดีแล้ว ก็มาฟังสรุปการสืบสวนสาเหตุที่แท้จริงของการหายตัวไปของบุคคลทั้ง 8 ใน 7 คดีปริศนา ที่มีสาเหตุจากปัญหาสุขภาวะ ที่นำไปสู่โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือ NCDs (Non-communicable Diseases) นั่นเอง!!

โซนที่ 6 ศูนย์ปฏิบัติการสืบสร้างสุข : เหล่านักสืบฝึกหัดยังมีภารกิจในการฝึกฝน และเรียนรู้วิธีเริ่มต้นในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผ่าน 7 ภารกิจเพื่อการมีสุขภาวะที่ดีโซนที่ 7 นักสืบรุ่นพี่ : ค้นพบวิธีการของเหล่านักสืบรุ่นพี่ผ่านการเล่าเรื่อง ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาวะ และห่างไกลโรค NCDs

โซนที่ 8 จบหลักสูตร : เสร็จสิ้นภารกิจของเหล่านักสืบฝึกหัด คุณได้เป็นนักสืบสร้างสุขเต็มตัวที่สามารถนำความรู้ไปปรับใช้กับตัวเองและคนรอบข้างค่า!!**นิทรรศการนี้ ใช้เวลาทำภารกิจ 95 นาที เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กอายุ 5 ปีขึ้นไป *จำกัดผู้เข้าชมรอบละไม่เกิน 10 ท่าน

นิทรรศการ สืบ สร้าง สุข เปิดให้บริการวันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 09.00 - 17.00 น.
สามารถจองรอบเข้าชมนิทรรศการล่วงหน้าได้ที่ >> https://bit.ly/37kS9VV
 
พบกันที่บริเวณชั้น 1 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.
99/8 ซอยงามดูพลี ถนนพระรามสี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม.
แผนที่ :  https://goo.gl/maps/bZbRLLyz7vj1jgje6
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์ : 093-124-6914
Facebook SOOK : https://www.facebook.com/Sookcenter/
LINE : @SOOK หรือคลิก http://bit.ly/linesook2