sook by สสส

พุดดิ้งมะม่วงเมล็ดเจีย เมนูดับร้อนสุด Healthy! ได้ประโยชน์จากเมล็ดเจียเต็มๆ!

อากาศร้อนๆแบบนี้ ใครๆก็อยากได้ขนมหวานๆมาช่วยดับร้อนด้วยกันทั้งนั้น แต่ของหวานที่ขายกันทั่วไป อาจมีน้ำตาล ไขมัน และสารปรุงแต่งเยอะ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้  ดังนั้น มาลองทำขนมหวานเพื่อสุขภาพทานเองที่บ้านกันดีกว่า!  โดย SOOK ขอแนะนำเมนูง่ายๆอย่าง ‘พุดดิ้งมะม่วงเมล็ดเจีย’ นี้เลย! คลิกดูวิธีทำได้ที่นี่ค่า 

SOOK ขอชวนเพื่อนๆ มาทำขนมหวานกินเอง เพื่อจะได้คัดสรรวัตถุดิบ ที่มีประโยชน์มาทำขนมแสนอร่อย อย่างเมนูพุดดิ้งมะม่วงเมล็ดเจียที่ชวนทำในคราวนี้ ใช้มะม่วงและเมล็ดเจีย เป็นส่วนผสมหลัก ที่ให้กลิ่นหอม หวานตามธรรมชาติของมะม่วง และ ความกรุบกรอบ อุดมไปด้วยประโยชน์ ของเมล็ดเจีย

อัดแน่นประโยชน์จากเมล็ดเจีย!
-มีโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6
-มีแร่ธาตุที่สำคัญมากมาย เช่น แคลเซียมฟอสฟอรัส แมกนีเซียม และสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย



ขอบคุณข้อมูลจาก SOOK Magazine ฉบับที่ 60