sook by สสส

ติดต่อเรา สสส.

ชี้เป้าสถานที่วิ่งกรุงเทพฯ คนรักสุขภาพห้ามพลาด

เทรนด์วิ่งเพื่อสุขภาพกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะ “การวิ่ง” เป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องเสียตัง แค่มีรองเท้าดีๆ 1 คู่ ก็วิ่งออกกำลังกายได้แล้ว หลายๆ คนอาจคิดว่ากรุงเทพฯ จะวิ่งที่ไหนดี หาสถานที่วิ่งยาก แต่จริงๆ แล้วในกรุงเทพฯ ท่ามกลางป่าปูนพื้นคอนกรีต ยังมีพื้นที่สีเขียวไว้ให้คุณได้วิ่งสูดอากาศเพิ่มมวลความสุขให้กับชีวิตเพียบ วันนี้ SOOK By สสส. ปักหมุดให้แล้ว

1.สวนลุมพินี – พระราม 4 สวนดังอันดับหนึ่งที่ไม่มีใครไม่รู้จัก สวนสาธารณะอันกว้างใหญ่ใจกลางเมืองกรุง เอาใจคนเมืองที่ชีวิตเร่งรีบให้ได้พักกายสบายใจกัน แถมเดินทางง่าย จะ MRT หรือ BTS ก็สบาย นอกจากสถานที่วิ่งแล้วยังมีกิจกรรมดีๆ รอบๆ สวน ทั้งไทเก๊ก กลุ่มออกกำลังกาย ห้องสมุด สระว่ายน้ำ พายเรือ และสวนเด็กเล่นสำหรับเด็กๆ

2.สวนเบญจกิติ – รัชดาภิเษก/คลองเตย สวนใจกลางเมืองที่มี lap ให้วิ่งรอบทะเลสาป อาจจะไม่ได้มีกิจกรรมอะไรมาก แต่ถ้าใครมองหาบรรยากาศวิ่งที่มีน้ำ มี skyline เป็นวิวตึกระฟ้าสวยงามแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาด

3.อุทยานแห่งชาติเบญจสิริ หรือ สวนเบญ อีกหนึ่งสวนสาธารณขนาดใหญ่ใจกลางกรุง ตัวเลือกของหนุ่มสาวออฟฟิศที่อยากวิ่งออกกำลังกายหลังเลิกงาน การเดินทางก็แสนสะดวกนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน มาลงสถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ ก็ถึงแล้ว บรรยากาศวิ่งตอนเย็นๆ สวยฟินมาก

4.สวนนาคราภิรมย์ – พระนคร กรีนสเปซใจกลางพระนคร พร้อมทอดสายตาชมวิวริมน้ำเจ้าพระยาสวนสาธารณะแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการไม่นาน แม้ไม่ใช่สวนขนาดใหญ่ แต่วิวสวยบรรยากาศดีมากแค่ได้มาวิ่งเหยาะๆ ริมแม่น้ำชมความงดงามของ พระบรมหาราชวัง วัดสำคัญริมน้ำสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ที่สวยงามก็ฟินแล้ว

5.สวนจตุจักร – จตุจักร หลายคนหากได้ยินชื่อ “สวนจตุจักร” คงนึกถึงแต่เจเจเป็นตลาดนัดขนาดใหญ่ที่ขายของหลากหลายสไตล์ แต่ลืมไปว่าเขยิบไปนิดเดียวก็มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ให้เราได้พักกายพักใจวิ่งออกกำลังกายแล้ว การเดินทางก็สะดวกสบาย นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีหมอชิต หรือจะนั่งรถไฟใต้ดินลงสถานีสวนจตุจักร ก็ถึงแล้ว

6.สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) – จตุจักร อีกหนึ่งสวนที่เหมาะมากๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่วิ่งออกกำลังกาย หลายๆ คนคุ้นชินเป็นอย่างดีสำหรับ “สวนรถไฟ” หากพูดชื่อนี้ใครๆ ก็ต้องร้อง อ๋อ!! อย่างแน่นอนนอกจากเพื่อนๆ จะได้ไปเดินเล่นหรือวิ่งออกกำลังกายแล้ว ที่นี่ยังมีที่สำหรับให้เพื่อนๆ ได้เช่าจักรยานปั่นเล่นภายในสวนอีกด้วย

7.สวนเสรีไทย เอาใจคนรักสุขภาพด้วยสวนเสรีไทย หรือหลายคนคุ้นหูในชื่อ "สวนน้ำบึงกุ่ม" เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะมากสำหรับคนต้องการวิ่งออกกำลังกาย และผ่อนคลายชมวิวบึงน้ำขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเสริมสร้างสุขภาพมากมาย ทั้ง เต้นแอโรบิค รำไทเก็ก โยคะ เดิน วิ่ง ฟิตเนส สนามกีฬาชนิดต่างๆ ให้เลือกออกกำลังกายอีกด้วย

8.สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ – นนทบุรี อีกหนึ่งสวนสวยขนาดค่อนข้างใหญ่ มาพร้อมโลเคชั่นทะเลสาป เหมาะมากๆ ที่จะมาวิ่งรับลมช่วงก่อนพระอาทิตย์ดิน แบบชิลๆ เรียกได้ว่าละลายความเครียดจากการทำงานได้เป็นอย่างดี

9.สวนหลวง ร.9 – ประเวศ สายวิ่งต้องไม่พลาด! สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ ด้วยเนื้อที่มากกว่า 500 ไร่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้หาดูได้ยากทั้งสวนรวมพันธุ์ไม้น้ำ และพันธุ์ไม้แล้ง และสวนธีมต่างๆ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น ตะวันตก เรียกว่าวิ่งคนไหนมีความสนใจเรื่องพืช ชอบการแต่งสวนตามแบบต่างๆ หรือแค่อยากวิ่ง lap ยาว ต้องมาที่นี่เลย

10.สวนวารีภิรมย์ – คลองสามวา สวนขนาดใหญ่ เหมาะมากๆ สำหรับนักวิ่งที่อยากได้รอบวิ่งยาวๆ ชื่อก็บอกแล้วว่าในสวนมีน้ำให้ดูให้ชื่นใจและร่มเย็น จุดเด่นของที่นี่คือสะพานวิ่งข้ามน้ำ ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศ เก็บภาพสวยๆ กลับบ้านอีกด้วย

11.สวนหลวงพระราม 8 – บางพลัด สวนสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ใต้สะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี ถือเป็นจุดชมทัศนียภาพที่สวยงาม ที่สามารถมองเห็นสิ่งก่อสร้างสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม ไม่ว่าจะเป็น ป้อมพระสุเมรุ วังบางขุนพรหมเหมาะมากๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่วิ่งพักผ่อนหย่อนใจ เราขอแนะนำที่นี่เลย

12.สวนทวีวนารมย์ – ทวีวัฒนา สวนขนาดใหญ่ พื้นที่กิจกรรมของชาวฝั่งธนฯ ฉายา "สนามหลวง 2" ตั้งอยู่ย่านฝั่งธนฯ เป็นพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรม และพักผ่อนหย่อนใจของครอบครัว ทั้งออกกำลังกาย สนามเด็กเล่น สวนสุขภาพ สนามกีฬา ซึ่งไฮไลต์ของที่นี่คือ ทางเชื่อมไปสวนมะพร้าวบรรยากาศชิลๆ ว่างๆ ก็หาเวลาไปรีแลกซ์หรือจะจัดปริปไปเดินเล่นทั้งครอบครัวก็ดีเหมือนกันนะ

การวิ่งเป็นกีฬาที่เริ่มต้นเล่นได้ง่ายที่สุดในบรรดากีฬาเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง แค่คุณมีรองเท้าวิ่งดีๆ คู่เดียวก็ ออกไปวิ่งได้แล้ว