sook by สสส

SOOK INFO สาระความสุข

กินสูตร 2:1:1 ในชีวิตจริง! ทำได้ไม่ยาก

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

การกินอาหารตามสูตร 2:1:1 ได้แก่ผักผลไม้ 2 ส่วน ข้าว 1 ส่วนและเนื้อสัตว์ 1 ส่วนนั้น สำหรับหลายคนอาจคิดว่านำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้ค่อนข้างยาก แต่จริงๆแล้ว แค่ปรับมื้อปกติของเราให้เป็นตามนี้ ก็เข้าล็อกตามสูตรได้แล้วค่ะ!! ลองทำตามกันดู เพื่อลดความเสี่ยงอ้วนลงพุงและโรค NCDs กันนะคะ

 

​7 รูปแบบของ Cyberbullying เฝ้าระวัง ไม่ทำตาม!

วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

ปัจจุบัน คนส่วนใหญ่ เห็นว่า โซเชียลมีเดียคือพื้นที่ส่วนตัว ที่สามารถใช้ระบายความรู้สึกต่างๆได้ ทำให้ถ้อยคำที่ใช้โพสต์ออกแนวรุนแรง เสียดสี  และแสดงอารมณ์แง่ลบออกมาอย่างเต็มที่ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อคนที่พูดถึง และอาจนำไปสู่การ Cyberbullying ในที่สุด. ดังนั้น  ถ้าคุณไม่อยากเป็นส่วนหนึ่งของการ Cyberbullying ไม่ว่าจะเป็นผู้กระทำ หรือผู้ถูกกระทำ SOOK ขอชวนให้ทุกคนมาทำความรู้จักเกี่ยวกับประเภทของ Cyberbullying กัน แล้วพยายามหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ให้ไกลเลยค่ะ

กฎการกินผัก-ผลไม้ ช่วยร่างกายฟิตๆ

วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

ในช่วงโควิดนี้ จะกินผักผลไม้อย่างไร? ให้เพียงพอต่อร่างกาย ช่วยเป็นเกราะคุ้มกันเชื้อโรคต่างๆ ได้ กฎการกินผลไม้นี้คือคำตอบค่า!

ประโยชน์ดี๊ดีของการ Digital detox

วัยรุ่น / วัยทำงาน

เพื่อนๆ เคยได้ยินคำว่าดิจิทัลดีท็อกซ์กันบ้างไหมคะ?  ความหมายของดิจิทัลดีท็อกซ์ ก็คือ การกำหนดตนเองให้อยู่ห่างจากการใช้งานโซเชียลมีเดีย รวมถึงการพึ่งพาเทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน ในช่วงเวลาที่กำหนดไว้ระยะหนึ่งนั่นเอง  แล้วทำไมเราจึงควรถอยห่างจากสื่อดิจิทัลนานๆ ครั้ง ก็เพราะประโยชน์ดีๆเหล่านี้เลย!

ดูสาระสุขทั้งหมด

SOOK ACTIVITY กิจกรรมสร้างสุข

นิทรรศการ “New Me New Media #พลังสื่อเปลี่ยนสังคม”

มีนาคม - สิืงหาคม 64 โซนนิทรรศการหมุนเวียน ชั้น 2 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ

ไลฟ์สไตล์

นำเสนอทักษะการรู้เท่าทันสื่อ เพื่อรับมือกับสื่อที่อยู่รอบตัวเราอย่างมากมาย ตลอดจนการนำสื่อเป็นพลังสำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคมสุขภาวะ

สุขภาพดี เริ่มที่ตับ

เสาร์ที่ 19 ธันวาคม 63 เวลา 13.00 – 15.00 น. ณ Event Hall ชั้น 2 ห้อง 201

ไลฟ์สไตล์

มาเรียนรู้เรื่องข้อควรปฏิบัติ ข้อควรระวัง เพื่อรู้แนวทางการดูแลสุขภาพในการส่งเสริมการทำงานของตับ ซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญที่มีบทบาทอย่างมากต่อสุขภาพ

Creative play ตอน Show Game (กิจกรรมสำหรับเด็ก)

เสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563 13.00-15.00 น. ห้อง 413 ชั้น 4 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ

ไลฟ์สไตล์

Creative play เป็นกิจกรรมเชิงกระบวนการในการชวนเด็กเล่นร่วมกัน จากการใช้สื่อนิทานและเกมส์ที่มีข้อตกลงร่วมกัน เพื่อกระตุ้นความคิดเชิงสร้างสรรค์ และจินตนาการในเด็กแบบองค์รวม ผ่านการเล่นในรูปแบบต่าง ๆ

Aerobic street dance

พฤศจิกายน 63 ทุกอังคาร พฤหัสบดี เวลา 18.00-19.00 น. อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

ออกกำลังกาย

เต้นสะบัด ขจัดไขมัน มาเต้นกระตุ้นระบบเผาผลาญกับสไตล์ Hiphop, Pop dance และการเต้นส่ายสะโพกแบบสเปน ที่ชื่อว่า Merengue

HARDCORE

พฤศจิกายน 63 ทุกวันพุธ – ศุกร์ เวลา 18.00-19.00 น. อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายแบบต่อเนื่อง เน้นกล้ามเนื้อส่วนหน้าท้อง และแกนลำตัว กระชับสัดส่วน-หน้าท้อง

ชี่กง

พฤศจิกายน 63 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30-12.00 น. ลานสาละ ชั้น 1

ออกกำลังกาย

'ชี่กง' ศาสตร์จีนโบราณที่ประสานความสัมพันธ์ระหว่างการเคลื่อนไหว จิต และลมหายใจ มาใช้บริหารร่างกายทุกส่วน โดยเฉพาะระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดหมุนเวียน การทำงานของอวัยวะต่างๆ ดีขึ้น

SOOK SHOP ร้านค้าแห่งความสุข

กระเป๋าผ้า SOOK X Artstory

กระเป๋าผ้า SOOK x Artstory ภายใต้แบรนด์ Artstory by autisticthai ผลงานศิลปะจากจินตนาการภาพและลายเส้นจากน้องๆ ที่สร้างโอกาสให้กลุ่มออทิสติกมีอาชีพและรายได้อย่างยั่งยืน

ราคา 279.-

ปันกันกรีน! Refill Station พร้อมให้บริการแล้ว!!

ปันกันกรีน! มุมใหม่ในร้าน ‘SOOK SHOP’ ให้คุณได้ช้อปน้ำยาทำความสะอาดสำหรับใช้ในบ้านในสไตล์ Zero Waste!! เพราะคุณสามารถเอาขวด กล่อง บรรจุภัณฑ์เหลือใช้ในบ้านมารีฟิลน้ำยาสูตรธรรมชาติแจ่มๆจาก SOOK SHOP ได้ทันที ใช้หมดก็มาซื้อเติมใหม่ได้เลยค่ะ!!

 

ราคา -.-

ถุงผ้ารักษ์โลก

ชวนคุณลดการใช้ถุงพลาสติกด้วยถุงผ้าดิบ SOOK เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ “HAPPY LIVING CAN BE SIMPLE”

ราคา 99.-

หินนวดมือ

นวัตกรรม “หินนวดมือ” ช่วยนวดกล้ามเนื้อของมือได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือกดโทรศัพท์เป็นประจำ เหมาะกับกลุ่มชาวออฟฟิศทั้งหลาย ช่วยลดอาการนิ้วล็อค คลายกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงของมือ ภายในบรรจุหินห่อหุ้มด้วยโครเชต์ที่ถักและร้อยเรียงโดยกลุ่มผู้พิการ

ราคา 159.-