sook by สสส

SOOK INFO สาระความสุข

วางแผนการเงินให้ดี วิกฤตครั้งนี้ หรือครั้งไหน คนไทยต้องรอด!!

วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

​แม้ว่าความกังวลและหวาดกลัวต่อโรคระบาด Covid-19 ในประเทศไทยจะเริ่มลดลง เนื่องจากสามารถควบคุมสถานการณ์จนเหลือตัวเลขผู้ติดเชื้อในระดับต่ำ ทำให้มีการผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์ต่าง ๆ ลงแล้ว แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ความบอบช้ำทางด้านเศรษฐกิจที่สถานการณ์โรคระบาด Covid-19 ทิ้งไว้ ไม่ได้กำลังโบกมือลาตามไวรัสไปด้วย กลับยังคงส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องหนักหน่วงในแทบทุกครัวเรือน

ปันกันกรีน! Refill Station พร้อมให้บริการแล้ว!!

วัยทำงาน

ปันกันกรีน! มุมใหม่ในร้าน ‘SOOK SHOP’ ให้คุณได้ช้อปน้ำยาทำความสะอาดสำหรับใช้ในบ้านในสไตล์ Zero Waste!! เพราะคุณสามารถเอาขวด กล่อง บรรจุภัณฑ์เหลือใช้ในบ้านมารีฟิลน้ำยาสูตรธรรมชาติแจ่มๆจาก SOOK SHOP ได้ทันที ใช้หมดก็มาซื้อเติมใหม่ได้เลยค่ะ!!  แล้วน้ำยารีฟิลที่จุดปันกันกรีน! นี้จะมีอะไรกันบ้าง? น่าใช้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากแค่ไหน? มาคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่า!! 

8 โซนน่าค้นหาในนิทรรศการสืบ สร้าง สุข!

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน

นักสืบฝึกหัดที่เข้ามาท้าประลองภารกิจลับกับสสส. ในนิทรรศการ สืบ สร้าง สุข  จะต้องเจอกับอะไรบ้าง??? ลองมาทัวร์แบบคร่าวๆกับ SOOK ที่นี่ก่อนนะคะ ดูจบ! รับรองว่าว่าจะอยากมาเที่ยวชมนิทรรศการจริงอย่างแน่นอนค่า!! 

คาถา ‘5 สร้าง’ แก้จิตตกในช่วงวิถีชีวิตใหม่

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

เป็นเวลาหลายเดือนมาแล้วที่เราอยู่ในสถานการณ์เฝ้าระวังโควิด-19 และยังคงต้องใช้วิถีชีวิตแบบนี้ต่อไปอีกยาวๆ  เพื่อนๆคนไหนที่ยังรู้สึกเครียด หรือจิตตกกับภาวะเช่นนี้ SOOK ขอให้ท่องคาถา 5 สร้างนี้ไว้ให้มั่น! แล้วเราจะสบายใจขึ้นแน่นอนค่ะ

ดูสาระสุขทั้งหมด

SOOK ACTIVITY กิจกรรมสร้างสุข

ประกาศแจ้งงดให้บริการและกิจกรรมต่างๆจากสถานการณ์โควิด-19

ไลฟ์สไตล์

ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ และ SOOK By สสส. ขอแจ้งงดจัดกิจกรรม และการให้บริการในส่วนงานต่างๆ อย่างไม่มีกำหนด เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563

ZUMBA TONING

มีนาคม 63 ทุกวันพุธ – ศุกร์ เวลา 18.00-19.00 น. อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

ออกกำลังกาย

การฝึกร่างกายด้วยการเต้นแบบเน้นกระชับกล้ามเนื้อ ปรับรูปร่าง และระบบเผาผลาญ ผ่านการใช้ดัมเบล

Fun(d) sport

มีนาคม 63 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30-12.00 น. ณ Event Hall ชั้น 2 ห้อง 201

ออกกำลังกาย

คลาสฝึกทักษะร่างกาย โดยใช้น้ำหนักตัวสร้างแรงต้าน เพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายด้านความแข็งแรง ความคล่องตัว และความอดทนของกล้ามเนื้อ

วินยาสะ โยคะ

มีนาคม 63 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30-12.00 น. ห้อง Green ชั้น B1

ออกกำลังกาย

การฝึกฝนร่างกายและจิตใจผ่านการเคลื่อนไหวช้า ๆ อย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับกำหนดลมหายใจ และยืดเส้นยืดสาย ดีต่อการปรับสมดุลสุขภาพ ช่วยให้จิตใจสงบ ฝึกสมาธิ ผ่อนคลายความเครี

จัดการ-บริหารเวลา

วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 63 13.00-15.00 น. ห้อง Green ชั้น B1

ไลฟ์สไตล์

มาเรียนรู้เทคนิคการบริหารจัดการเวลาอย่างชาญฉลาด เพื่อการสร้างประสิทธิภาพการใช้เวลาในชีวิตได้อย่างเหมาะสม และสามารถทำในสิ่งที่ตนเองต้องการได้มากขึ้น

ห้องเรียนพ่อแม่ “โภชนาการเพื่อสุขภาวะในเด็ก”

วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 63 13.00-15.00 น. ณ Event Hall ชั้น 2 ห้อง 201

ไลฟ์สไตล์

มาเรียนรู้เทคนิคง่าย ๆ ผ่านการแลกเปลี่ยนข้อมูลอาหารสุขภาพ การออกแบบมื้อสุขภาพจานด่วน พร้อมเคล็ดลับการทบทวนและปรับพฤติกรรมการบริโภคของลูกให้เป็นเรื่องง่ายๆ

Creative play ตอนสร้างสรรค์ผ่านเกม (กิจกรรมสำหรับเด็ก)

วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 63 13.00-15.00 น. อาศรมสุขภาวะ ชั้น 3

ไลฟ์สไตล์

Creative play เป็นกิจกรรมเชิงกระบวนการเพื่อกระตุ้นความคิดเชิงสร้างสรรค์ในเด็กแบบองค์รวมผ่านการเล่นในรูปแบบต่าง ๆ

SOOK SHOP ร้านค้าแห่งความสุข

ปันกันกรีน! Refill Station พร้อมให้บริการแล้ว!!

ปันกันกรีน! มุมใหม่ในร้าน ‘SOOK SHOP’ ให้คุณได้ช้อปน้ำยาทำความสะอาดสำหรับใช้ในบ้านในสไตล์ Zero Waste!! เพราะคุณสามารถเอาขวด กล่อง บรรจุภัณฑ์เหลือใช้ในบ้านมารีฟิลน้ำยาสูตรธรรมชาติแจ่มๆจาก SOOK SHOP ได้ทันที ใช้หมดก็มาซื้อเติมใหม่ได้เลยค่ะ!!

 

ราคา -.-

ถุงผ้ารักษ์โลก

ชวนคุณลดการใช้ถุงพลาสติกด้วยถุงผ้าดิบ SOOK เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ “HAPPY LIVING CAN BE SIMPLE”

ราคา 99.-

หินนวดมือ

นวัตกรรม “หินนวดมือ” ช่วยนวดกล้ามเนื้อของมือได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือกดโทรศัพท์เป็นประจำ เหมาะกับกลุ่มชาวออฟฟิศทั้งหลาย ช่วยลดอาการนิ้วล็อค คลายกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงของมือ ภายในบรรจุหินห่อหุ้มด้วยโครเชต์ที่ถักและร้อยเรียงโดยกลุ่มผู้พิการ

ราคา 159.-

เครื่องบริหารมือ

เครื่องบริหารมือ หรือ ที่บีบมือภูมิปัญญา ทำจากไม้เนื้อแข็งและยาง เป็นสินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ช่วยบริหารมือและแขนท่อนล่าง อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหานิ้วล็อคอีกด้วย มาพร้อมยางอะไหล่อีก 2 เส้น สำหรับผู้ที่ต้องการออกแรงมาก

ราคา 70.-

ผู้แต่ง : นายแพทย์ทีปทัศน์ ชุณหสวัสดิกุล (หมอปอง)

12 SENSES เลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการ

ผู้แต่ง : ยิ่งยอด หวังประโยชน์,ธนิดา อภิสิทธิ์, รุจิรัตน์ ดุรงค์วิริยะ

จุดหมายหรือจุดหายของชีวิต