sook by สสส

ติดต่อเรา สสส.

SOOK
ACTIVITY

​ลดเสี่ยง เลี่ยงโรค แค่บริโภคสมุนไพร


​ลดเสี่ยง เลี่ยงโรค แค่บริโภคสมุนไพร

สำหรับกิจกรรม ลดเสี่ยง เลี่ยงโรค แค่บริโภคสมุนไพร โดยวิทยากร ผศ.ดร.วันทนีย์ เกรียงสินยศ อาจารย์ประจำสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้นำความรู้เรื่องสมุนไพรต่างๆ สามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรค เพราะการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้คนในปัจจุบัน ซึงนำไปสู่ปัญหาน้ำหนักเกิน หรือโรคอ้วน ถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อโรคอื่นๆ ตามมา

และยังแนะนำสมุนไพร ที่ช่วยลดและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ได้แก่
มะยม, อบเชยจีน, มะระขี้นก, ใบชะพลู, ผักเชียงดา, ย่านาง, เห็ดนางรมและเห็ดแชมปิญอง, หอมหัวใหญ่, กะเพรา, ตำลึง, ว่านหางจระเข้ และถั่วลันเตา

พร้อมทั้งแนะนำเมนู "ขยี้ไข่สาหร่ายใบตำลึง" ที่มีส่วนประกอบของสมุนไพรที่มีประโยชน์แก่ร่างกาย และย่อยง่ายด้วยค่ะ