sook by สสส

SOOK INFO สาระความสุข

บันทึกประชุมออนไลน์ให้สวยงาม อ่านง่าย ด้วยเทคนิคจัดวาง Note ขั้นเทพ!

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน

ส่วนประกอบที่สำคัญของ   Visual Note  นอกจากข้อความและภาพแล้ว โครงสร้าง หรือ Structure ของบันทึกก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ  ซึ่งจะมีรูปแบบการจัดวางที่น่าสนใจอะไรบ้าง? คลิกอ่านต่อที่นี่เลยนะคะ!  รับรองว่าจะได้เจอเทคนิคการจัดวางดี ๆ ที่เหมาะสมกับการประชุมออนไลน์ในช่วง Work From Home แน่นอน!!
 

Fuel – Build-Protect-Prevent โภชนาการการกินอย่างสมดุล เพื่อร่างกายที่แข็งแรง

วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

นอกจากจะต้องหมั่นขยับร่างกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว การที่จะมีรูปร่างที่ดีจำเป็นต้องทานอาหารอย่างสมดุลอีกด้วย ซึ่งโภชนาการการกินที่ดีเป็นอย่างไร? SOOK ขอแนะนำให้ยึดทำให้ได้ครบทั้ง Fuel-Build-Protect-Prevent  ตามนี้เลยค่ะ

ฝึกหายใจลดเครียดจาก Work From Home

วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

ใครรู้สึกว่าทำงานที่บ้านมันเครียดกว่าการทำงานที่ออฟฟิศ! ทั้งสื่อสารยากกว่า ทำสมาธิยากกว่า! แถมยังต้องกังวลเรื่องโควิด-19 อีก!! SOOK  ขอให้เพื่อนๆ ใจเย็นๆ แล้วมาฝึกหายใจไล่ความคิดลบๆ ออกจากหัวกันดีกว่า! ตามนี้เลยค่า!!!

วัยเก๋าไม่ล้มง่าย! แค่ฝึกท่ากายบริหารเหล่านี้!

วัยสูงอายุ

ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ มักมีปัญหาทางด้านร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทรงตัวที่ลดลง ทำให้เสี่ยงต่อการหกล้มได้ง่าย หรือจะเป็นปัญหากล้ามเนื้อ ข้อต่อต่างๆ ที่เสื่อมสภาพไป   แต่ในยุค New Normal ใหม่นี้ เราสามารถชวนคุณปู่คุณย่าคุณตาคุณยายมาเสริมสร้างความแข็งแรง โดยเริ่มต้นที่ตัวท่านเองได้ ด้วยท่าบริหารง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน ดังนี้เลยค่ะ

ดูสาระสุขทั้งหมด

SOOK ACTIVITY กิจกรรมสร้างสุข

ประกาศแจ้งงดให้บริการและกิจกรรมต่างๆจากสถานการณ์โควิด-19

ไลฟ์สไตล์

ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ และ SOOK By สสส. ขอแจ้งงดจัดกิจกรรม และการให้บริการในส่วนงานต่างๆ อย่างไม่มีกำหนด เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563

ZUMBA TONING

มีนาคม 63 ทุกวันพุธ – ศุกร์ เวลา 18.00-19.00 น. อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

ออกกำลังกาย

การฝึกร่างกายด้วยการเต้นแบบเน้นกระชับกล้ามเนื้อ ปรับรูปร่าง และระบบเผาผลาญ ผ่านการใช้ดัมเบล

Fun(d) sport

มีนาคม 63 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30-12.00 น. ณ Event Hall ชั้น 2 ห้อง 201

ออกกำลังกาย

คลาสฝึกทักษะร่างกาย โดยใช้น้ำหนักตัวสร้างแรงต้าน เพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายด้านความแข็งแรง ความคล่องตัว และความอดทนของกล้ามเนื้อ

วินยาสะ โยคะ

มีนาคม 63 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30-12.00 น. ห้อง Green ชั้น B1

ออกกำลังกาย

การฝึกฝนร่างกายและจิตใจผ่านการเคลื่อนไหวช้า ๆ อย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับกำหนดลมหายใจ และยืดเส้นยืดสาย ดีต่อการปรับสมดุลสุขภาพ ช่วยให้จิตใจสงบ ฝึกสมาธิ ผ่อนคลายความเครี

จัดการ-บริหารเวลา

วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม 63 13.00-15.00 น. ห้อง Green ชั้น B1

ไลฟ์สไตล์

มาเรียนรู้เทคนิคการบริหารจัดการเวลาอย่างชาญฉลาด เพื่อการสร้างประสิทธิภาพการใช้เวลาในชีวิตได้อย่างเหมาะสม และสามารถทำในสิ่งที่ตนเองต้องการได้มากขึ้น

ห้องเรียนพ่อแม่ “โภชนาการเพื่อสุขภาวะในเด็ก”

วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 63 13.00-15.00 น. ณ Event Hall ชั้น 2 ห้อง 201

ไลฟ์สไตล์

มาเรียนรู้เทคนิคง่าย ๆ ผ่านการแลกเปลี่ยนข้อมูลอาหารสุขภาพ การออกแบบมื้อสุขภาพจานด่วน พร้อมเคล็ดลับการทบทวนและปรับพฤติกรรมการบริโภคของลูกให้เป็นเรื่องง่ายๆ

Creative play ตอนสร้างสรรค์ผ่านเกม (กิจกรรมสำหรับเด็ก)

วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 63 13.00-15.00 น. อาศรมสุขภาวะ ชั้น 3

ไลฟ์สไตล์

Creative play เป็นกิจกรรมเชิงกระบวนการเพื่อกระตุ้นความคิดเชิงสร้างสรรค์ในเด็กแบบองค์รวมผ่านการเล่นในรูปแบบต่าง ๆ

SOOK SHOP ร้านค้าแห่งความสุข

ถุงผ้ารักษ์โลก

ชวนคุณลดการใช้ถุงพลาสติกด้วยถุงผ้าดิบ SOOK เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ “HAPPY LIVING CAN BE SIMPLE”

ราคา 99.-

หินนวดมือ

นวัตกรรม “หินนวดมือ” ช่วยนวดกล้ามเนื้อของมือได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือกดโทรศัพท์เป็นประจำ เหมาะกับกลุ่มชาวออฟฟิศทั้งหลาย ช่วยลดอาการนิ้วล็อค คลายกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงของมือ ภายในบรรจุหินห่อหุ้มด้วยโครเชต์ที่ถักและร้อยเรียงโดยกลุ่มผู้พิการ

ราคา 159.-

เครื่องบริหารมือ

เครื่องบริหารมือ หรือ ที่บีบมือภูมิปัญญา ทำจากไม้เนื้อแข็งและยาง เป็นสินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ช่วยบริหารมือและแขนท่อนล่าง อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหานิ้วล็อคอีกด้วย มาพร้อมยางอะไหล่อีก 2 เส้น สำหรับผู้ที่ต้องการออกแรงมาก

ราคา 70.-

สายคล้องคอวัดพุง

นวัตกรรมสายคล้องคอแนวใหม่จาก SOOK ด้วยแนวคิดที่ผสมผสานระหว่างสายคล้องคอกับสายวัดพุง ทำให้คุณสามารถพกไว้ใส่บัตรก็ได้ หรือใช้วัดพุงก็ดี นอกจากนี้ยังปรับความสั้นยาวของสายได้ด้วย!

ราคา 79.-

ผู้แต่ง : นายแพทย์ทีปทัศน์ ชุณหสวัสดิกุล (หมอปอง)

12 SENSES เลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการ

ผู้แต่ง : ยิ่งยอด หวังประโยชน์,ธนิดา อภิสิทธิ์, รุจิรัตน์ ดุรงค์วิริยะ

จุดหมายหรือจุดหายของชีวิต