sook by สสส

SOOK INFO สาระความสุข

เริ่มต้น (งาน) ใหม่ วางตัวยังไง ให้ Enjoy และ Happy

วัยรุ่น / วัยทำงาน

เพราะช่วงปีใหม่ เป็นช่วงเวลาที่หลายคนเลือกที่จะเปลี่ยนงานกันเยอะ และถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น แล้วกำลังรู้สึกกังวลเบา ๆ กับสภาพแวดล้อมและผู้ร่วมงานที่ต่างไปจากเดิม ไม่เป็นไรนะ! แค่ปรับ mindset ตามนี้ ก็จะ Enjoy และ Happy กับงานใหม่มากขึ้นแล้วล่ะ!!!

สุขรับปีเสือ เดินทางปีใหม่ ปลอดภัย ด้วยทิปส์นี้

วัยรุ่น / วัยทำงาน

วันหยุดปีใหม่นี้ ไม่ว่าคุณจะกำลังเดินทางท่องเที่ยว หรือกลับบ้านต่างจังหวัด ขับรถยาว ๆ ไม่ให้ความง่วงมากวนใจ ด้วยทริคส์ง่าย ๆเหล่านี้เลย!!

หยุดยาวนี้❗ เตรียมแผนเที่ยวไว้...ห่างไกลโควิด

วัยรุ่น / วัยทำงาน

เดือนธันวา ขึ้นชื่อว่าเป็นเดือนที่วันหยุดยาวเพียบ‼  แบบนี้วัยทำงานอย่างเราก็ต้องไปเที่ยวผ่อนคลายกายใจกันซักหน่อยจริงไหมคะ❓ แต่ว่าในช่วงสถานการณ์ที่โควิดยังไม่หายไปไหน เราจะเที่ยวอย่างไรให้ห่างไกลจากโรคนี้มากที่สุด❓ มาดูวิธีเตรียมตัวให้พร้อมกันที่นี่ด่วนๆ!!

7 เทคนิค ปลูกฝังเจ้าตัวเล็ก ให้รักการอ่าน

วัยเด็ก / วัยทำงาน

ในยุคที่สมาร์ตโฟนและแท็บเลตครองใจเด็ก ๆ แบบนี้ นอกจากจะทำให้คุณพ่อคุณแม่รู้สึกกังวลเกี่ยวกับข่าวสาร คอนเทนต์ต่าง ๆ ที่ลูกได้เสพแล้ว การติดมือถือ ยังอาจทำให้น้อง ๆ สมาธิสั้นยิ่งขึ้น จนบางครั้งขาดแรงจูงใจในการทำสิ่งต่าง ๆ หรือควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ . แต่ไม่เป็นไรค่ะ เราสามารถป้องกัน ไม่ให้ลูกมีพัฒนาการทางด้านภาษาช้าได้ เพียงแค่ อ่านหนังสือให้เค้าฟังวันละ 10-15 นาทีเท่านั้นเอง! .

 

ดูสาระสุขทั้งหมด

SOOK ACTIVITY กิจกรรมสร้างสุข

อาหารเสริมจำเป็นหรือไม่? ตอนที่ 2

พฤศจิกายน 64 เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30-14.30 น.

ไลฟ์สไตล์

มาเรียนรู้กันต่อเรื่องผลกระทบต่อสุขภาพหากได้รับสารอาหารจำเป็นไม่เพียงพอ และข้อควรระวังในการกินอาหารเสริมพร้อมกันหลาย ๆ ตัว ว่าตัวไหนบ้างกินคู่กันแล้วดี ตัวไหนบ้างไม่ควรกินคู่กัน รวมถึงเทคนิคการเลือกซื้อที่ต้องรู้ เพื่อให้ร่างกายได้ประโยชน์จริง

โภชนาการสร้างภูมิคุ้มกัน

พฤศจิกายน 64 เสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30-14.30 น.

ไลฟ์สไตล์

รู้หรือไม่การกินอาหารสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างไร วิธีการเลือกอาหารที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันอย่างเหมาะสมเป็นแบบไหน มาร่วมปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารที่สมดุลกับวิถีชีวิต ในปัจจุบัน เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้เเข็งเเรง

เทคนิคฟื้นฟูสุขภาพ หลังภาวะเจ็บป่วย

พฤศจิกายน 64 เสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30-14.30 น.

ออกกำลังกาย

หลังการเจ็บป่วยร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง ผู้ที่เพิ่งหายป่วยควรปฏิบัติตัวแบบไหน เพื่อช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้กลับมาได้ในเร็ววัน รวมถึงการออกกำลังกายที่ในภาวะปกติจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงนั้น เป็นสิ่งจำเป็นหรือไม่ มีข้อควรระวังอย่างไร พบคำตอบที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่

มาปลูกผักกัน ตอน พืชกินหัวสำหรับคนเมือง

พฤศจิกายน 64 เสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30 น.

ไลฟ์สไตล์

ไม่มีพื้นที่ก็สามารถปลูกพืชกินหัวได้สบาย ๆ ทั้งเผือก มันหวาน แครอท แรดิช ที่ล้วนแต่อุดมด้วยสารอาหารมากมาย แถมปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลเยอะ คนเมืองที่อยากมีผักหลากหลายไว้กินเอง ไม่ควรพลาด โ

โยคะเก้าอี้

พฤศจิกายน 64 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30-12.00 น.

ออกกำลังกาย

มาฝึกท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อมัดสำคัญ ๆ ที่จะช่วยป้องกัน และบรรเทากลุ่มอาการออฟฟิศซินโดรม หรือการปวด เมื่อย ล้ากล้ามเนื้อที่เกิดจากการใช้งานซ้ำ ๆ พร้อมผ่อนคลายอารมณ์ บรรเทาความเครียดด้วยศาสตร์แบบโยคะ

“อาหารเสริมจำเป็นหรือไม่? ตอนที่ 1”

ตุลาคม 64 วันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2564 เวลา 13.30-14.30 น.

ไลฟ์สไตล์

รู้หรือไม่การกินอาหารเสริมโดยไม่จำเป็นอาจเกิดโทษ มาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทต่างๆ ควรกินแบบไหน กินอย่างไร หรือเหมาะกับใคร มีข้อควรระวังอย่างไรบ้าง

“Core Chair”

ตุลาคม 64 ทุกวันเสาร์ 10.30 น.

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายโดยใช้เก้าอี้ที่เน้นการฝึกความแข็งแรงกล้ามเนื้อแกนกลางร่างกาย (Core Muscle) เพื่อลดอาการปวดหลัง เพิ่มความสมดุล ป้องกันการหกล้ม และช่วยลดการบาดเจ็บจากแรงกระเเทกที่เกิดจากการลงน้ำหนักได้อีกด้วย

SOOK SHOP ร้านค้าแห่งความสุข

กระเป๋าผ้า SOOK X Artstory

กระเป๋าผ้า SOOK x Artstory ภายใต้แบรนด์ Artstory by autisticthai ผลงานศิลปะจากจินตนาการภาพและลายเส้นจากน้องๆ ที่สร้างโอกาสให้กลุ่มออทิสติกมีอาชีพและรายได้อย่างยั่งยืน

ราคา 279.-

ปันกันกรีน! Refill Station พร้อมให้บริการแล้ว!!

ปันกันกรีน! มุมใหม่ในร้าน ‘SOOK SHOP’ ให้คุณได้ช้อปน้ำยาทำความสะอาดสำหรับใช้ในบ้านในสไตล์ Zero Waste!! เพราะคุณสามารถเอาขวด กล่อง บรรจุภัณฑ์เหลือใช้ในบ้านมารีฟิลน้ำยาสูตรธรรมชาติแจ่มๆจาก SOOK SHOP ได้ทันที ใช้หมดก็มาซื้อเติมใหม่ได้เลยค่ะ!!

 

ราคา -.-

ถุงผ้ารักษ์โลก

ชวนคุณลดการใช้ถุงพลาสติกด้วยถุงผ้าดิบ SOOK เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ “HAPPY LIVING CAN BE SIMPLE”

ราคา 99.-

หินนวดมือ

นวัตกรรม “หินนวดมือ” ช่วยนวดกล้ามเนื้อของมือได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือกดโทรศัพท์เป็นประจำ เหมาะกับกลุ่มชาวออฟฟิศทั้งหลาย ช่วยลดอาการนิ้วล็อค คลายกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงของมือ ภายในบรรจุหินห่อหุ้มด้วยโครเชต์ที่ถักและร้อยเรียงโดยกลุ่มผู้พิการ

ราคา 159.-