sook by สสส

SOOK INFO สาระความสุข

DIY โต๊ะปิงปองประยุกต์ เล่นสนุกกันง่ายๆ ที่บ้าน 

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน

อยากชวนลูกๆ เล่นกีฬา หรือขยับร่างกายเยอะๆ แต่ก็ไม่อยากเดินทางไปนอกบ้าน..ไม่ยากค่ะ แค่เปลี่ยนโต๊ะที่บ้านมาเป็นโต๊ะปิงปองประยุกต์ตามนี้ คุณและครอบครัวก็สามารถสนุกและแฮปปี้ทั้งกายทั้งใจได้แล้ว!! ลุย!!

‘Connect’ ‘Care’ ‘Share’ ‘Support’ เคล็ดลับสร้างครอบครัวเข้มแข็ง อบอุ่นสุดเรียบง่าย

วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

รู้ไหมคะว่าครอบครัวอบอุ่น เข้มแข็ง สร้างได้ไม่ยากอย่างที่คิด ด้วยหลักการที่แสนเรียบง่ายอย่าง ‘Connect’ ‘Care’ ‘Share’ ‘Support’ นี้เลย!!

ทำไมทุกวัยควรลุกขึ้นมาขยับ? SOOK มีคำตอบ!!

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

เด็กอายุ 6-17 ปี ควรมีกิจกรรมทางกายระดับปานกลางอย่างน้อย 60 นาที/วัน ในขณะที่ผู้ใหญ่อายุ 18 - 65 ปีควรมีกิจกรรมทางกายระดับปานกลางขึ้นไปอย่างน้อย 150 นาที/สัปดาห์.  ถ้าเราและครอบครัวสามารถขยับได้ตามนี้...จะส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง? พบคำตอบได้ที่นี่เลยค่า      

Checklists สัญญาณเตือนครอบครัวเริ่ม ‘ไม่อบอุ่น’ 

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

หากครอบครัวของเพื่อนๆ มีสัญญาณตาม Checklists เหล่านี้เยอะแล้วล่ะก็ ขอให้ทุกคนหันหน้ามาคุยกัน และหาหนทางให้ครอบครัวกลับมาแน่นแฟ้นเหมือนเดิมโดยเร็วค่ะ

ดูสาระสุขทั้งหมด

SOOK ACTIVITY กิจกรรมสร้างสุข

Creative play ตอน เล่า เล่น ให้เป็นนิทาน (กิจกรรมสำหรับเด็ก)

กันยายน 63 13.00-15.00 น. ห้อง 413 ชั้น 4 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ

ไลฟ์สไตล์

Creative play เป็นกิจกรรมเชิงกระบวนการเพื่อกระตุ้นความคิดเชิงสร้างสรรค์ในเด็กแบบองค์รวมผ่านการเล่นในรูปแบบต่าง ๆ จำนวน 5 ครั้ง

มาปลูกผักกัน ตอน ดอกแค

กันยายน 63 13.00-15.00 น. ณ แปลงผักสาธิตชั้น 6

ไลฟ์สไตล์

ดอกแคเป็นพืชพื้นบ้านที่มีสรรพคุณช่วยปรับสมดุลร่างกาย ต้านหวัดได้ดี เนื่องจากมีวิตามินซีสูง และเมนูยอดนิยมอย่างแกงส้มดอกแค ยังประกอบไปด้วยโดยสมุนไพรไทยรสร้อนที่ต่อดีระบบภูมิคุ้มกัน เป็นพืชที่น่าปลูกติดบ้านไว้ใช้สู้โรคได้หลากหลาย

เทคโนโลยีกับ life style วัยเก๋า

กันยายน 63 13.00-15.00 น. Event Hall ชั้น 2 ห้อง 201

ไลฟ์สไตล์

ในยุคที่การสื่อสารผ่านเทคโนโลยีมีหลากหลายรูปแบบ ผู้สูงวัยควรรู้จัก และรู้เท่าทันการใช้เทคโนโลยีเพื่อประโยชน์และความปลอดภัย โดยเฉพาะเทคโนโลยีที่เหมาะกับ life style ทั้งสายสุขภาพ สายแชร์ และสายช็อป รวมถึงเกมส์ดี ๆ ที่ช่วยกระตุ้นสมองป้องกันอัลไซเมอร์

วินยาสะ โยคะ

กันยายน 63 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30-12.00 น. ห้อง Green ชั้น B1

ออกกำลังกาย

การฝึกฝนร่างกายและจิตใจผ่านการเคลื่อนไหวช้า ๆ อย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับกำหนดลมหายใจ และยืดเส้นยืดสาย ดีต่อการปรับสมดุลสุขภาพ ช่วยให้จิตใจสงบ ฝึกสมาธิ ผ่อนคลายความเครียด

Fun(d) sport

กันยายน 63 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30-12.00 น. ณ Event Hall ชั้น 2 ห้อง 201

ออกกำลังกาย

คลาสฝึกทักษะร่างกาย โดยใช้น้ำหนักตัวสร้างแรงต้าน เพื่อเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายด้านความแข็งแรง ความคล่องตัว และความอดทนของกล้ามเนื้อ

ZUMBA TONING

กันยายน 63 ทุกวันพุธ – ศุกร์ เวลา 18.00-19.00 น. อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

ออกกำลังกาย

การฝึกร่างกายด้วยการเต้นแบบเน้นกระชับและเพิ่มกล้ามเนื้อ ปรับรูปร่าง และระบบเผาผลาญ ผ่านการใช้ดัมเบล

Mixercise

กันยายน 63 ทุกวันอังคาร – ศุกร์ เวลา 18.00-19.00 น. อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

ออกกำลังกาย

ออกกำลังกายแบบ CARDIO อย่างต่อเนื่อง ผสมผสานการฝึกกล้ามเนื้อด้วยเวทเทรนนิ่งในจังหวะต่าง ๆ เพิ่มสมรรถภาพระบบปอด หัวใจ และกระตุ้นการยืดเหยียดกล้ามเนื้อทุกส่วน

SOOK SHOP ร้านค้าแห่งความสุข

ปันกันกรีน! Refill Station พร้อมให้บริการแล้ว!!

ปันกันกรีน! มุมใหม่ในร้าน ‘SOOK SHOP’ ให้คุณได้ช้อปน้ำยาทำความสะอาดสำหรับใช้ในบ้านในสไตล์ Zero Waste!! เพราะคุณสามารถเอาขวด กล่อง บรรจุภัณฑ์เหลือใช้ในบ้านมารีฟิลน้ำยาสูตรธรรมชาติแจ่มๆจาก SOOK SHOP ได้ทันที ใช้หมดก็มาซื้อเติมใหม่ได้เลยค่ะ!!

 

ราคา -.-

ถุงผ้ารักษ์โลก

ชวนคุณลดการใช้ถุงพลาสติกด้วยถุงผ้าดิบ SOOK เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ “HAPPY LIVING CAN BE SIMPLE”

ราคา 99.-

หินนวดมือ

นวัตกรรม “หินนวดมือ” ช่วยนวดกล้ามเนื้อของมือได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือกดโทรศัพท์เป็นประจำ เหมาะกับกลุ่มชาวออฟฟิศทั้งหลาย ช่วยลดอาการนิ้วล็อค คลายกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงของมือ ภายในบรรจุหินห่อหุ้มด้วยโครเชต์ที่ถักและร้อยเรียงโดยกลุ่มผู้พิการ

ราคา 159.-

เครื่องบริหารมือ

เครื่องบริหารมือ หรือ ที่บีบมือภูมิปัญญา ทำจากไม้เนื้อแข็งและยาง เป็นสินค้าจากภูมิปัญญาชาวบ้าน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ช่วยบริหารมือและแขนท่อนล่าง อีกทั้งยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหานิ้วล็อคอีกด้วย มาพร้อมยางอะไหล่อีก 2 เส้น สำหรับผู้ที่ต้องการออกแรงมาก

ราคา 70.-

ผู้แต่ง : นายแพทย์ทีปทัศน์ ชุณหสวัสดิกุล (หมอปอง)

12 SENSES เลี้ยงลูกให้มีพัฒนาการ

ผู้แต่ง : ยิ่งยอด หวังประโยชน์,ธนิดา อภิสิทธิ์, รุจิรัตน์ ดุรงค์วิริยะ

จุดหมายหรือจุดหายของชีวิต