sook by สสส

SOOK INFO สาระความสุข

แจกสูตรแพนเค้กกล้วยหอมข้าวโอ๊ต กินแล้วไม่อ้วน

วัยรุ่น / วัยทำงาน

เมื่อเอ่ยถึงแพนเค้ก เรามักนึกถึงขนมเนื้อนุ่มฟูกรุ่นกลิ่นเนยที่กินคู่กับเมเปิ้ลไซรัปชุ่มฉ่ำ วิปครีม หรือไอศกรีมใช่ไหมล่ะคะ❓  แต่แพนเค้กที่จะชวนทำคราวนี้เป็นสูตรสำหรับผู้ต้องการดูแลสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนัก จึงไม่ใช้แป้งและเนย แต่ให้รสชาติใกล้เคียงกับแพนเค้กปกติ ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก จะกินเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างระหว่างมื้อ ก็ช่วยให้อิ่มท้องแบบเฮลท์ตี้ ดีต่อสุขภาพแล้วยังอร่อยอีกด้วย

ประชุมงานยังไงไม่ให้ออกทะเล ใช้เวลาไม่นาน‼

วัยทำงาน

ถ้าลองมานับว่าปีๆ หนึ่ง เราใช้เวลาเท่าไรไปกับการประชุม เชื่อว่าต่อให้มี 20 มือแบบทศกัณฐ์ก็ยังนับไม่พอถูกไหมล่ะคะ❓ ซึ่งหลายครั้ง เวลาที่เสียไปกับการประชุมนั้นก็แทบจะไร้ค่า เพราะไม่มีประเด็นที่แน่นอน, ไม่มีเป้าหมาย ไม่รู้ว่าอยากได้อะไรจากการประชุมนี้ ไม่มีผู้ควบคุม สรุป‼ เวลาที่ใช้ไปกลับเสียเปล่า..

6 อันตรายน่ารู้ เมื่อใช้เทคโนโลยีอย่างไม่ระวัง

วัยรุ่น / วัยทำงาน

แม้ทุกวันนี้เทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาทในชีวิต ช่วยอำนวยความสะดวกให้คนเราในแทบทุกด้าน แต่รู้ไหมคะว่า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ ยังมาพร้อมกับอันตรายที่แอบซ่อนไว้ โดยจะมีอะไรที่ควรระวังกันบ้าง❓ พบคำตอบได้ที่นี่เลยค่า 

ชวนทำซุปแครอทและเต้าหู้ย่าง  ดีต่อสายตา อร่อยได้ทุกวัย

วัยเด็ก / วัยรุ่น / วัยทำงาน / วัยสูงอายุ

การใช้สายตาไปกับการจ้องจอคอมพิวเตอร์ จอโทรทัศน์หรือโทรศัพท์มือถือเป็นเวลานานๆ อาจส่งผลต่อสุขภาพของดวงตาเราในระยะยาวได้ SOOK จึงสรรหาเมนูอาหารที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพตา ให้คุณๆ ไปทดลองทำกินเองที่บ้าน เหมาะกับทุกเพศและทุกวัย มาดูวิธีทำกันได้เลย‼

ดูสาระสุขทั้งหมด

SOOK ACTIVITY กิจกรรมสร้างสุข

อาหารเสริมจำเป็นหรือไม่? ตอนที่ 2

พฤศจิกายน 64 เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30-14.30 น.

ไลฟ์สไตล์

มาเรียนรู้กันต่อเรื่องผลกระทบต่อสุขภาพหากได้รับสารอาหารจำเป็นไม่เพียงพอ และข้อควรระวังในการกินอาหารเสริมพร้อมกันหลาย ๆ ตัว ว่าตัวไหนบ้างกินคู่กันแล้วดี ตัวไหนบ้างไม่ควรกินคู่กัน รวมถึงเทคนิคการเลือกซื้อที่ต้องรู้ เพื่อให้ร่างกายได้ประโยชน์จริง

โภชนาการสร้างภูมิคุ้มกัน

พฤศจิกายน 64 เสาร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30-14.30 น.

ไลฟ์สไตล์

รู้หรือไม่การกินอาหารสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างไร วิธีการเลือกอาหารที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันอย่างเหมาะสมเป็นแบบไหน มาร่วมปรับเปลี่ยนการรับประทานอาหารที่สมดุลกับวิถีชีวิต ในปัจจุบัน เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้เเข็งเเรง

เทคนิคฟื้นฟูสุขภาพ หลังภาวะเจ็บป่วย

พฤศจิกายน 64 เสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30-14.30 น.

ออกกำลังกาย

หลังการเจ็บป่วยร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง ผู้ที่เพิ่งหายป่วยควรปฏิบัติตัวแบบไหน เพื่อช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้กลับมาได้ในเร็ววัน รวมถึงการออกกำลังกายที่ในภาวะปกติจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงนั้น เป็นสิ่งจำเป็นหรือไม่ มีข้อควรระวังอย่างไร พบคำตอบที่เหมาะกับคุณได้ที่นี่

มาปลูกผักกัน ตอน พืชกินหัวสำหรับคนเมือง

พฤศจิกายน 64 เสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.30 น.

ไลฟ์สไตล์

ไม่มีพื้นที่ก็สามารถปลูกพืชกินหัวได้สบาย ๆ ทั้งเผือก มันหวาน แครอท แรดิช ที่ล้วนแต่อุดมด้วยสารอาหารมากมาย แถมปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลเยอะ คนเมืองที่อยากมีผักหลากหลายไว้กินเอง ไม่ควรพลาด โ

โยคะเก้าอี้

พฤศจิกายน 64 ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30-12.00 น.

ออกกำลังกาย

มาฝึกท่ายืดเหยียดกล้ามเนื้อมัดสำคัญ ๆ ที่จะช่วยป้องกัน และบรรเทากลุ่มอาการออฟฟิศซินโดรม หรือการปวด เมื่อย ล้ากล้ามเนื้อที่เกิดจากการใช้งานซ้ำ ๆ พร้อมผ่อนคลายอารมณ์ บรรเทาความเครียดด้วยศาสตร์แบบโยคะ

“อาหารเสริมจำเป็นหรือไม่? ตอนที่ 1”

ตุลาคม 64 วันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2564 เวลา 13.30-14.30 น.

ไลฟ์สไตล์

รู้หรือไม่การกินอาหารเสริมโดยไม่จำเป็นอาจเกิดโทษ มาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทต่างๆ ควรกินแบบไหน กินอย่างไร หรือเหมาะกับใคร มีข้อควรระวังอย่างไรบ้าง

“Core Chair”

ตุลาคม 64 ทุกวันเสาร์ 10.30 น.

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายโดยใช้เก้าอี้ที่เน้นการฝึกความแข็งแรงกล้ามเนื้อแกนกลางร่างกาย (Core Muscle) เพื่อลดอาการปวดหลัง เพิ่มความสมดุล ป้องกันการหกล้ม และช่วยลดการบาดเจ็บจากแรงกระเเทกที่เกิดจากการลงน้ำหนักได้อีกด้วย

SOOK SHOP ร้านค้าแห่งความสุข

กระเป๋าผ้า SOOK X Artstory

กระเป๋าผ้า SOOK x Artstory ภายใต้แบรนด์ Artstory by autisticthai ผลงานศิลปะจากจินตนาการภาพและลายเส้นจากน้องๆ ที่สร้างโอกาสให้กลุ่มออทิสติกมีอาชีพและรายได้อย่างยั่งยืน

ราคา 279.-

ปันกันกรีน! Refill Station พร้อมให้บริการแล้ว!!

ปันกันกรีน! มุมใหม่ในร้าน ‘SOOK SHOP’ ให้คุณได้ช้อปน้ำยาทำความสะอาดสำหรับใช้ในบ้านในสไตล์ Zero Waste!! เพราะคุณสามารถเอาขวด กล่อง บรรจุภัณฑ์เหลือใช้ในบ้านมารีฟิลน้ำยาสูตรธรรมชาติแจ่มๆจาก SOOK SHOP ได้ทันที ใช้หมดก็มาซื้อเติมใหม่ได้เลยค่ะ!!

 

ราคา -.-

ถุงผ้ารักษ์โลก

ชวนคุณลดการใช้ถุงพลาสติกด้วยถุงผ้าดิบ SOOK เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาพร้อมดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ “HAPPY LIVING CAN BE SIMPLE”

ราคา 99.-

หินนวดมือ

นวัตกรรม “หินนวดมือ” ช่วยนวดกล้ามเนื้อของมือได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือกดโทรศัพท์เป็นประจำ เหมาะกับกลุ่มชาวออฟฟิศทั้งหลาย ช่วยลดอาการนิ้วล็อค คลายกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงของมือ ภายในบรรจุหินห่อหุ้มด้วยโครเชต์ที่ถักและร้อยเรียงโดยกลุ่มผู้พิการ

ราคา 159.-