4 มีนาคม 2567 143 ครั้ง จ้างจัดทำข้อมูลอาหารและโภชนาการสำหรับ Digital Platform โดยวิธีเฉพาะเจาะจง อ่านต่อ
23 กุมภาพันธ์ 2567 4,199 ครั้ง หยุดแชร์!! ข่าวสารกันบูดปลาทูนึ่งก่อมะเร็งผิวหนัง ไม่เป็นความจริง ย้ำ ปลาทูนึ่ง เป็นการถนอมอาหาร ไม่จำเป็นต้องใส่สารกันบูด อ่านต่อ
25 มกราคม 2567 1,237 ครั้ง แพทย์เตือน โนโรไวรัส ระบาดหนัก คล้ายอาหารเป็นพิษ คลื่นไส้ ท้องเสีย แนะรักษาความสะอาด ล้างมือ รับประทานอาหารสดใหม่ อ่านต่อ
19 มกราคม 2567 649 ครั้ง สสส. สานพลังภาคีฯ ผนึก 14 ศูนย์อาหารทั่วประเทศ นำร่องลดขยะอาหาร ตั้งเป้าลด 5 ล้านตัน ภายในปี 73 เชื่อมเครือข่ายกำจัดขยะต้นทาง ปรับพฤติกรรมผู้บริโภค อ่านต่อ
30 ธันวาคม 2566 933 ครั้ง สสส. ชวนใช้สูตร 6:6:1 ปรุงอาหาร – 2:1:1 จัดจานสุขภาพดี ลดเสี่ยง NCDs ห่วงเมนูฉลองปีใหม่ “หมูกระทะ-ชาบู-ตำปูปลาร้า” โซเดียมกว่า 12,000 มก. อ่านต่อ
19 ธันวาคม 2566 185 ครั้ง จ้างปรับปรุงและซ่อมแซมระบบไฟฟ้าและระบบประปาภายในศูนย์อาหาร โดยวิธีเฉพาะเจาะจง อ่านต่อ
4 ธันวาคม 2566 9,548 ครั้ง สสส. สานพลังภาคีเครือข่าย จัดมหกรรมอาหาร “เค็มน้อย อร่อยได้” มุ่งเป้าปรับพฤติกรรมลดบริโภคโซเดียมเหลือ 2,000 มก./วัน ภายในปี 2568 อ่านต่อ
17 พฤศจิกายน 2566 4,451 ครั้ง “เค็มน้อย อร่อยได้” มหกรรมลดเค็ม ช้อป ชิม อาหารเพื่อสุขภาวะ 4-6 ธ.ค. นี้ มุ่งเป้าปรับพฤติกรรมบริโภคโซเดียมไม่เกิน 800 มก./วัน ภายในปี 2568 อ่านต่อ