หน้าแรก
หน้าแรก

‘บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า’ หนังสือชวนมองชีวิตให้มีความสุข

“พี่เอ็ดดี้คะ ขอรบกวนหน่อยนะคะ ไม่รู้จะทำยังไง……” คำถามจากอินบ็อกซ์เฟซบุ๊ก “ธนาคารแห่งความสุข” ที่แฟนเพจมักจะถามคำถาม เพื่อหาทางออกให้กับชีวิตตัวเองอยู่บ่อย ๆ

ปัจจุบัน เพจธนาคารแห่งความสุขมีแฟนเพจราวๆ สามแสนกว่าคน โดยมี เอ็ดดี้ หรือ พิทยากร ลีลาภัทร์ เจ้าของเพจ คอยอัพเดทเรื่องราว แนวคิดเชิงบวก ถ่ายทอดทัศนคติที่ดีในการทำงานและใช้ชีวิตอยู่เป็นประจำ

ล่าสุดในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ เดือนปลายเดือนมีนาคม 2562 ที่ผ่านมา เอ็ดดี้ เปิดตัวหนังสือ “บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า…” ซึ่งก่อนหน้านั้นได้รับคำเชิญจากทาง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ให้เขียนบทความในนิตยสารสุข โดยให้เขียนในมุมมองให้คนอ่านรู้สึกดีกับสิ่งรอบตัวและการงานมากขึ้น

“ผมสนใจเรื่องคำคมตั้งแต่เด็กๆ วิธีการคัดคำคมคือเลือกจากที่อ่านมาแล้วรู้สึกชอบและฝังใจ จากนั้นแยกว่าอยู่ในหมวดไหน พูดเรื่องอะไร เช่น พูดเรื่องการวางตัว การใช้ชีวิต การทำงาน ความพยายาม ความล้มเหลว ซึ่งมีความหลากหลายครบถ้วนทั้งเล่มและชอบทุกคำคม แต่จะขอเลือกคำคมที่เหมาะกับช่วงเวลา

สำหรับหนังสือ “บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า” เริ่มจากการนำธรรมะคำสอนของพระพุทธเจ้า ศาสตร์ความจริงของชีวิตคำคมของนักคิด-คนดัง หยิบมาเล่าในอีกรูปแบบ โดยดึงประสบการณ์ของตัวเองและชวนคิดอีกมุมที่หลายคนลืมคิดไปว่ายังมีอีกด้านอยู่ เผยแพร่ในเพจธนาคารความสุข และนิตยสารสุข โดยสำนักพิมพ์สุข (SOOK Publishing) โดยศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. นำมารวมเล่มเป็นหนังสือผลงานล่าสุด” เอ็ดดี้ เล่า

เจ้าของเพจธนาคารแห่งความสุข ยังบอกต่อว่า การอ่านหนังสือเล่มนี้เป็นการปรับทัศนคติ เริ่มจากการนำเข้าข้อมูลแล้วสำรวจตัวเอง เราฝึกมองด้านที่แตกต่างจากความคิดกรอบเดิมที่มีอยู่ให้เป็น และมองโลกตามความจริง เพราะมีทั้งบวกและลบเป็นเรื่องธรรมดาที่พบเจอ เราต้องเห็นโลกตามความจริงให้ได้ โดยการฝึกสติให้อยู่กับความจริง ณ ปัจจุบัน เช่นการปฏิบัติธรรม เบื้องต้นทำเพื่อให้มีสติ

ด้าน นางเบญจมาภรณ์  ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. กล่าวถึงแนวทางการเผยแพร่หนังสือผ่านสำนักพิมพ์สุข ว่า โดย ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. มุ่งเน้นผลิตหนังสือคุณภาพ เพื่อเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสื่อสาร จุดประกายให้เกิดแรงบันดาลใจ และวิธีปฏิบัติตนให้มีสุขภาวะที่ดี  ซึ่งในปี 2562 เตรียมผลิตพ็อกเก็ตบุ๊ค จำนวน 20 เล่ม โดย สสส. ได้ส่งผ่านความรู้สุขภาวะในแบบที่เข้าใจได้ง่าย ๆ ดำเนินงานภายใต้แนวคิด Books are Basic Tools for Healthy Lifestyle หนังสือดีๆ จะนำพาเราไปสู่ไลฟ์สไตล์คุณภาพ

“ในปีนี้สำนักพิมพ์สุขได้ร่วมกับ คุณเอ็ดดี้ พิทยากร ลีลาภัทร์ เจ้าของเพจ “ธนาคารความสุข” (Happiness Bank) ซึ่งมีผู้ติดตามผ่านทางเฟซบุ๊กกว่า 300,000 คน โดยนำบทความที่เคยลงในนิตยสารสุข (SOOK Magazine) และเขียนเพิ่มเติมขึ้นใหม่ ซึ่งเป็นหนังสือเล่มแรกของสำนักพิมพ์ในปีนี้” นางเบญจมาภรณ์ กล่าว

ผู้สนใจสามารถหาซื้อหนังสือ “บางทีเราก็ลืมคิดไปว่า” ได้ที่
FB Page : http://bit.do/eNrQX
Line : http://bit.do/eNrRc
IG : http://bit.do/eP2D4
SOOK Shop : https://bit.ly/2FODC7z
Shopee : https://bit.ly/2YLSY5x
Lazada : https://bit.ly/2HWypye

Share on facebook
Share on google
LittleBear

LittleBear

LEAVE AND REPLAY