หน้าแรก
หน้าแรก

เซ็ง! เครียด! กินอาหารมั้ย ?

ช่วงนี้อะไรๆ ก็ดูเครียดไปหมดเลย ไม่ว่าจะจากเรื่องงาน การเรียน การเมือง และสารพัดปัญหาอีกมากมายที่ต่างรายล้อมอยู่รอบตัวเรา ซึ่งบางครั้งความเครียดนี่แหละเป็นสาเหตุที่ทำให้เราป่วยเอาง่ายๆ ใครที่เครียดอยู่เพื่อนภาคีก็อยากให้รีแลกซ์กันบ้าง ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ เที่ยวพักผ่อน หรือจะเริ่มต้นง่ายๆ จากอาหารการกินเหล่านี้ก็ได้เช่นกัน


มะเขือเทศ

ผู้ใหญ่ทานง่าย เด็กทานแล้วอร่อย อยู่คู่กับเมนูแต่ละมื้อได้หลากหลายต้องนี่เลย “มะเขือเทศ” ที่มีกาบาสูง ช่วยให้สมองผ่อนคลายและคลายเครียด

 

ดาร์กช็อคโกแลต

เชื่อว่าเป็นของโปรดของใครหลายคน โดยเจ้าช็อคโกแลตจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น อีกทั้งสมองยังหลั่งสารเอ็นเดอร์ฟินที่ช่วยให้รู้สึกอารมณ์ดี ลดความเครียดลงได้นะ

 


ข้าวโพด

เวลาที่เราเครียดมักจะทำให้ฮอร์โมนเซโรโทนินลดลง จนส่งผลให้รู้สึกหงุดหงิด ขาดสมาธิ และนอนไม่หลับ ซึ่งข้าวโพดคือธัญพืชที่มีสารเซโรโทนินที่ช่วยให้อารมณ์ดี สงบ และผ่อนคลายได้จ้า ไปหาทานกันได้เลย

 

แซลม่อน

อันนี้คนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่นคงดีใจแน่นอน เพราะแซลม่อนถือเป็นหนึ่งในอาหารที่ช่วยบรรเทาความเครียดได้อย่างดี เพราะกรดไขมันโอเมก้า-3 ในเนื้อปลาถือเป็นศัตรูตัวฉกาจของความเครียดเลยทีเดียว และยังช่วยเรื่องลดน้ำหนักอีกด้วยนะ

 

อัลมอนต์

เมนูของทานเล่นที่ไม่ได้มาเล่นๆ เลยทีเดียว มาพร้อมสารอาหารที่หลากหลาย ช่วยเรื่องบำรุงระบบประสาท บรรเทาความเครียด แถมยังทานเพื่อควบคุมน้ำนักได้อีกด้วย Win สุดๆ

Share on facebook
Share on google
chit

chit

LEAVE AND REPLAY