LPN เปิดคาเฟ่นั่งฟรี แหล่งเรียนรู้ โชว์นวัตกรรมนักศึกษา

ที่มา : หนังสือพิพมพ์แนวหน้า 


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


LPN เปิดคาเฟ่นั่งฟรี แหล่งเรียนรู้ โชว์นวัตกรรมนักศึกษา thaihealth


ถูกใจคนรุ่นใหม่ที่อยากหาพื้นที่อ่านหนังสือ นั่งทำงาน นั่งคุยฟรี พร้อมเวิร์กช็อปดีๆ มากมาย เมื่อ LPN  เนรมิตสำนักงานขายบนทำเลเกษตร-งามวงศ์วาน ให้กลายเป็น Selected Caf  And Learning Center (ซีเล็คเต็ด คาเฟ่ แอนด์ เลิร์นนิ่ง เซ็นเตอร์) แหล่งเรียนรู้ และทำงานของคนรุ่นใหม่ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไป มาใช้พื้นที่โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ทุกวัน ตั้งแต่วันนี้-สิ้นปี 2560


LPN เปิดคาเฟ่นั่งฟรี แหล่งเรียนรู้ โชว์นวัตกรรมนักศึกษา thaihealth


อภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ LPN กล่าวว่า การเปิดศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งแนวคิดดีๆ เพื่อแบ่งปันคืนสู่สังคม โดยเปลี่ยนพื้นที่สำนักงานขายหลังจากปิดการขายให้เกิดคุณค่าแก่สาธารณชนในรูปแบบ พื้นที่สร้างสรรค์ที่รวบรวมทั้งฟังก์ชั่น Co-Working space และแหล่งเรียนรู้เข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเรียนรู้ดีๆ มากมายให้ผู้สนใจเข้าร่วมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย อาทิ หลักสูตรภาษาอังกฤษ English Language & Communication หลักสูตรภาษาญี่ปุ่น Japanese For Travellers เวิร์กช็อปวาดภาพสีน้ำ และเวิร์กช็อป เพื่อสุขภาพจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  รวมทั้งเสวนาดีๆ จากนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ทั้ง ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร พิธีกร นักเขียนนักแสดงในหัวข้อ "เลือกรักให้โดนใจ" และครูเงาะ- รสสุคนธ์ กองเกตุ Acting Coach อันดับ 1 ของเมืองไทยในหัวข้อ "เลือก Life ให้ Success"


LPN เปิดคาเฟ่นั่งฟรี แหล่งเรียนรู้ โชว์นวัตกรรมนักศึกษา thaihealth


ด้าน ผศ.ดร.สุจิณณา กรรณสูต ประธานกรรมการวิชานวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาวะ และอาจารย์คณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวว่า ถือเป็นแนวคิดที่ดีที่ภาคเอกชนอย่างLPN ปรับพื้นที่สำนักขายให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อสังคม ที่นี่ยังถือเป็นเทรนนิ่งเซ็นเตอร์ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาชมรมนวัตกรรมสร้างสุขและสิ่งแวดล้อมพอเพียง (KU FINS) ได้ทดลองทำธุรกิจเพื่อสังคมผ่านกิจกรรมจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในคาเฟ่ รวมถึงการนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์นวัตกรรม เช่น แนวคิดดิจิทัลกับการพัฒนายั่งยืน ซึ่งเป็นผลงานของนักศึกษาหลักสูตรนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาวะ


LPN เปิดคาเฟ่นั่งฟรี แหล่งเรียนรู้ โชว์นวัตกรรมนักศึกษา thaihealth


ด้านมุมมองคนรุ่นใหม่อย่างพระเอกหนุ่ม เก้า-จิรายุ ละอองมณี บอกว่า Selected Cafe  And Learning Center เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี แค่แวะมาที่เดียวมีครบทุกอย่าง ทั้งนั่งเล่น นั่งทำงานฟรี มีเครื่องดื่มบริการในคาเฟ่ ในทำเลที่เดินทางสะดวกสบายใกล้มหาวิทยาลัย และยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปดีๆ ที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย


ทั้งนี้ ศูนย์การเรียนรู้ "Selected Cafe  And Learning Center" เปิดให้บริการแล้วทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น. ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงสิ้นปี 2560 ณ บริเวณสำนักงานโครงการ The Selected ฝั่งตรงข้ามมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประตูงามวงศ์วาน 3  ประชาชนทั่วไปสามารถแวะเวียนเข้ามาใช้บริการ Co-Working Space ได้ฟรี รวมทั้งยังมีหลักสูตร Workshop ที่น่าสนใจเป็นประจำทุกเดือน  ได้แก่ หลักสูตร English Language & Communication วันเสาร์ที่  7 ตุลาคม, หลักสูตร Japanese For Travellers และเวิร์กช็อป วาดภาพสีน้ำ วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน รวมทั้งกิจกรรมเสวนาดีๆ จากนักสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ได้แก่ ป๋อมแป๋ม- นิติ ชัยชิตาทร พิธีกร นักเขียน นักแสดง ในหัวข้อ "เลือกรัก ให้โดนใจ" วันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน และครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ Acting Coach อันดับ 1 ของเมืองไทย ในหัวข้อ "เลือก LIFE ให้ SUCCESS" วันศุกร์ที่ 1 ธันวาคม 2560


ผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่โทร.02-5611700 หรือ LPN Call Center โทร.02-6896888 และติดตามความเคลื่อนไหวได้ผ่านทาง Line : @ LPN.FANCLUB

Shares:
QR Code :
QR Code