ค่ายผู้นำเยาวชน ประสบการณ์ดีๆ ที่นำไปใช้ได้จริง

โดย
| |
อ่าน : 4,338

ปิดฉากลงไปเรียบร้อยพร้อมกับความปลื้มใจสุดๆ ของเยาวชนเข้าร่วมโครงการอบรม กิจกรรม "สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ แคมป์ 2015" หรือ สสส.ค่ายผู้นำและเยาวชนกีฬา เพื่อสุขภาพชุมชน ประจำปี 2558 ท่ามกลางรอยยิ้มและความประทับใจของเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ที่ได้อยู่ร่วมกันมา 5 วัน 4 คืน ซึ่งเด็กๆ ทุกคนบอกว่าโอกาสดีๆ ที่ได้รับครั้งนี้สุดคุ้มค่า ได้ประโยชน์ทั้งในเรื่องทักษะกีฬาและประสบการณ์ทักษะการใช้ชีวิตดีๆ ในครั้งนี้ และพร้อมที่จะนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันต่อไป

ค่ายผู้นำเยาวชน ประสบการณ์ดีๆ ที่นำไปใช้ได้จริง thaihealth

นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวว่าโครงการ "สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ แคมป์ 2015" เพื่อเรียนรู้และฝึกฝนผ่านการทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดระยะเวลา 5 วัน 4 คืนทั้งในด้านทฤษฎี และภาคปฏิบัติในเรื่องของทักษะกีฬา-สุขภาพ ทักษะชีวิต และกิจกรรมเพื่อจิตปัญญา ฝึกสมาธิ และจิตสำนึก ในหลักสูตรเยาวชนกีฬา เพื่อสุขภาพชุมชน โดยมีเยาวชนเข้าร่วมครั้งนี้กว่า 125 คนเข้าอบรมพื้นฐานการออกกำลังกายและทักษะด้านกีฬา เช่น ฟุตบอล, ว่ายน้ำ และเรียนรู้วิทยาศาสตร์การกีฬา-โภชนาการ และศิลปะการป้องกันตัว

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นที่ โรงเรียนอุทัยวิทยาคม จ.อุทัยธานี ระหว่างวันที่ 6-10 เมษายน , สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตศรีสะเกษ ระหว่างวันที่ 22-26 เมษยายน และ ปิดท้ายด้วยหลักสูตรผู้นำชุมชน ระว่างวันที่ 8-10 พ.ค.ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กทม. โดยเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ากิจกรรม สสส.ค่ายผู้นำและเยาวชนกีฬาเพื่อสุขภาพชุมชนในครั้งนี้ได้ให้ประสบการณ์ดีๆ เกินกว่าที่คิดเอาไว้ ทั้งความรู้ด้านทักษะกีฬา ทักษะชีวิต จากโค้ชกีฬาระดับชาติ ได้ประสบการณ์หลากหลายจากเพื่อนใหม่ๆ และได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกัน ซึ่งทำให้ทุกคนเกิดความเชื่อมั่น มีความมั่นใจ พร้อมนำประสบการณ์ดีๆ ที่ได้รับนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อต่อยอดเป็นสมาชิกในสังคมที่มีคุณภาพและเป็นผู้ใหญ่ที่ดีมีคุณภาพต่อไป

"เม" นิติภูมิ ประตังเวสัง ร.ร.กีฬาศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ประธานรุ่น กล่าวว่า ได้เข้าร่วมกิจกรรมโครงการดีๆ ครั้งนี้ได้รับอะไรมากกว่าที่คิดเอาไว้ครับ ทั้งเรื่องของทักษะกีฬาที่โครงการจัดให้หลายๆ ชนิด ปกติผมเป็นนักกีฬาฟุตบอลก็เน้นเฉพาะกีฬาฟุตบอล แต่ครั้งนี้ นอกจากจะได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลใหม่ๆ จากโค้ชทีมชาติแล้ว ผมยังได้เรียนรู้กีฬาว่ายน้ำ กีฬาการต่อสู้ ยังได้เรียนรู้และได้รับประสบการณ์ด้านทักษะชีวิตการอยู่ร่วมกันกับเพื่อนใหม่ การฝึกวินัยการมีระเบียบ ซึ่งสามารถนำไปต่อยอดพัฒนาตัวเอง และนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันต่อไปที่สำคัญสิ่งดีที่ได้รับผมจะนำไปบอกต่อกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนด้วยครับ

"จีจี้" ชนากานต์ ทัศนะ จาก ร.ร.สุรวิทยาคาร จ.สุรินทร์ เผยว่า หนูชอบกีฬา เทควันโด้ ได้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ได้รับประโยชน์สุดคุ้มค่ะได้เรียนรู้ทักษะเทควันโดจากโค้ชทีมชาติถือเป็นสิ่งที่ดีมากๆ กับเด็กต่างจังหวัดค่ะ ที่สำคัญยังได้รับประสบการณ์จากการได้อยู่ร่วมกับเพื่อนใหม่ๆ ได้รู้ที่จะปรับเปลี่ยนนิสัยที่ไม่ดีของตัวเอง ซึ่งบางครั้งเราอยู่ที่บ้านคนเดียวไม่มีโอกาสรู้ เลยว่าการอาบน้ำนานๆ นั้นนอกจากจะเปลืองน้ำแล้วยังเสียเวลาคนอื่นที่รอใช้ห้องน้ำคะพอได้มาอยู่กับเพื่อนกับคนหลากหลายทำให้เราคิดถึงส่วนรวม คิดถึงสังคมค่ะที่สำคัญได้เรียนรู้การเป็นผู้นำ และผู้ตามที่ดี ซึ่งประสบการณ์ดี ๆ ที่ได้รับสามารถนำไปใช้กับชีวิตประจำวันได้ทุกเรื่องค่ะนี่คือเสียงสะท้อนจากเยาวชน ที่เข้าร่วมโครงการอบรม กิจกรรม "สสส. สปอร์ต ลีดเดอร์ แคมป์ 2015" หรือ สสส.ค่ายผู้นำและเยาวชนกีฬา เพื่อสุขภาพชุมชน ประจำปี 2558 รุ่นที่ 2 ที่จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งทุกคนบอกว่า หากเป็นไปได้อยากให้โครงการดีๆ แบบนี้มาจัดที่นี่อีก.

        

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม