21
September
2018
วิธีตรวจสอบ อาหารเสริม ลดน้ำหนัก ที่ทานแล้วปลอดภัย Categories : สุขภาพ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

 

                  อาหารเสริม ลดน้ำหนัก (ไม่ใช่ ยาลดความอ้วน) ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราที่ค่อนข้างเร่งรีบจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง การเลือกรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักจึงกลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ต้องการจะมีหุ่นที่สวย และรูปร่างที่ดูดี เพราะการมีรูปร่างหรือหุ่นที่ดีนั้นย่อมส่งผลถึงความมั่นใจในการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเรานั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันอาหารเสริมลดน้ำหนักนั้นก็มีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ จากที่เห็นตามข่าวก็มีทั้งอาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีคุณภาพและ ไม่มีคุณภาพ ดังนั้นเพื่อความมั่นใจที่มากขึ้น เราจึงควรหมั่นตรวจเช็คเลข อย. ทุกครั้งก่อนบริโภค

เพื่อป้องกันการสวม เลข อย. หรือ เลข อย. ที่ไม่ได้มาจากการจดแจ้งจริง และนอกจากเลข อย. แล้วเราควรจะต้องเช็กอะไรเพิ่มเติมอีกไหม มาดูกันเลยคะ

                 วิธีตรวจสอบ อาหารเสริม ลดน้ำหนัก ที่ทานแล้วปลอดภัย

                1. ได้มาตรฐานและปลอดภัย

ข้อนี้เป็นสิ่งที่ควรคำนึงเป็นอย่างแรกเสมอและไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นตัววัดว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักนั้นปลอดภัยและสามารถรับประทานได้โดยไม่เกิดอันตราย ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานการผลิตอย่าง “GMP”, “FDA”, “Halal” เป็นต้น

                2. ตรวจเช็ครายระเอียดของส่วนประกอบสำคัญ

ควรตรวจเช็คครายระเอียดของส่วนประกอบสำคัญทุกครั้ง เพราะนอกจากจะช่วยให้เรารู้ว่าไม่มีสารที่เราแพ้แล้ว ยังทำให้เรารู้อีกด้วยว่า แบรนดังกล่าวไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ

                3. สรรพคุณที่ไม่โอเวอร์

โดยสรรพคุณหลัก ๆของอาหารสารเสริมลดน้ำหนักเลยก็คือเป็นตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักนั้นเอง ซึ่งบางแบรนด์อาจมีสรรพคุณเสริมอื่น ๆ ด้วยอย่างเช่นเรื่องการดูแลผิวพรรณหรือสุขภาพอื่น ๆ แต่ถึงกระนั้นเราก็ไม่ควรเลือกแบรนด์ที่มีการอวดอ้างสรรพคุณที่เกินจริง อย่างเช่นช่วยรักษามะเร็ง หรือโรคร้ายอื่น ๆ เป็นต้น

                4. ราคาสมเหตุสมผล

อาหารเสริมลดน้ำหนักตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายราคา ซึ่งเราก็ควรเปรียบเทียบแต่คุณสมบัติและสรรพคุณของแต่ละแบรนด์กับราคาว่ามีความสมเหตุสมผลมากน้อยแค่ไหน ของแพงไม่จำเป็นว่าต้องดีเสมอไป ในทางกลับกันก็ไม่ใช่ว่าของถูกจะดีเหมือนกันดังนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีราคาสมเหตุสมผลจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

                ถ้าเราเลือกซื้อ อาหารเสริม ลดน้ำหนัก โดยตรวจสอบรายละเอียดทุกอย่างดีแล้ว ยังไงก็ปลอดภัยกว่าการตรวจสอบแค่เลข อย. เพียงอย่างเดียว นอกจากนี้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเราก็ควรที่จะออกกำลังกายและควบคุมอาหารให้อยู่ในปริมาณที่พอดีต่อร่างกายจะดีที่สุดคะ

 

อาหารเสริม ลดน้ำหนัก
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก