5
Apr
2018
ไลฟ์สไตล์ต่างกัน ความเสี่ยงต่างกัน ประกันชีวิตแบบไหนดี เหมาะกับตัวคุณ ? Categories : สุขภาพ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

การใช้ชีวิตของแต่ละคนนั้นย่อมมีความแตกต่างกัน ปัจจัยที่ทำให้เกิดความแตกต่างก็มากมาย ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องไปรู้ว่าเหตุผลคืออะไร แต่สิ่งที่ควรทำก็คือเข้าใจไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เข้าใจความเสี่ยงของตัวเอง ไม่เกี่ยวกับว่าคุณนั้นจะเป็นคน Healthy เพียงใด ทุกคนมีสิทธิที่จะเจ็บได้ ป่วยได้ ตายได้เช่นกัน คนไม่ประมาทและวางแผนรับมืออย่างถูกต้องเท่านั้นที่จะทำให้เกิดความสูญเสียน้อยที่สุด นั่นจึงเป็นที่มาของคำถามว่าควรทำ ประกันชีวิตแบบไหนดี ?

          แนวทางในการเลือก ซื้อประกันชีวิต ก็ต้องเข้าใจก่อนว่าคุณนั้นมีความเสี่ยงกับสิ่งใดเป็นพิเศษ เพื่อจะได้เลือกกรมธรรม์ให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด ในราคาที่ดีที่สุด ในขณะที่ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่ามากที่สุดด้วย เมื่อจำแนกประเภทความเสี่ยงออกเป็น 3 กรณีใหญ่ ๆ จะประกอบไปด้วย ความเสี่ยงทางด้านอุบัติเหตุ ความเสี่ยงทางด้านสุขภาพ และความเสี่ยงกับสิ่งที่คาดไม่ถึง ซึ่งในที่นี้ไม่ได้หมายถึงอุบัติเหตุแต่เป็นเรื่องของโรคภัยที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่มีสัญญาณเตือนมาก่อน และความเสี่ยงแบบนี้แหละที่มักจะทำให้เกิดการสูญเสียได้มากที่สุด เพราะไม่ค่อยมีการเตรียมรับมือไว้ก่อน แล้วประกันชีวิตแบบไหนดี? แบบที่รองรับความเสี่ยงของตัวคุณเองเหมาะสมที่สุด เป็นคำตอบสุดท้าย หากคุณต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้ง หรือต้องทำงานที่มีความเสี่ยงสูง ก็ควรเน้นไปที่ประกันอุบัติเหตุเป็นหลัก หากคุณมีโรคประจำตัว หรือป่วยบ่อยอยู่แล้ว แถมยังไม่ค่อยมีเวลาได้ดูแลสุขภาพ ก็ควรเลือกประกันสุขภาพเป็นสำคัญ และสำหรับผู้ที่แข็งแรง สุขภาพดีอยู่แล้วก็อย่าประมาทเลือกทำประกันโรคเสี่ยงไว้ก่อนเป็นดีที่สุด ประกันชีวิตแบบไหนดี คุณคงพอมีคำตอบอยู่ในใจบ้างแล้ว สิ่งที่ควรใช้ในการประกอบการตัดสินใจอีกก็คือ มีประกันชีวิตในแบบที่ควบความคุ้มครองไม๊ เช่นประกันทั้งสุขภาพ โรคเสี่ยง หรืออุบัติเหตุ หากไม่มีก็ 2 ใน 3 ก็ยังดี เพื่อให้ความคุ้มครองนั้นครอบคลุมมากที่สุด สิ่งที่จะได้รับกลับมาก็อาจเป็นการชดเชยทุกอย่างทั้งค่ารักษา หรือกรณีเสียชีวิต จ่ายเบี้ยประกันไปแล้วคุ้มหรือเปล่า ก็ต้องมีตัวเลือกให้คุณเลือกหลากหลายนะ

          ซิกน่าตอบโจทย์ได้ทุกอย่างที่คุณต้องการ มีทั้งประกันชีวิตแบบที่คุณต้องการโดยเฉพาะ หรือแบบที่ควบทั้งสุขภาพและโรคเสี่ยง ที่นอกจากจะทำให้คุณอุ่นใจในความคุ้มครองได้มากกว่าแล้ว เบี้ยประกันกับความคุ้มครองที่ได้รับนั้นมันคุ้มแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อนเลย ดูแลคุณตั้งแต่ถือกรมธรรม์จนกระทั่งคุณอาจต้องเข้ารับการรักษาจนหายเป็นปกติเลย คุ้มค่าแบบนี้ประกันชีวิตที่ไหนดีก็คงไม่ต้องไปหาให้เสียเวลาแล้ว เลือกซิกน่าแน่นอนกว่า

ประกันชีวิตแบบไหนดี
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก