21
September
2017
5 อาชีพเฝ้าระวังต้องเสียเงินรักษานิ้วล็อค Categories : ประกันสุขภาพ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

รักษานิ้วล็อค โรคที่ต้องระวัง...

“โรคนิ้วล็อค” เกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก เป็นผู้ใหญ่ เป็นวัยรุ่น หรือวัยสูงอายุ เพศหญิง เพศชาย หรือเพศที่สาม เพราะโรคนี้เป็นโรคที่เกิดจากพฤติกรรมการทำงาน กิจกรรมการใช้มือประจำวันของแต่ละคน ซึ่งถึงแม้จะมีอาชีพ มีการใช้งานกันไปคนละอย่าง แต่โรคนี้ก็มีโอกาสเกิดได้กับทุกคน อีกกรณีที่สำคัญ คือ เมื่อเกิดโรคนิ้วล็อคขึ้น ก็ต้องรักษากัน ไม่ว่าจะรักษาด้วยวิธีไหน เป็นต้องเสียเงินค่ารักษากันทุกคน  ดังนั้นวันนี้เลยมาชวนทุกคนร่วมค้นหาคำตอบกันว่า 5 อาชีพที่ติดอันดับต้องเฝ้าระวังการเสียเงินค่า รักษานิ้วล็อค มีอะไรบ้าง

รักษานิ้วล็อค โรคร้ายราคาแพง

อาชีพที่ 1     ช่างตัดเย็บเสื้อผ้า

ให้ช่างตัดเย็บเสื้อผ้ามาเป็นอันดับหนึ่งของการเฝ้าระวัง และการเตรียมตัวรักษานิ้วล็อค ด้วยเหตุผลที่ว่า อุปกรณ์หลัก ที่ช่างตัดเย็บเสื้อผ้าใช้อันได้แก่ กรรไกร นั้นต้องใช้แรงกดซ้ำ ๆ จากข้อนิ้วมือ โดยเฉพาะนิ้วโป้ง  และมักต้องใช้งานต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เป็นเหตุให้เกิดโรคนิ้วล็อคได้

อาชีพที่ 2     ช่างไม้ ช่างก่อสร้าง

ช่างประเภทนี้ลักษณะงานนอกจากจะจับค้อน ตอกตะปู ใช้คีมหนีบ ตัดเหล็ก แล้วยังต้องหิ้วของหนัก อย่างเช่นถังปูน ถังสีอีกด้วย ซึ่งลักษณะงานแบบนี้ทำให้ข้อนิ้วต้องออกแรงหิ้วมาก สามารถทำให้เกิดโรคนิ้วล็อค และต้องเฝ้าระวังในการรักษานิ้วล็อคต่อไป

อาชีพที่ 3  นักกีฬาประเภทถือไม้

นักกีฬาประเภทถือไม้ ยกตัวอย่างเช่น นักกอล์ฟ  นักแบตมินตัน นักเทนนิส นักกีฬาประเภทเหล่านี้ต้องออกแรงบีบที่มือในการกำอุปกรณ์กีฬาอย่างต่อเนื่อง และต้องออกแรงให้กระชับอย่างสม่ำเสมอ บริเวณข้อนิ้วมือสามารถเสียดสี และออกแรงมาก การใช้งานมือลักษณะนี้จึงมีความเสี่ยงสูงในการที่จะต้องรักษานิ้วล็อคในอนาคต

อาชีพที่ 4 แม่บ้าน

อาชีพแม่บ้านไม่ว่าจะเป็นคุณนาย หรือเป็นลูกจ้าง แต่ถ้าทำงานบ้านเยอะ ทุกวันไม่ว่าจะเป็นซักเสื้อผ้า ลักษณะของการขยี้ผ้าต้องออกแรงมือ การกวาดบ้าน ถูบ้านด้วยไม้ถูพื้น การหั่นผัก สับหมู ตำน้ำพริก กิจกรรมเหล่านี้ถึงแม้จะมองว่าเป็นการใช้มือในหลายลักษณะ แต่งานหนักก็อยู่ที่ข้อนิ้วอยู่ดี ดังนั้นกลุ่มคุณแม่บ้านก็เป็นอีกกลุ่มหนึ่งที่ต้องเฝ้าระวังเตรียมตัวรักษานิ้วล็อคกันด้วยค่ะ

อาชีพที่ 5 นักเรียน นักศึกษา นักจด

นักเรียน นักศึกษา นักจด อย่าสงสัยค่ะคนกลุ่มนี้จับปากกา จับดินสอกัน แต่ละวันอย่างน้อยต้องมี 4 ชั่วโมง ยิ่งบทเรียนมีเนื้อหามาก ก็ต้องเขียน ต้องจดกันมาก แรงที่นิ้วใช้กดลงไปบังคับดินสอ หรือปากกานั้นสามารถทำให้เกิดโรคนิ้วล็อคได้เช่นกันค่ะ

ทั้งนี้ก็อาจจะมีอาชีพอื่น ๆ อีกที่ต้องเฝ้าระวังการเสียเงินรักษานิ้วล็อค ไม่ใช่แค่เพียง 5 อาชีพนี้เท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นการเฝ้าระวัง และสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเสียเงินค่ารักษาพยาบาลได้คือ การทำประกันสุขภาพล่วงหน้า ถ้าคุณอยู่ในกลุ่มต้องเฝ้าระวังการเกิดโรคนิ้วล็อค และอยากลดความเสี่ยงเรื่องค่ารักษาพยาบาล บริษัท CIGNA ประกันภัย เราพร้อมร่วมวางแผนประกันสุขภาพ เพื่อรับประกันความเสี่ยงให้กับคุณ นอกจากนี้ CIGNA ประกันภัยยังมีประกันประเภทอื่น ๆ ที่คุ้มค่ามากมายรอคุณอยู่ หมดคำถามสุดฮิตอย่างเช่น ประกันโรคมะเร็งที่ไหนดี ประกันโรคร้ายที่ไหนดี หรือ ประกันชีวิตแบบไหนดี ที่สุด อย่างแน่นอน

รักษานิ้วล็อค
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก