17
Jan
2014
วิธีทายเพศของเด็กในครรภ์ตามความเชื่อ Categories : เรื่องทั่วไป
1 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

 

จริง ๆ แล้วมีหลากหลายวิธีที่จะช่วยให้คุณทายได้ว่าคุณได้ลูกสาวหรือลูกชายก่อนที่จะมีการสแกนดูเพศของลูก บางวิธีเป็นเรื่องเล่าสืบต่อกันมาจากคนในสมัยก่อน แต่เชื่อเราเถอะ เรื่องเล่ามันน่าตลกจริง ๆ ก่อนที่คุณจะสแกนดูเพศของลูก ทำไมไม่ลองใช้วิธีที่ทั้งสนุกและใช้เวลาไม่นานเพื่อดูว่าเรื่องเล่าที่เป็นตำนานนี้เป็นจริงหรือไม่...


คุณพ่ออ้วนขึ้นหรือเปล่า?

คำถามนี้อาจดูตลกไปหน่อย คุณรู้จักอาการเปลี่ยนแปลงในชายเมื่อภรรยาท้องหรือไม่? นั่นคือการที่น้ำหนักตัวของคุณพ่อเพิ่มขึ้น มีความเชื่อว่าหากคุณสามีอ้วนขึ้นในขณะที่ภรรยาตั้งท้อง นั่นหมายความว่าครอบครัวนี้จะได้ลูกสาว แต่ถ้าคุณสามีไม่อ้วนขึ้น นั่นหมายความว่าจะได้ลูกชาย มีผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเดนมาร์กเชื่อเช่นกันว่าน้ำหนักของพ่อเด็กที่เปลี่ยนแปลงไปสามารถเป็นสัญญาณบอกในเรื่องนี้ได้ มีงานวิจัยหนึ่งได้ทำการศึกษาพ่อเด็กจำนวน 100 คน พบว่า พ่อเด็กเกือบจะทุกคนที่อ้วนขึ้นได้ลูกสาว และมีพ่อเด็กที่ได้ลูกชายเพียง 5 คนเท่านั้นที่อ้วนขึ้น

คุณกำลังเจอปัญหาเท้าเย็นหรือเปล่า?

ตามความหมายของสำนวน “เท้าเย็น” (cold feet) จากเมืองฝรั่งนั้น เท้าเย็น หมายถึง มีอาการตื่นเต้นไม่หายที่จะได้ลูกน้อย แต่ข้อนี้เราจะพูดถึงอุณหภูมิของเท้าที่เย็นลงจริง ๆ คนสมัยก่อนนั้นบอกว่า หากคุณแม่เท้าเย็นในขณะตั้งครรภ์ นั่นหมายถึงคุณกำลังจะได้ลูกชาย แต่คุณผู้อ่านทั้งหลาย อาการเท้าเย็นนั้นเกี่ยวเนื่องกับการไหลเวียนเลือดต่างหาก

แต่เดี๋ยวก่อน… ผู้เชี่ยวชาญในประเทศเยอรมนีหลายคนค้นพบว่าคุณแม่ที่ตั้งท้องลูกชายมักจะทรมานจากการที่เลือดไหลเวียนไม่ดี นั่นไง…มันสัมพันธ์กันใช่มั้ยล่ะ?

นักวิจัยท่านหนึ่งชื่อ Dr. Alexander Nachnamen กล่าวไว้ว่า “มีรายงานว่าผู้หญิงที่ตั้งท้องลูกชายมักพบมีอาการเท้าเย็น โดยผู้หญิงที่ได้ลูกชายจะมีระบบการไหลเวียนเลือดที่ไม่ดีเท่าหญิงที่ตั้งท้องลูกสาว”

คุณเชื่อสัญชาติญาณตัวเองมั้ย?

แม่คนหนึ่ง ๆ ย่อมรู้เกี่ยวกับลูกของตัวเองดีที่สุด ใช่หรือไม่? ดังนั้น สัญชาติญาณของคุณเป็นสิ่งที่เชื่อถือได้มากที่สุดในการที่คุณจะรู้ว่าลูกชายหรือลูกสาวที่อยู่ในท้องของคุณ งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าแม่กว่าร้อยละ 71 สามารถเดาเพศของลูกตัวเองได้อย่างถูกต้อง

หน้าอกแม่โตข้างเดียวหรือไม่?

มีตำนานที่เล่าต่อ ๆ กันมาว่าหากหน้าอกแม่ด้านขวาใหญ่กว่าหมายความว่าคุณจะได้ลูกชาย และหากหน้าอกด้านซ้ายของคุณแม่ใหญ่กว่า นั่นหมายความว่าคุณจะได้ลูกสาวตัวน้อยไว้คอยแต่งชุดนางฟ้าให้ หลักทางวิทยาศาสตร์กล่าวว่า เนื่องจากฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงในระหว่างการตั้งครรภ์จึงทำให้มีการไหลเวียนของเลือดเพิ่มขึ้นและมีผลทำให้เนื้อเยื่อของหน้าอกมีการเปลี่ยนแปลง และการเปลี่ยนแปลงนี้จะทำให้เกิดอาการบวม เจ็บ และไวต่อสัมผัส แต่ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่บอกว่าการบวมของหน้าอกเกี่ยวเนื่องกับการทำนายเพศของลูกน้อย แต่อย่างไรก็ตาม คุณก็อาจลองทายดูได้ ไม่น่าจะเสียหายอะไรนี่

คุณแพ้ท้องอย่างรุนแรงหรือไม่?
เราค่อนข้างแน่ใจว่าคุณเคยได้ฟังเรื่องเล่าเกี่ยวกับคนสมัยเก่าที่บอกว่าคุณจะแพ้ท้องอย่างรุนแรงถ้าลูกในท้องเป็นลูกสาว และตรงกันข้าม ถ้าคุณได้ลูกชาย คุณจะแพ้ท้องเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ลองมาดูงานวิจัยที่ศึกษาในหญิงตั้งครรภ์ชาวสวีเดนมากกว่าหนึ่งล้านคนจากปีค.ศ. 1987-1995 ซึ่งพบว่า แม่ที่แพ้ท้องอย่างรุนแรงมักจะได้ลูกสาว Dr. Michael Swiet จากสถาบันสูติศาสตร์และนรีเวชวิทยาในกรุงลอนดอนได้กล่าวไว้ว่า “มีคำอธิบายอยู่มากมายเกี่ยวกับอาการแพ้ท้อง การแพ้ท้องเกิดเนื่องจากฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป หากคุณได้ลูกสาว นั่นอาจทำให้ร่างกายคุณสร้างฮอร์โมนที่ต่างชนิดกันออกไปและอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรงนั่นเอง”

ท้องคุณโตขึ้นด้านบนหรือไม่?

ผู้คนเชื่อว่าหากคุณได้ลูกสาว ท้องของคุณจะโตขึ้นด้านบนหรืออยู่สูงกว่า หากคุณได้ลูกชาย ท้องของคุณจะโตลงด้านล่างหรืออยู่ต่ำกว่าท้องที่อุ้มลูกสาว แต่ในทางวิทยาศาสตร์เชื่อว่า ลักษณะของท้องคุณแม่ที่ปรากฏออกมานั้นขึ้นอยู่กับความตึงของกล้ามเนื้อของเด็ก ไม่ใช่เพศของเด็ก แต่ถึงอย่างไร คุณก็ลองทายได้นี่เพราะผู้คนเขาเชื่อกันอย่างนั้น

หน้าของคุณกลมขึ้นและอมชมพูมากกว่าเดิมหรือไม่?

มีคนกล่าวว่าหากหน้าของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์มีลักษณะกลมมากและอมชมพู คุณมีแนวโน้มที่จะได้ลูกสาว แต่หากคุณฉุกคิดสักหน่อย แม่ส่วนใหญ่จะมีหน้าที่กลมขึ้นและบางทีอาจมีแก้มที่อมชมพูขึ้นในระหว่างการตั้งครรภ์ นั่นเป็นเพราะคุณแม่ต้องออกแรงมากขึ้นเนื่องจากการสัดส่วนที่เพิ่มและต้องอุ้มท้องที่โตขึ้นไปไหนมาไหนด้วย

คุณอยากกินอะไรสุด ๆ ?

นี่เป็นเวลาที่สามีจะปฏิบัติกับคุณเยี่ยงราชินี ให้สามีที่กำลังตื่นเต้นกับการจะได้เป็นพ่อคนออกไปหาของว่างสำหรับมื้อดึกให้กับคุณ แม้ว่าจะยากลำบากแค่ไหน หรือไม่ว่าต้องไปที่ร้านหัวมุมในสลัมก็ตาม เขาจะไปโดยด่วนโดยที่ไม่บ่นสักคำ

หลายคนบอกไว้ว่าหากคุณอยากกินของหวานอย่างมาก คุณกำลังจะได้ลูกสาว แต่ถ้าคุณอยากกินของที่มีลักษณะเค็ม หมายความว่าคุณกำลังจะได้ลูกชาย แต่น่าเสียดายที่ทางวิทยาศาสตร์บอกว่าอาการอยากกินอะไรนั้นเป็นเพียงปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นกับร่างกายเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับเพศของเด็ก

###############################

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก