5
Aug
2015
เสริมความพร้อม เร่งไข่ตก ท้องได้ ด้วยอาหาร 8 อย่าง Categories : สาระไลฟ์สไตล์
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

การตั้งครรภ์ เป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษของผู้หญิงเรา และลูกน้อย ก็เปรียบเสมือนของขวัญล้ำค่าในชีวิต ผู้หญิงเราส่วนมากแทบทั้งสิ้น จึงปรารถนาที่จะได้ลิ้มลองรสชาติของการเป็นแม่คนสักครั้ง

แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรก็ไม่ท้องเสียที หรือว่าไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร จึงจะช่วยให้ไข่ตกได้ง่ายขึ้นบ้าง วันนี้เรามีอาหาร 8 อย่าง ที่ช่วยเร่งการตกไข่ และเสริมความพร้อมในการตั้งครรภ์มาฝากกันค่ะ


1. ถั่ว ถั่วมีโปรตีนสูง ซึ่งจากงานวิจัยหลายงานพบว่าผู้หญิงที่มีลูกยากเพราะได้รับโปรตีนจากสัตว์มากเกินไป ดังนั้นควรเปลี่ยนมารับโปรตีนจากพืชอย่างถั่วแทน


2. หอยนางรม เป็นแหล่งธาตุอาหารสังกะสีสำคัญ การขาดธาตุสังกะสีจะทำให้ร่างกายผลิตไข่ที่มีคุณภาพได้ช้า และนอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตั้งครรภ์แล้ว หอยนางรมยังเชื่อกันว่าเป็นแหล่งเพิ่มพลังทางเพศด้วย3. ผักใบเขียว การกินผักใบเขียวเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงที่ต้องการเตรียมตัวตั้งครรภ์ ในผักใบเขียวมีวิตามินอี ซึ่งจะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการตกไข่ได้


4. ธาตุเหล็กที่ได้จากพืช จะดูดซึมได้เร็วกว่าธาตุเหล็กจากสัตว์ ซึ่งเราจะพบได้มากจากเมล็ดฟักทอง หน่อไม้ฝรั่ง ถั่ว เป็นต้น โดยผู้หญิงหลายคนจะมีภาวะขาดธาตุเหล็ก ดังนั้นถ้ามีภาวะขาดธาตุเหล็กอาจจะต้องเสริมด้วยอาหารเสริมเพิ่มเติมบ้าง


5. นมสด 100% นมเป็นแหล่งเสริมแคลเซียมชั้นดี และเป็นผู้ช่วยสำหรับใครที่อยากตกไข่ ซึ่งถ้าอยากมีลูกแนะนำเป็นนมสด 100% ที่ไม่ใช่นมพร่องมันเนยนะคะ


6. ปลาไขมันสูง ปลาแซลมอน ปลาแฮรี่ และปลาทะเลไขมันสูงอื่นๆ เป็นแหล่งของกรดโอเมก้า 3 ชั้นดี สามารถช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะสืบพันธุ์และช่วยให้ฮอร์โมนสมดุล และยังพบในอัลมอนด์ วอลนัท หรือเมล็ดฟักทองอีกด้วย


7. คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน พบได้ในขนมปังโฮลวีท หรือผัก ผลไม้บางชนิด ซึ่งคาร์โบไฮเดรตประเภทนี้จะไม่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นเร็วเกินไป เหมือนคาร์โบไฮเดรตปกติ ซึ่งการเพิ่มขึ้นหรือลดลงของระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกิน จะรบกวนการทำงานของฮอร์โมนสืบพันธุ์ และมีผลกับประจำเดือน


8. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี เช่น ราสป์เบอร์รี บลูเบอร์รี แบล็คเบอร์รี่ เป็นต้น หรืออาจเลือกทานผลไม้นอกตระกูลแต่มีชื่อห้อยต่อท้ายเหมือนกัน อย่าง สตรอว์เบอร์รี่ ก็ดีเช่นเดียวกัน เพราะเบอร์รีพวกนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ซึ่งจะช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหาย รวมถึงเซลล์สืบพันธุ์เช่นไข่ด้วย

สาวๆ ที่อยากตั้งครรภ์เสียที แต่ยังไม่มีโอกาส ก็ลองหมั่นทานอาหาร 8 อย่างที่นำมาฝากในวันนี้เป็นประจำดูนะคะ เตรียมพร้อมขนาดนี้ ยังไม่ยอมตั้งครรภ์อีกก็ให้มันรู้ไป

 

ที่มา  http://www.beautyshopdd.com

การตั้งครรภ์
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก