3
May
2015
น้ำมันมะพร้าว มหัศจรรย์คุณค่าสารพัดเพื่อความงาม Categories : สาระความงาม
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)สาวๆ ที่รักสวยรักงาม คงเคยได้ยินสรรพคุณอันเลื่องชื่อของน้ำมันมะพร้าวมาบ้างแล้ว ว่าน้ำมันมะพร้าวนั้น มีคุณค่าต่อความสวยความงามมากมายหลายหลาก ซึ่งคุณค่าที่ว่า มีดังนี้

ทำให้ผิวนุ่มขึ้น ด้วยการลูบไล้ผิวกายด้วยน้ำมันมะพร้าววันละ 2 ครั้งในตอนเช้าและเย็น เพียงเท่านี้ ผิวก็จะนุ่มชุ่มชื้น ที่สำคัญไม่เหี่ยวย่นอีกด้วย

ใช้เป็นน้ำยากลั้วปาก เพียงเทน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนชากลั้วปากสัก 5-10 นาที แล้วบ้วนตามด้วยน้ำอุ่น ช่วยลดอาการแฮงก์ ปรับสมดุลในร่างกาย ลดสิว อาการปวดหัว และช่วยให้ฟันขาวขึ้นด้วย

บำรุงผม แค่ใช้น้ำมันมะพร้าวเพียง 2 หยด เทลงบนฝ่ามือ และลูบที่ปลายผม ก็ช่วยให้ผมที่แห้งเสีย สุขภาพดีขึ้นมาได้อย่างแน่นอน

เป็นสครับขัดผิว เพียงผสมน้ำมันมะพร้าวกับเม็ดขัดผิว เช่น น้ำตาลทราย ผงนมขัดผิว ก็ช่วยสครับผิวได้ในราคาประหยัด และได้ผลดีอีกด้วย

บรรเทาอาการคัดจมูก หากคุณมีอาการคัดจมูก ก็แก้ด้วยการแต้มน้ำมันมะพร้าวในโพรงจมูกเล็กน้อย จะช่วยให้หายใจคล่องขึ้นได้ด้วยนะคะ

เป็นลิปบาล์ม เพียงทาน้ำมันมะพร้าวก่อนนอนทุกคืน จะช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่ม นุ่ม ชุ่มชื้น น่าสัมผัสอย่างแน่นอน

เป็นเมคอัพ รีมูฟเวอร์ แค่ใช้ก้อนสำลีชุบน้ำมันมะพร้าวและล้างมาสคาร่า รับรองว่าออกง่าย ไม่เหลือคราบเลยล่ะ แต่ต้องระวังอย่าให้น้ำมันเข้าตานะคะ

ใช้แทนครีมโกนหนวด ช่วยป้องกันผิวที่บอบบางของคุณจากการโกนได้ดีมาก และยังช่วยให้ทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

ป้องกันริ้วรอย น้ำมันมะพร้าวช่วยป้องกันริ้วรอยรอบดวงตาและส่วนต่างๆ ได้อย่างอัศจรรย์ เพียงแค่ทาน้ำมันมะพร้าวรอบๆ ดวงตา และบริเวณที่มักเกิดริ้วรอยเท่านั้นเอง

รักษาสิว หากคุณมีสิว ให้แต้มน้ำมันมะพร้าวบนสิว ทิ้งไว้ 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำอุ่น ปล่อยให้แห้ง แบคทีเรียในสิวก็จะถูกต้านออกไปอย่างง่ายดาย

ปลูกผม น้ำมันมะพร้าวช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผม และแนวคิ้ว เพียงแค่ทาทิ้งไว้ในส่วนที่ผมหรือคิ้วบาง

บรรเทาผิวไหม้จากแดด คุณสามารถทาน้ำมันมะพร้าวต่อจากครีมกันแดด เพื่อป้องกันผิวไหม้จากแดดได้อีกชั้นหนึ่งด้วย

เห็นไหมล่ะคะ ว่าน้ำมันมะพร้าวเป็นสุดยอดคุณค่าจากธรรมชาติ ที่เกิดมาเพื่อความสวยความงามอย่างแท้จริง อย่างนี้สาวๆ ต้องมีไว้ติดบ้านแล้วล่ะค่ะ -

ที่มา  http://www.beautyshopdd.com

ประโยชน์น้ำมันมะพร้าว
หน้าหลักบล็อก