3
Dec
2021
3 แนวทางโปรโมทเพจเพื่อเพิ่มโอกาสขายให้กับธุรกิจคุณ Categories : การตลาดและโฆษณา
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ในยุคสมัยที่การตลาดออนไลน์เติบโตขึ้นมาก หลาย ๆ ร้านค้าและธุรกิจเองก็ปรับตัวมามุ่งเน้นกับการโปรโมทตัวเองให้เป็นที่รู้จักทางโลกออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งการโปรโมทเพจก็กลายเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้คนรู้จักแบรนด์และเห็นสินค้าหรือบริการของเรา ใน Facebook หรือแพลตฟอร์มออนไลน์อื่น ๆ ยิ่งเพจไหนมีจำนวนคนไลค์หรือติดตามมาก ความน่าเชื่อถือก็จะมีมากขึ้นด้วย จะเห็นได้ว่าถ้าเรามีการโปรโมทเพจที่ดี โอกาสในการประสบความสำเร็จในธุรกิจก็จะเพิ่มขึ้นด้วย บทความนี้เลยอยากจะมาแชร์ไอเดียการโปรโมทเพจปัง ๆ ให้ทุกคนได้รู้และนำปรับไปใช้กัน

 

1.จับกระแสให้ถูกจุดแล้วสร้างเป็นคอนเทนต์โปรโมทเพจ 

หลาย ๆ คนอาจจะเรียกวิธีโปรโมทเพจแบบนี้ว่าการเกาะกระแสก็คงจะไม่ผิด แต่สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเลย เพราะกระแสในโลกออนไลน์นั้นมักจะมีผู้ที่ให้ความสนใจอยู่เป็นจำนวนมาก ถ้าหากเราจับประเด็นได้ถูกจุดและนำมาสร้างคอนเทนต์ดี ๆ มีความน่าสนใจ รับรองว่าจะต้องมีคนมาไลค์และแชร์เป็นจำนวนมาก ซึ่งการแชร์ออกไปเป็นวงกว้างก็ทำให้มีคนรู้จักเพจของเรามากยิ่งขึ้นด้วย

 

2. เข้าร่วม Group ต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการโปรโมทเพจ

การเข้าไปอยู่ในกลุ่มลูกค้าที่เป็นเป้าหมายของเราจะเป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้เรามีโอกาสสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและช่วยโปรโมทเพจ สินค้า และบริการของเราไปโดยปริยาย พอเราเข้าไปอยู่ในกลุ่มแล้วเริ่มมีการไปคอมเมนต์หรือไลค์บนโพสของคนอื่นเรื่อย ๆ ผู้คนก็จะเริ่มคุ้นกับชื่อของเรา และหากเขาสนใจในผลิตภัณฑ์ของเรา เขาจะไม่ไปไหนแล้วกลับมากดติดตามบนเพจเราแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นหากใครจะใช้วิธีโปรโมทเพจแบบนี้ แนะนำว่าควรอ่านเงื่อนไขของกลุ่มต่าง ๆ ให้ดีซะก่อน ไม่งั้นอาจจะโดนแบนก่อนที่จะได้พรีเซนต์ตัวเองนะ 

 

3. สร้างความเคลื่อนไหวอย่างสม่ำเสมอ

“กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียว” ใช่ค่ะ การโปรโมทเพจให้ประสบความสำเร็จก็เช่นเดียวกัน เราควรมีแพลนในการโพสบนหน้าเพจของเราที่ชัดเจนและทำอย่างสม่ำเสมอ นอกจากจะช่วยคงฐานผู้ติดตามเก่าได้เพราะเขาจะไม่ลืมเราไปซะก่อน ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นนี้ก็ทำให้คนใหม่ ๆ ที่เข้ามาดูเพจมีความสนใจในเพจเรามากกว่าเพจที่เดือนหนึ่งมีโพสอยู่แค่ 2 โพสหรือถูกปล่อยร้างมานานแล้วแน่นอน

 

3 ข้อที่ได้พูดถึงไปนั้นเป็นแค่เรื่องพื้นฐานที่จะช่วยทุกคนในการโปรโมทเพจเท่านั้น จริง ๆ แล้วยังมีอีกหลายวิธีที่เราสามารถทำได้ ซึ่งแต่ละอย่างต้องใช้ความพยายามในการทำอย่างต่อเนื่องถึงจะเห็นผล บางคนอาจจะใช้เวลาเป็นปี ๆ เพื่อทำให้แบรนด์ของตัวเองเป็นที่รู้จัก มีคนมาไลค์เป็นแสน แต่หากใครกำลังมองหาทางลัดและไม่อยากเสียเวลากับเรื่องนี้มาก แนะนำให้ลองหาผู้เชี่ยวชาญในการโปรโมทเพจมาช่วย ที่ Fastwork เองก็มีฟรีแลนซ์หลายคนที่ชำนาญในการโปรโมทเพจ ซึ่งจะทำให้ธุรกิจออนไลน์ของทุกคนเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน

 

ที่มา: SEJ


 

โปรโมทเพจ
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก