2
Dec
2021
เคล็ดลับแต่งหน้างานผิวที่ช่างแต่งหน้าอยากแนะนำ Categories : Beauty
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

“ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนปฏิเสธประโยคข้างหน้านี้กันแน่ ๆ ใช่ไหมคะ ก็เพราะมันคือความจริงส่วนหนึ่งของชีวิตเราเลยก็ว่าได้ การแต่งหน้าก็เป็นหนึ่งในวิธีที่จะเปลี่ยนโฉมให้เรา ซึ่งเทรนมาแรงช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้นการแต่งหน้าให้ผิวออกมาดูสุขภาพดีเหมือนสาวเกาหลี และมีความเป็นธรรมชาติมากที่สุด วันนี้เราเลยขอรวบรวมเคล็ด (ไม่) ลับของช่างแต่งหน้ามาบอกต่อสาว ๆ กันค่ะ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1.ก่อนจะถึงมือช่างแต่งหน้า ผิวเราต้องพร้อม

ไม่ว่าจะไปถามช่างแต่งหน้าคนไหนก็ตาม ถ้าถามว่าจะเริ่มแต่งหน้ายังไงให้สวย รับรองว่าการเตรียมผิวให้พร้อมคือหนึ่งในคำตอบแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงด้วยการมาส์กหน้า ทามอยเจอร์ไรเซอร์และเซรั่มบำรุงผิว ก็จะช่วยให้ผิวของเราดูชุ่มชื้น เครื่องสำอางติดง่าย และดูสุขภาพดีขึ้นมาเลยค่ะ
นอกจากนี้การทาครีมกันแดดก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน หลายคนอาจจะงงว่าครีมกันแดดมันเกี่ยวอะไรด้วย ขอบอกเลยค่ะว่าเกี่ยวมาก ๆ เพราะแสงแดดที่ไทยมันรุนแรงจนทำลายผิวสวย ๆ ของเราได้ง่ายมาก ๆ การทาครีมกันแดดเลยเป็นสิ่งสำคัญที่จะคงผิวหน้าเราให้สวยและมีความฉ่ำวาวแบบธรรมชาติ ทั้งนี้ช่างแต่งหน้าขอกระซิบนิดนึงนะคะว่าต้องเลือกใช้ครีมกันแบบที่เหมาะกับสภาพผิวเรา ไม่งั้นจากหน้าปัง ๆ จะกลายเป็นหน้าพังได้นะคะ
หลังจากลงกันแดดแล้วก็ต้องตามด้วย Primer เลยค่ะ ช่างแต่งหน้าส่วนใหญ่จะรู้ดีเลยค่ะว่า ตัวไพรเมอร์จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะปรับสภาพผิวของเรา อำพรางรูขุมขนและริ้วรอยได้ในระดับหนึ่ง ทำให้เราได้ผิวในลุคธรรมชาติด้วยค่ะ

2.Concealer สิ่งสำคัญที่ช่างแต่งหน้าอยากบอก

อีกหนึ่งปัญหาในการแต่งหน้าของหลาย ๆ คนคือการที่ลงรองพื้นแล้วหน้าดูหนา ดูไม่ไบร์ทใช่ไหมคะ ซึ่งทริคเล็ก ๆ ของช่างแต่งหน้าก็คือ การลง Concealer ก่อนลงรองพื้นนั้นเอง คอนซีลเลอร์จะช่วยให้เราปกปิดรอยดำรอบดวงตาและบนหน้าเราได้ ซึ่งเมื่อเราปกปิดรอยพวกนี้แล้ว ตอนทำการลงรองพื้นก็จะทำให้เราไม่ต้องลงแบบหนัก ๆ ทำให้หน้าดูเบาและไบร์ทขึ้นมาทันทีเลยล่ะ 

3.คิ้ว ตา และแก้มแบบธรรมชาติ กับสีปากสดใสฉ่ำ ๆ และตบท้ายด้วยไฮไลท์

ไหน ๆ เราก็อยากจะไปแนวสาวเกาหลีแล้ว การเขียนคิ้วก็ควรจะเป็นทรงตรง เน้นสีคิ้วที่ไม่เข็มจนเกินไป ใช้ที่เขียนคิ้วทั้งแบบดินสอผสมกับฝุ่นจะทำให้ดูธรรมชาติมากขึ้น การใช้แว๊กส์ปัดขนคิ้วให้ฟูก็เป็นวิธีที่ช่างแต่งหน้ามักใช้ และค่อนข้างฮิตเหมือนกันค่ะ ส่วนเรื่องตาและแก้มเราอาจจะเลือกตามใจชอบ โดยไม่เน้นโทนสีเข้มหรือฉูดฉาดจนเกิน และเลือกใช้ลิปสติกที่ให้มีความมันวาวและชุ่มชื้นก็จะทำให้ปากเราดูมีสุขภาพเหมาะกับงานผิวที่เราต้องการค่ะ
การลงไฮไลท์จะเพิ่มมิติหน้าของเราและช่วยเพิ่มความฉ่ำให้ผิวของเราอีกด้วย ซึ่งช่างแต่งหน้าก็จะปัดไฮไลท์เบา ๆ ลงตรง จมูง คาง และโหนกแก้มให้หน้าเรามีประกายเวลามีแสงมาตกกระทบ แค่นี้เราก็จะได้งานผิวที่สมบูรณ์แบบแล้วค่ะ


พออ่านมาถึงตรงนี้สาว ๆ หลายคนก็น่าจะพอมีไอเดียการแต่งหน้าที่สามารถเอาไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันแล้วใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ ลุคนี้สามารถแต่งเพิ่มแล้วนำไปใช้เวลาที่ต้องออกงานอื่น ๆ ได้เหมือนกันนะคะ อย่างเช่น งานแต่งงาน งานรับปริญญา และงานสังสรรค์ต่าง ๆ ใครที่ยังไม่แน่ใจในฝีมือของตัวเองแล้วอยากได้ลุคนี้ก็สามารถจ้างช่างแต่งหน้าได้นะคะเพื่อความปัง รับรองว่าสวยแจ่ม ส่วนใครที่ไม่แน่ใจว่าจะหาช่างเก่ง ๆ จากไหน เราแนะนำให้เข้าไปดูได้ที่ Fastwork เลย มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ถูกใจแน่นอนค่ะ

 

ช่างแต่งหน้า
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 

rockies  say

^^

Post : 17 ธ.ค. 2564 14:45:41

หน้าหลักบล็อก