14
Nov
2021
4 กิจกรรมทีทำร้ายผลทุกวันแบบไม่รู้ตัว Categories : ดูแลตัวเองกันเถอะ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

เชื่อว่าใครๆหลายคนก็คงอยากมีผมดูสลวยดึงดูดความสนใจจากคนรอบข้างทั้งนั้นใช่ไหมล้าา ก็เพราะว่าผมที่ยาวนุ่มสลวยจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเรา และแถมยังดึงสายตาของของคนรอบข้างให้หันมาสนใจได้อีกด้วย 


สุขภาพผมดีสร้างได้ด้วยตัวคุณเอง ด้วยการหมั่นเติมความชุ่มชื้นและสารอาหารให้กับเป็นผมเป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้คุณมีผมที่สวย ดูดี มีน้ำหนัก ได้ง่ายๆ แต่กิจกรรมที่เราต้องเจอต้องทำอยู่เป็นประจำก็มีส่วนทำให้ผมแห้งเสียได้ง่ายๆ เช่นกัน จะมีกิจกรรมอะไรแล้วเราะมีวิธีดูแลผมจากสิ่งเหล่านี้อย่างไรมาดูกันที่ละข้อกันเลยดีกว่าค่ะ


1.เลือกชมพูให้เหมาะสม กับลักษณะเส้นผมของตัวเอง คนผมแห้งควรเน้นไปที่เติมความชุ่มชื้นเป็นหลัก คนผมมันให้หลีกเลี่ยงครีมนวดที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อที่จะไม่ทำให้หนังศีรษะมันขึ้นกว่าเดิม ปกติแล้วเส้นผมของคนเราจะร่วงวันละ 70 - 100 เส้น ถ้าร่วงมากกว่านั้นถือเป็นสัญญาณของเส้นผมที่มีปัญหา ควรลองเปลี่ยน แชมพู ครีมนวด หรืออาหารผมต่างๆ ที่ใช้อยู่เซตนั้นทั้งเซตนะจ๊ะ

2.หวีผมแบบคนมือเบา เพราะยิ่งหวีผมมาก ยิ่งไปกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันของร่างกาย ยิ่งทำให้ผมมันเร็ว ราจึงควรหวีผมพอประมาณไม่มากไม่น้อยไป ไม่กระชากเส้นผมอย่างรุนแรงเมื่อเจอผมพันกัน และเลือกใช้หวีซี่ห่าง เพื่อเป็นการถนอมเส้นผม และใช้วิธีอื่นเข้าช่วย เช่น การใช้เซรั่มบำรุงผมเป็นประจำ รวมถึงการนวดศีรษะเบาๆ วันละ 5-10 นาที ที่นอกจากจะทำให้เคลิ้ม หายเครียดได้แล้ว การนวดยังส่งเลือดที่ไหลเวียนดีจะช่วยกระตุ้นให้รากผมของเราแข็งแรง สุขภาพอีกวิธีนึงเหมือนกัน แต่ๆ สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วงอาจจะนวดเบาๆ เพียง 1-2 นาทีก็เพียงพอ เพื่อเป็นการไม่ไปรบกวนเส้นผมมากจนเกินไป

3.อาหารที่กินนี่แหละตัวแปรเลย หลายคนอาจจะไม่ทราบว่าการทานอาหารมันๆ จะเป็นการเพิ่มปริมาณน้ำมันให้กับผิว โดยเฉพาะผิวบริเวณหนังศีรษะ ให้เน้นทานอาหารที่มีโปรตีนสูง อย่าง ปลาแซลมอน พืชตระกูลถั่ว ไข่ไก่ ชีส โยเกิร์ต หรือนมไขมันต่ำ พืชตระกูลผักในเขียวต่างๆ เช่น คะน้า บล๊อคโคลี่ หรือสายสำหรับผลไม้ก็ควรทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เพราะมีส่วนในการสร้างคอลลาเจนซึ่งเส้นเผมเองก็ต้องการในส่วนนี้เช่นเดียวกันค่ะ


4.เลี่ยงแสงแดด เพราะความร้อนจากแสงแดดมีส่วนทำให้เส้นผมของเราแห้งกรอบชี้ฟูได้เช่นกันนะ เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่ออกแดดจึงควรมีหมวกติดไปด้วยหรือจะเป็นร่มกางไว้สักนิดนึงก็ยังดีเพื่อเป็นการกันรังสีอัลตราไวโอเลตที่มีอยู่ในแสงแดด

 เป็นยังไงบ้างกับเคล็ดลับดูแลผมสวยในแบบต่างๆ เพราะในทุกวันนี้ มีมลพิษอยู่มากมายอยู่รอบตัวเต็มไปหมดเรา รวมถึงความเครียดจากการทำงานแต่ละวัน จึงต้องดูแลให้มากขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ ด้าน รวมถึงการดูแลเส้นผมของเราด้วยเช่นกันนะคะ อยากมีผมต้องต้องหมั่นต้องเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมตั้งแต่วันนี้เลยนะ ทุกวิธีนี้ก็ยังเป็นวิธีทำให้สวยสุขภาพแข็งแรงได้ด้วยตัวเอง ในแบบประหยัดเซฟเงินให้สามารถเก็บไปช้อปอย่างอื่นต่อได้ด้วย


หน้าหลักบล็อก