6
Nov
2021
อาหารผมที่สาวๆ ควรเติมเข้าเส้นผมเป็นประจำ Categories : ดูแลตัวเองกันเถอะ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

การดูแลสุขภาพเส้นผมนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะทรงผมนั้นถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยปรับลุก เสริมสร้างบุคลิกให้ดูดีได้แบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว และสภาพเส้นผมแต่ละประเภทนั่นมีวิธีการดูแลผมที่แตกต่างกัน ส่วนจะต่างยังไงนั่นมาดูทีละข้อเลยจะมีลักษณะอย่างไร และมีวิธีดูแลผมอย่างไรไปดูกันได้เลย


หมั่นเติมอาหารผมให้เส้นผมเป็นประจำ เช่นสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง

  • น้ำมันมะพร้าว ช่วยบำรุงหนังศีรษะ และดูแลเส้นผมให้เงางาม เพราะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และวิตามินอี 

ทั้งยังช่วยปรับสภาพเส้นผมและปรับปรุงสุขภาพเส้นผม ,uคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียต้านจุลชีพ และทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

  • น้ำมันอะโวคาโด ในตัวอะโวคาโดนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จะมีคุณสมบัติทำให้ผมแห้งเสียกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง 

  • น้ำมันอัลมอนด์ เป็นน้ำมันบำรุงผมที่อุดมไปด้วยวิตามินอี จึงมีส่วนช่วยในการบำรุงหนังศีรษะ ลดปัญหาผมร่วง

  • น้ำมันมะกอก จะมีส่วนช่วยในเรื่องการฟื้นฟูผมแห้งเสีย ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง และป้องกันการเกิดรังแค 

  • น้ำมันลาเวนเดอร์ มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการเติบโตของเซลล์ และมีกลิ่นหอมทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยป้องกันโรคทางผิวหนังที่อาจจะเกิดขึ้นบนหนังศีรษะได้

  • น้ำมันอาร์แกน 

เป็นน้ำมันที่ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมเป็นอย่างดี อุดมด้วยวิตามิน E มีกรดไขมันที่ช่วยลดการอักเสบของผิว สามารถใช้ปกป้องเส้นผมจากความร้อนที่มาจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ลดปัญหาผมแตกปลาย ฟื้นฟูบำรุงผมแห้งเสียให้ดีขึ้น

  • น้ำมันคาโมมายด์ 

เป็นตัวเลือกที่ดีจากธรรมชาติในการบำรุงเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางาม นุ่มสลวย และยังช่วยลดอาการระคายเคืองหนังศีรษะที่เกิดจากรังแค โรคสะเก็ดเงิน เป็นต้นรวมถึงอาหารที่เป็นการบำรุงจากภายอย่างอาหารที่มีโปรตีน

เส้นผมของเราก็ต้องการโปรตีนเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้สุขภาพผมได้รับโปรตีนเต็ม จึงควรใส่ใจเลือกทานอาหาร ดังต่อไปนี้  ผักโขม ปลาติดมัน เบอรี่ อะโวคาโด มันเทศ เมล็ดธัญพืช ถั่วลิสง กุ้ง ถั่วเหลือง และเนื้อสัตว์ รวมถึงผลไม้สีสดที่ให้วิตามินซีเข้าร่างกาย เพื่อเป็นกระการกระตูันการสร้างคอลลาเจนด้วยนะ


ไม่ว่าคุณจะเป็นสภาพผมแห้ง ผมมัน หรือผมแบบไหนก็ตาม วิธีการดูแลผมที่ดีที่สุดก็คือการหมั่นเติมความชุ่มชื้น และโปรตีนเพื่อเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แค่นี้ก็มีผมสุขภาพดี เฮลท์ตี้จากทุกมุมมองได้แล้วล่ะ 


ดูแลเส้นผม
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก