28
Oct
2021
ปลุกผมสวยด้วยอาหารผมที่จำเป็น Categories : ดูแลตัวเองกันเถอะ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

สุขภาพผมดีสร้างได้ด้วยตัวคุณเอง ด้วยการหมั่นเติมความชุ่มชื้นและสารอาหารให้กับเป็นผมเป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้คุณมีผมที่สวย ดูดี มีน้ำหนัก ได้ง่ายๆ เพราะทุกวันนี้เส้นผมของเราต้องเจออะไรเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นสารเคมี และมลภาวะต่างเป็นประจำ วิธีดูแลเส้นผมแบบเดิมๆ อาจจะไม่คำตอบที่ดีที่สุดสำหรับการมีผมสุขภาพดีอีกต่อไป โดยอาหารผมที่จำเป็นสามารถหาได้จากสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติหลากหลายชนิด โดยที่เราจะได้ยินบ่อยๆ ก็จะมี


  • น้ำมันมะพร้าว ช่วยบำรุงหนังศีรษะ และดูแลเส้นผมให้เงางาม เพราะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และวิตามินอี 

ทั้งยังช่วยปรับสภาพเส้นผมและปรับปรุงสุขภาพเส้นผม ,uคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียต้านจุลชีพ และทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

  • น้ำมันอะโวคาโด ในตัวอะโวคาโดนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จะมีคุณสมบัติทำให้ผมแห้งเสียกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง 

  • น้ำมันอัลมอนด์ เป็นน้ำมันบำรุงผมที่อุดมไปด้วยวิตามินอี จึงมีส่วนช่วยในการบำรุงหนังศีรษะ ลดปัญหาผมร่วง

  • น้ำมันมะกอก จะมีส่วนช่วยในเรื่องการฟื้นฟูผมแห้งเสีย ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง และป้องกันการเกิดรังแค 

  • น้ำมันลาเวนเดอร์ มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการเติบโตของเซลล์ และมีกลิ่นหอมทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยป้องกันโรคทางผิวหนังที่อาจจะเกิดขึ้นบนหนังศีรษะได้

  • น้ำมันอาร์แกน 

เป็นน้ำมันที่ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมเป็นอย่างดี อุดมด้วยวิตามิน E มีกรดไขมันที่ช่วยลดการอักเสบของผิว สามารถใช้ปกป้องเส้นผมจากความร้อนที่มาจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ลดปัญหาผมแตกปลาย ฟื้นฟูบำรุงผมแห้งเสียให้ดีขึ้น

  • น้ำมันคาโมมายด์ 

เป็นตัวเลือกที่ดีจากธรรมชาติในการบำรุงเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางาม นุ่มสลวย และยังช่วยลดอาการระคายเคืองหนังศีรษะที่เกิดจากรังแค โรคสะเก็ดเงิน เป็นต้น


ทั้งนี้ทั้งนั้นเราควรจะมองหา และดูจุดประสงค์ของอาหารผมที่ตอบโจทย์การดูแลเส้นผม เช่น อาหารผมสูตรสำหรับคนผมมัน คนทำสี กัด ดัด ย้อม ที่บำรุงผมที่มุ่งเน้นในเรื่องของการฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมที่แห้งเสีย ขาดการดูแลมาอย่างยาวนาน หรืออาหารผมที่ช่วยดูแลเส้นผมให้ดูมีวอลลุ่มหนาโดยเฉพาะ


เพราะเรารู้ว่าใครก็อยากมีเส้นผมที่ นุ่ม สลวย เงางาม มีน้ำหนัก เราจึงต้องใส่ใจทุกการดูแลเส้นผมอย่างอ่อนโยนและระมัดระวัง หรือถ้าเพื่อนคนไหนมีวิธีที่อยากจะแนะนำเพิ่มเติมก็สามารถตอบกันเข้ามาได้นะ


Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก