27
Oct
2021
ดูแลผมด้วยตัวเอง ให้สวยประหนึ่งเข้าสปาด้วยการใช้ออยบำรุงผม Categories : ดูแลตัวเองกันเถอะ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ใครๆก็อยากมีผมที่นุ่มสวยมากแต่ใช้ได้ตลอดวันจริงมั้ยคะ วันนี้เราเลยมีวิธีดูแลเส้นผมแบบล้ำลึกประหนึ่งไปทำที่สปามาฝาก แต่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน เพียงต้องมีน้ำมันบำรุงผม หรือออยใส่ผมเป็นไอเทมสำคัญ


ใช้ออยใส่ผมก่อนทำความสะอาดด้วยการสระผม

หลายคนอาจจะกังวลปัญหาผมมันใส่หลังสระผมเสร็จ นี่จึงเป็นวิธีการบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื่นก่อน จากนั้นค่อยสระผมเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรกและความมันออกให้หมดแค่นี้ก็หมดปัญหาผมมันไปได้แล้ว ทริคนี้เชื่อว่าหลายคนอาจไม่เคยรู้ เพราะคิดว่าออยจะเป็นขั้นตอนสุดท้าย ใครจะเชื่อว่าสามารถนำมาลูบผมก่อนใช้แชมพูได้ด้วย ออยจะเคลือบตัวเนื้อผมเพื่อคงน้ำมันธรรมชาติไม่ให้ระเหย หรือถูกชะล้างออกจนหมด และเมื่อสระผมเสร็จแล้วก็สามารถใช้ครีมนวด หรือทรีทเมนต์ได้ตามปกติเจอผมชี้ฟูไม่ถูกใจ? ใช้ออยใส่ผมแล้วลูบให้เรียบ

สำหรับใครที่ต้องการความมั่นใจระหว่างวันอาจจะไปหาลูกค้าหรืออาจจะระหว่างเดินทางก็ให้พบออยใส่ผมไปด้วย เพราะออยใส่ผมมีคุณสมบัติใช้ได้ทั้งตอนแห้งและตอนเปียกเพื่อจัดรูปทรงผมไม่ให้ชี้ฟู แถมยังมีกลิ่นหอม และเพิ่มความเงางาม พร้อมช่วยเพิ่มความประทับใจกับผู้ที่พบเห็นได้มากกว่าเดิมอีกด้วยนะ


ใช้บำรุงล้ำลึก เติมอาหารให้เส้นผม

เพียงใช้เทออยใส่เทให้ทั่วเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย แล้วใช้ผ้าพันทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณสัมผัสได้ถึงผมที่เงางาม และมีน้ำหนัก จับแล้วฟิน ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองทำเลยแหละ วันไหนหยุดอยู่บ้านเฉยๆ ต้องโดนนะวิธีนี้ บอกเลยฟินฝุด


ชโลมเส้นผมด้วยออยใส่ผมก่อนโดนความร้อน

สำหรับใครที่ชอบเปลี่ยนสไตล์ด้วยทรงผมบ่อยๆ ต้องนี้เลย ต้องดูแลเส้นผมให้แข็งแรงด้วยออยใส่ผมก่อนซัก 10 ถึง 15 นาที ก่อนจะให้เส้นผมไปสัมผัสกับความร้อนไม่ว่าจะเป็น การไดร์ หนีบ หรือการอบไอน้ำ เพื่อไม่ให้เส้นผมเจอความร้อนมากจนเกินไป 


ผสมรวมกับทรีตเมนต์อบไอน้ำ 

อีกวิธีการนึงสำหรับสาวผมมันที่กังวลเรื่องการใช้ออย สามารถนำออยใส่ผมมาผสมรวมกับทรีตเมนต์ก่อนอบไอน้ำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในวิธีดูแลผมที่มากขึ้นกว่าที่เคย ซึ่งวิธีนี้เป็นการดูแลเส้นผมที่ดีมาก ๆ จริง ๆ และเป็นวิธีที่เราใช้ประจำ

 

เป็นยังไงบ้างกับวิธีใช้ออยใส่ผมในแบบต่างๆ เพราะในทุกวันนี้ มีมลพิษอยู่มากมายอยู่รอบตัวเต็มไปหมดเรา รวมถึงความเครียดจากการทำงานแต่ละวัน จึงต้องดูแลให้มากขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ ด้าน รวมถึงการดูแลเส้นผมของเราด้วยเช่นกันนะคะ


ออยใส่ผม
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก