11
Oct
2021
4 ข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้านหรู Categories : บริษัทรับสร้างบ้าน
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

บ้านเป็นสิ่งที่หลายๆ คนใฝ่ฝันว่าอยากจะมี ซึ่งหลายคนเลือกที่จะซื้อบ้านจัดสรรตามโครงการต่างๆ ใหญ่ เล็ก ตามกำลังซื้อที่มี ซึ่งบางครั้งบ้านเหล่านั้นอาจจะไม่ตอบสนองความต้องการประโยชน์ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ด้วยข้อจำกัดหลายๆ อย่างที่ไม่สามารถทำได้ ดังนั้นหากวันหนึ่งที่คุณมีโอกาสสร้างบ้านของตัวเอง คุณอาจไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้เราขอให้คำแนะนำง่ายๆ 4 ข้อ ก่อนจ้างบริษัทรับสร้างบ้านหรู ดังนี้

1.หาแบบบ้านที่ถูกใจ
เราต้องบอกได้ว่าบ้านแบบไหนที่เราหรือคนในครอบครัวชอบ ต้องคุยกัน และหาข้อสรุปให้ได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน แบบเรียบง่ายร่วมสมัย (Contemporary) แบบทันสมัย (Modern) แบบหรูหราคลาสสิก (Classic) รวมถึงขนาดบ้านว่าต้องการให้มีขนาดเท่าไหร่ และมีพื้นที่ที่ต้องการใช้สอยอะไรบ้าง หลังจากนั้นก็ต้องหาหรือสถาปนิกที่มีประสบการณ์มาออกแบบตามความต้องการของเรา แต่หากเราไม่รู้จักสถาปนิกซักคนเลย ก็คงต้องอาศัยแบบบ้านที่มีการออกแบบไว้ของบริษัทรับสร้างบ้านหรูต่างๆ เพราะบริษัทรับสร้างบ้านเหล่านี้จะมีสถาปนิกมาคอยให้คำแนะนำในเรื่องการออกแบบบ้านให้เป็นอย่างดี

2. หาใครมาก่อสร้าง
หลังจากที่ได้แบบบ้านแล้ว ก็ต้องมาหาผู้รับเหมาหรือบริษัทที่จะมาก่อสร้างโดยต้องดูจากผลงานที่เคยทำมา ฝีมือช่าง ความน่าเชื่อถือของบริษัท รวมถึงสัญญาต่างๆว่าตรงไปตรงมาไม่เอาเปรียบ โดยอาจใช้ตารางเปรียบเทียบนี้เพื่อให้คะแนนก่อนตัดสินใจเลือกบริษัทใดมาก่อสร้างก็ได้

3. หางบประมาณให้เพียงพอ
การสร้างบ้านนอกจากจะมีค่าใช้จ่ายในการทำตัวบ้านแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายยิบย่อยอื่นๆ อีก เช่น งานระบบแอร์ งานระบบรักษาความปลอดภัย งานตกแต่งภายใน อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ อีก หากไม่ได้คำนวณค่าใช้จ่ายในส่วนนี้มาก่อน หลายคนอาจจะกลุ้มใจ เพราะมีบ้านสวยแต่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์เลย ดังนั้นอย่าลืมจะต้องหางบประมาณไว้อีกส่วนหนึ่งให้เพียงพอ และวางแผนการสร้างบ้านไม่ให้บานปลายออกไป

4. อย่าปล่อยให้เวลานานเดกินไป
บ้านก็เปรียบเสมือนสินทรัพย์อย่างหนึ่ง เพราะจะมีค่ามากขึ้น เมื่อคิดที่จะสร้างบ้าน และพิจารณาจาก 3 ข้อที่ผ่านมาแล้วไม่ติดปัญหาอะไร ก็ตัดสินใจลงมือสร้างบ้านได้เลยอย่ารอให้เวลาผ่านไป เพราะบ้านที่สร้างวันนี้ กับบ้านที่เริ่มสร้างเดือนหน้าหรือปีหน้า ราคาก่อสร้างอาจจะไม่เท่ากัน ด้วยความผันผวนของเศรษฐกิจ ดังนั้นการตัดสินใจสร้างบ้านเดี๋ยวนี้ อย่างน้อยก็จะได้กำไรเมื่อเราได้เข้าอยู่บ้านเร็วขึ้น ซึ่งควรปรึกษาและคุยเรื่องกับบริษัทที่รับสร้างบ้านหรู ของเราให้เรียบร้อยด้วย

สำหรับคนที่คิดจะสร้างบ้าน การเลือกบริษัทรับสร้างบ้านหรู อาจช่วยประหยัดเวลา และครบ จบที่เดียว เพราะบริษัทพวกนี้สามารถออกแบบบ้านที่ท่านต้องการหรือเลือกจากแบบที่มีให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งยังมีทีมงานก่อสร้างที่มีประสบการณ์โดยตรง พร้อมให้คำแนะนำด้านการจัดหาแหล่งเงินกู้กับสถาบันการเงินในอัตราดอกเบี้ยพิเศษ และที่สำคัญท่านจะได้เข้าอยู่บ้านที่สวยงาม มีคุณภาพเหนือมาตรฐาน และการให้บริการที่เป็นเลิศ เท่านี้การสร้างบ้านก็ไม่ใช่เรื่องลำบากอีกต่อไป


รับสร้างบ้าน
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก