13
Oct
2021
5 วิธีสุดเด็ด รับมือคนรักจอมโกหกได้อย่างอยู่หมัด Categories : สุขภาพ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

 

5 วิธีสุดเด็ด! รับมือคนรักจอมโกหกได้อย่างอยู่หมัด

สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องคนรักชอบโกหก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม โดยเฉพาะเรื่องความเจ้าชู้ที่โกหกซ้ำซากจนน่าเหนื่อยใจ ทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่ายกับปัญหาที่เกิดขึ้น ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 วิธีเด็ดรับมือคนรักชอบโกหก เพื่อให้เขาได้รู้ตัวและคุณเองจะได้แก้เผ็ด พร้อมดัดนิสัยเขาไปในตัว ดังนี้


1.รู้ให้ทันเสมอ
ถ้าคุณมีคนรักที่ชอบโกหกบ่อยครั้ง สิ่งที่คุณควรทำมากที่สุดคือการรู้ให้ทันเสมอ ยิ่งคบกันนานมากเท่าไหร่เชื่อว่าคุณจะเริ่มเรารู้ทัน ทั้งในเรื่องของการพูด, พฤติกรรม การแสดงออกต่าง ๆ หรือแม้แค่การกระพริบตา เหงื่อออก หรือท่าทางที่ผิดปกติ คุณจะรู้ได้ทันทีว่าแฟนของคนนั้นเริ่มโกหกอีกแล้ว เพียงแค่คุณรู้ทันแล้วลองป้อนคำถามที่เกี่ยวกับการโกหกของเขาเรื่อย ๆ เชื่อว่าไม่นานสิ่งที่โกหกไว้แตกออกมาแน่นอน ยิ่งคุณรู้ทันเขามากเท่าไหร่ แม้ว่าจะลื่นเป็นปลาไหล ก็เชื่อว่าต้องรู้สึกเกรงใจคุณมากขึ้นแน่นอน


2.นิ่งสยบความเคลื่อนไหว
เมื่อรู้ว่าสิ่งที่คนรักพูดออกมาเป็นเรื่องโกหก พฤติกรรมที่คุณควรทำคือนิ่งสยบความเคลื่อนไหว ไม่จำเป็นต้องโวยวาย โกรธ หรือโมโหใด ๆ ให้คนรักของคุณเห็น ซึ่งคนที่รู้สึกว่าตัวเองพูดโกหกแล้วแฟนจับได้แต่กลับยังคงนิ่ง ไม่พูดอะไร และไม่แสดงอารมณ์ใด ๆ ทั้งสิ้น จะยิ่งทำให้คนนั้นรู้สึกกังวลและสิ่งที่โกหกก็จะเผยออกมาได้ง่ายเลยทีเดียว


3.เก็บหลักฐานให้แน่น
ถ้าคุณต้องการเอาคืน ให้เก็บหลักฐานที่แฟนของคุณโกหกไว้ให้ดี ไม่ว่าจะเป็นภาพ คลิป วีดีโอ หรือเสียง รวมไปถึงพยานรอบด้าน ถ้าเป็นเรื่องใหญ่ให้คุณพูดเคลียร์พร้อมหลักฐานและพยาน จากนั้นก็บอกเลิกได้เลย สำหรับคนที่ไม่ได้เตรียมตัวเตรียมใจมาถ้าเจอเหตุการณ์นี้เขาไปมีช็อก! แน่นอน


4.ไม่หวั่นไหวง่าย
เมื่อใดที่แฟนโกหกคุณแล้วรู้ว่าถูกจับได้ พร้อมกับการมาขอโทษ สัญญาว่าจะไม่ทำอีก สิ่งที่คุณควรทำคือไม่หวั่นไหวไปกับคำสัญญานั้นง่าย ๆ ไม่ควรให้อภัยไซไล หัวหินเร็วเกินไป โดยเฉพาะคนที่โกหกมาแล้วหลายรอบ ยิ่งให้อภัยก็ยิ่งโกหกต่อแบบไม่มีหยุดแน่นอน ดังนั้นตั้งใจไว้ไม่ให้ตัวเองหวั่นไหวง่ายต่อคำขอโทษที่อาจจะเป็นคำโกหกด้วยเช่นกัน


5.จัดการให้เด็ดขาด
ถ้าคุณคิดว่าไม่ไหวจริง ๆ ต่อพฤติกรรมของการโกหกที่มีมากขึ้นและไม่เคยหายไป ทั้งยังส่งผลกระทบต่อชีวิตรักของทั้งคู่ สิ่งที่ควรทำคือการตัดสินใจให้เด็ดขาด ไม่จำเป็นต้องเห็นแก่ใคร แต่ควรเห็นแก่ตัวคุณเองให้มาก ๆ ไม่เช่นนั้นการอยู่ร่วมกับคนที่ชอบโกหกบ่อย ๆ ก็จะพาให้คุณต้องนั่งช้ำใจและอาจกลายเป็นคนหวาดระแวงยาวไปเลยทีเดียว

ถ้าคุณต้องการรับมือคนรักชอบโกหก นำทั้ง 5 วิธีนี้ไปปรับใช้ได้ แต่ที่สำคัญที่สุดคือตัวคุณเองควรตัดสินใจให้เด็ดขาด ถ้าโกหกแล้วจับได้ เขายอมหยุด การให้อภัยถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าโกหกหลายครั้งจับได้แล้วไม่ยอมหยุด ทั้งยังนำพาความเดือดร้อนตามมา ขอให้คุณกล้าที่จะหยุดความสัมพันธ์แล้วเดินหน้าต่อไปสู่ความรักใหม่ที่ดีกว่า เพื่อที่ตัวเองจะได้ไม่ต้องทุกข์ใจอีกต่อไป

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก