11
Jun
2021
CARRO ขอมาบอก อยากจะซื้อสิบล้อมือสองต้องดู 3 สิ่งเหล่านี้ Categories : บทความ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

หากท่านเป็นนักธุรกิจที่ประกอบกิจการอยู่หรือกำลังจะเริ่มสร้างบริษัท โดยเฉพาะธุรกิจ SME ที่เกี่ยวกับโลจิสติกส์ (Logistics) ท่านอาจต้องการรถสิบล้อมือสองมาไว้ใช้อย่างแน่นอน เพื่อเป็นการลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจเบื้องต้น แต่ก่อนที่จะซื้อนั้น ท่านควรพิจารณา 3 สิ่งใดบ้างนั้น CARRO จะมาบอกให้ทุกท่านได้ทราบ


1. สภาพรอรถสิบล้อ

สิ่งแรกที่ผู้ประกอบธุรกิจต้องดูให้ถี่ถ้วนก็คือ สภาพของสิบล้อมือสองที่ต้องการซื้อไม่ว่าจะมาจากตลาดรถที่ไหนก็ตาม เพราะรถสิบล้อนั้นเป็นหนึ่งในรถที่มีการดัดแปลงมากที่สุดก็ว่าได้ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลของการบรรทุกสินค้า หรือประเภทสินค้าที่ต้องอุปกรณ์เสริมในการขนย้าย และเนื่องจากความใหญ่ล้อรถ อาจมีความเสียหายในจุดที่เรามองไม่เห็น หากมองข้ามเรื่องสภาพรถไป อาจทำให้เกิดเหตุไม่คาดฝัน หรือข้อผิดพลาดร้ายแรงในอนาคตได้ 

สิ่งสำคัญที่ควรสังเกตเกี่ยวกับรถสิบล้อมือสองคือ

 

  • เครื่องยนต์
  • ตัวถัง
  • ระบบเกียร์ความพร้อมของอุปกรณ์เสริมและอุปกรณ์ต่อพ่วง
  • นอกจากนี้ ก็ขอแนะนำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านรถสิบล้อที่เชื่อถือได้เข้ามาตรวจสอบหรือเลือกซื้อสิบล้อมือสอง จากตลาดรถที่น่าเชื่อถือและมีการตรวจสอบคุณภาพรถอย่างตลาดรถ CARRO

 


2. ธุรกิจที่ทำและสินค้าที่บรรทุก

ธุรกิจที่ต้องมีสิบล้อมือสอง คงเลี่ยงการพูดถึงเกี่ยวกับการบรรทุกของไปไม่ได้ ซึ่งผู้ประกอบการต้องพิจารณาว่าธุรกิจที่ทำอยู่นั้นต้องขนส่งสินค้าหรือสิ่งของแบบไหนบ้าง เช่น พืชผลทางการเกษตร ดินหิน ต้นไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์ ล้วนแต่มีความต้องการที่เฉพาะของแต่ละธุรกิจ ดังนั้นรถจึงจะต้องมีอุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมกับสินค้าและธุรกิจที่กำลังทำ 

นอกจากเรื่องสินค้า ก็ต้องดูเรื่องของแหล่งงานว่าจะรับงานจากแหล่งไหนเป็นหลัก เพราะรถบรรทุกมีราคาที่สูงและต้องผ่อนยาว การได้รับงานที่แน่นอนและมั่นคงเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ ซึ่งแหล่งงานนี้จะมีตั้งแต่การรับงานเป็นช่วงเวลา เช่น งานขนพืชผลทางการเกษตรตามฤดูกาล  หรืองานรับจ้างขนย้ายสินค้าให้บริษัท ซึ่งหากสามารถประกอบงานระยะยาวได้ ก็จะสามารถดำเนินธุรกิจได้ราบรื่นกว่า และไม่ต้องกังวลเรื่องค่างวดของสิบล้อมือสองมากเท่าไหร่นัก


3. เงินทุนที่ต้องใช้ดำเนินธุรกิจ

ถึงแม้รถการซื้อรถมือ 2 จะมีราคาที่ถูกว่า แต่เจ้าของกิจการก็ต้องดูสภาพคล่องของการเงินด้วย  บางคนคิดว่าแค่หาเงินทุนก้อนแรกมาเปิดกิจการเท่านั้น แต่กลับลืมนึกถึงเงินทุนหมุนเวียนที่ต้องใช้ในการดำเนินกิจการต่อ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยเฉพาะรถสิบล้อมือสอง ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อสำหรับรถบรรทุก สำหรับใช้ในการซื้อรถมาประกอบธุรกิจ ว่าต้องใช้เงินดาวน์หรือดอกเบี้ยเท่าไหร่ เรื่องของค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไม่ว่าจะเป็น น้ำมัน ค่าผ่านทาง ค่าจ้างคนขับรถ ค่าซ่อมแซมรถสิบล้อ และจำนวนเงินที่เราจะเรียกเก็บจากลูกค้า เพื่อให้รู้ว่ากำไรที่ได้จากการทำธุรกิจนั้นครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดได้หรือไม่


ทางที่ดีนั้นก่อนจะทำการซื้อสิบล้อมือสอง ก็ควรมีแผนการดำเนินธุรกิจและการเงินที่มั่นคงก่อน ซึ่งท่านสามารถนำทั้ง 3 ข้อที่กล่าวไปข้างต้นเป็นตัวช่วยในการพิจารณาได้เช่นกัน และหากท่านกำลังมองหารถสิบล้อคุณภาพดีจากตลาดรถที่น่าเชื่อถือก็สามารถไปที่เว็บไซต์ CARRO ได้เลย

CARRO‌ ‌Automall‌ ‌‌รถ‌บ้าน‌มือ‌สอง‌ ‌คัด‌เกรด‌ ‌ไมล์‌แท้‌

-ซื้อ‌รถ‌ฟรี‌ดาวน์‌ ‌0‌ ‌บาท‌ ‌

-ฟรี‌!‌ ‌ค่า‌จัด‌โอน‌ ‌

-รับ‌ประกัน‌ ‌2‌ ‌ปี‌หรือ‌ ‌20,000‌ ‌กม‌.‌ ‌|‌ ‌179‌ ‌รายการ‌ ‌

-ตรวจ‌สภาพ‌รถ‌แบบ‌ ‌Double‌ ‌check‌ ‌จา‌ก‌คาร์‌โร‌ ‌และ‌ผู้‌เชี่ยวชาญ‌มาตรฐาน‌จาก‌ญี่ปุ่น‌ ‌

-มี‌ให้‌เลือก‌เพียบ‌ ‌[‌คลิก‌]‌ ‌>>‌ ‌‌https://th.carro.co/taladrod/allcar/carro‌  ‌

สอบถาม‌ข้อมูล‌เพิ่ม‌เติม‌ได้ที่‌ ‌

Tel:‌ ‌‌02-508-8690‌ ‌

Line OA: @carroautomall

Facebook:‌ ‌‌CARRO.Automall‌

 

หน้าหลักบล็อก