11
Dec
2020
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหารอบดวงตาอะไรได้บ้าง? พร้อมข้อควรระวังก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ Categories : สุขภาพและความงาม
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

การฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร?

ผู้ที่กำลังกังวลใจเรื่องปัญหาถุงใต้ตา ตาลึก ขอบตาดำ ไปจนถึงริ้วรอยใต้ตา เพราะล้วนเป็นตัวการที่จะทำให้ใบหน้าขาดความสดใส ดูมีอายุ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จึงเป็นหัตถการอันดับต้น ๆ ที่แพทย์มักจะแนะนำให้ทำ เนื่องจากเป็นการฉีดสาร HA (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง สามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส แก้ปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับสู่ใบหน้าของเราได้อีกครั้ง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 2 CCการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถช่วยจัดการกับปัญหาใต้ตาแบบไหนได้บ้าง?

การชะลอวัยให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์ลง ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบริเวณดวงตาได้ ดังต่อไปนี้

 • ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึก รวมถึงรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใต้ตา รวมถึงบริเวณรอบดวงตา ให้ดูดีขึ้น
 • ช่วยคืนความอ่อนเยาว์บริเวณใต้ตาให้กับผู้ที่มีอายุ 25 ปีเป็นต้นไป ซึ่งมักจะพบกับปัญหาเบ้าตาลึก และตาโหล เพราะเนื้อเยื่อมีการสลายตัว รวมถึงกระดูกใต้ตายุบตัวลง
 • ช่วยลดรอยคล้ำเป็นวงบริเวณรอบดวงตา ความหมองคล้ำใต้ตาและขอบตา เพิ่มความสว่างสดใสให้คืนกลับสู่ผิวหนังใต้ตา
 • ช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่มีใต้ตาหย่อนคล้อย ถุงใต้ตาเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งส่งผลให้ร่องใต้ตาและริ้วรอยใต้ตาเห็นชัดตามไปด้วย

เพื่อให้เห็นผลลัพธ์และปลอดภัย การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ควรใช้กี่ cc?

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ cc ถึงจะเหมาะสมและปลอดภัยนั้น ทางที่ดีที่สุดเราควรให้คุณหมอเป็นผู้ประเมินปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมในคนไข้แต่ละราย เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นบริเวณใต้ตาหรือรอบดวงตาของแต่ละบุคคลจะไม่เหมือนกัน

โดยส่วนมากแล้วเรานิยมฉีด filler ใต้ตาด้วยปริมาณ 1-2 CC ซึ่งถ้าเป็นคนที่อายุมากมักจะพบปัญหาใต้ตาลึกจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา แพทย์อาจพิจารณาฉีดฟิลเลอร์ในปริมาณที่มากกว่าคนไข้เคสทั่ว ๆ ไป

ทำไม ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วเป็นก้อน? วิธีแก้ไขต้องทำอย่างไร?

หากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วเป็นก้อนบวมเกิดขึ้น ถ้าเป็นการฉีดใต้ตาด้วยสาร Hyaluronic Acid (HA) หรือ ไฮยาลูรอนิค แอซิด ซึ่งเป็นฟิลเลอร์แท้ ก็ยังมีวิธีการรักษาได้ โดยการฉีดสลายฟิลเลอร์ออกไป ซึ่งแพทย์จะฉีดตัวยา Hyaluronidase (ไฮยาลูโรนิเดส) เพื่อเข้าไปสลายก้อนบวมที่เกิดขึ้นบริเวณใต้ตา

 • ฟิลเลอร์ที่เลือกฉีดนั้น เป็นรุ่นหรือยี่ห้อที่ไม่เหมาะสมที่จะใช้ฉีดใต้ตา
 • คุณหมอทำการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาโดยใช้เทคนิคการฉีดที่ไม่แม่นยำ หรือไม่ถูกต้อง ซึ่งอาจเกิดจากหมอไม่มีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ที่มากเพียงพอ
 • ฉีดกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ ซึ่งมักจะใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฟิลเลอร์ปลอมฉีดให้กับลูกค้า

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี? เลือกใช้ filler รุ่นอะไรดี เพื่อแก้ปัญหาใต้ตาได้ตรงจุดที่สุด?

คนส่วนใหญ่มักมีคำถามว่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดีที่สุด ทั้งในแง่ความเหมาะสมกับปัญหาใต้ตา และความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป

ซึ่งผิวหนังบริเวณใต้ตาของคนเรามีลักษณะค่อนข้างบางกว่าผิวหนังส่วนอื่น ๆ เพื่อป้องกันใต้ตาดูบวมขึ้นหลังฉีด หรือใต้ตาดูแข็งขาดความเป็นธรรมชาติ แพทย์จึงแนะนำให้เลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ไม่ทำให้ผิวฟูมากจนเกินไป

 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane คุณสมบัติคือ คงรูป ไม่ฟูเยอะ ฉีดแล้วจะไม่ทำให้ตาดูบวม ผลลัพธ์ที่ได้จะดูไม่แข็ง มีความเป็นธรรมชาติมาก
 • ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Voluma มีการพัฒนาออกมาเป็นรุ่นที่มีลักษณะโมเลกุลที่ใกล้เคียงกับยี่ห้อ Restylane ฉีดออกมาแล้วจะไม่ค่อยฟูมาก จึงเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เหมาะสำหรับฉีดเติมเต็มบริเวณใต้ตาได้เป็นอย่างดี

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา – ภาพเปรียบเทียบตอนก่อนฉีด และหลังฉีด

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา
รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : ปริมาณ 2 CC

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม? ก่อนทำควรรู้อะไรบ้าง?

ข้อสำคัญที่ควรพิจารณาเป็นสิ่งแรก ๆ ในการเติม filler ใต้ตา มีดังต่อไปนี้

 • เลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีเทคนิคการฉีดที่แม่นยำ เหมาะสมกับปัญหาใต้ตาที่เราต้องการแก้ไข
 • เลือกฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ และเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้นในการเติมใต้ตาให้กับคนไข้ทุกราย

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะไม่เป็นอันตรายหากเราเลือกอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง โดยศึกษาจากข้อมูลรีวิวของผู้ที่เคยใช้รับการเติมฟิลเลอร์ใต้ตากับคลินิกแห่งนั้นมาก่อน ในแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลางและน่าเชื่อถือ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/under-eye-fillers/

 

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก