21
Oct
2020
ไปเที่ยวพักผ่อน คำแนะนำและเคล็ดลับการเดินทางเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากการเดินทางของคุณ Categories : ท่องเที่ยว
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

 

ด้วยการวางแผนการเดินทางครั้งสำคัญสำหรับตัวคุณเองหรือครอบครัวจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนพบว่ากระบวนการนี้หนักใจและเครียดมากในบางครั้ง โชคดีที่การเตรียมการเล็กน้อยไปได้ไกล เพื่อการพิจารณาของคุณต่อไปนี้เป็นคำแนะนำและเคล็ดลับการเดินทางที่ดีที่สุด
ก่อนออกไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละวันโปรดสอบถามเส้นทางจากคนที่โรงแรมเสมอ คุณอาจได้รับเส้นทางแผนที่ที่นั่น แต่เส้นทางเหล่านั้นอาจพาคุณไปยังส่วนต่างๆของเมืองที่ไม่ปลอดภัย พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่จะสามารถแนะนำคุณได้โดยหลีกเลี่ยงพื้นที่อันตราย

ด้วยการวางแผนการเดินทางครั้งสำคัญสำหรับตัวคุณเองหรือครอบครัวจึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนพบว่ากระบวนการนี้หนักใจและเครียดมากในบางครั้ง โชคดีที่การเตรียมการเล็กน้อยไปได้ไกล เพื่อการพิจารณาของคุณต่อไปนี้เป็นคำแนะนำและเคล็ดลับการเดินทางที่ดีที่สุด

ก่อนออกไปเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละวันโปรดสอบถามเส้นทางจากคนที่โรงแรมเสมอ คุณอาจได้รับเส้นทางแผนที่ที่นั่น แต่เส้นทางเหล่านั้นอาจพาคุณไปยังส่วนต่างๆของเมืองที่ไม่ปลอดภัย พนักงานโรงแรมส่วนใหญ่จะสามารถแนะนำคุณได้โดยหลีกเลี่ยงพื้นที่อันตราย

การจัดการกับสนามบินเป็นความจำเป็นที่โชคร้ายสำหรับการเดินทางสมัยใหม่ บรรจุขวดน้ำเปล่าเพื่อเติมหลังจากผ่านการรักษาความปลอดภัย วิธีนี้จะช่วยให้คุณไม่ต้องซื้อน้ำขวด $ 3.00 หลังจากผ่านด่าน นอกจากนี้ยังไม่ต้องลำบากในการแพ็คกราโนล่าบาร์กล้วยทอดหรือของว่างระหว่างเที่ยวบินอีกด้วย

การเก็บนามบัตรจากโรงแรมไว้ในกระเป๋าสตางค์อาจทำให้คุณหมดปัญหาได้ ทันทีที่เช็คอินตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับบัตรและพกติดตัวไปทุกที่ที่คุณไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างประเทศหรือสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยหากคุณหลงทางคุณสามารถโทรหาพวกเขาเพื่อขอความช่วยเหลือหรือถ้าคุณบังเอิญมากเกินไปในวิญญาณการ์ดจะระบุสถานที่ที่เหมาะสมของคุณในละแวกนั้น

หากคุณเดินทางมาถึงเมืองใหม่และยังไม่รู้สึกสบายใจให้ลองถามว่าโรงแรมของคุณมีบริการรับที่สนามบินหรือไม่ วิธีนี้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดของพนักงานยกกระเป๋าและสายแท็กซี่ที่ดักนักท่องเที่ยวมาครั้งแรกจำนวนมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณไม่หลงในเมืองและตรงไปที่โรงแรมของคุณ

 

การเดินทางระหว่างประเทศ

การเดินทางระหว่างประเทศเป็นเรื่องสนุกมาก บนเครื่องบินไปยังจุดหมายปลายทางของคุณเช่นภูเก็ตประเทศไทยอย่าลืมติดตามที่เที่ยวภูเก็ตนำหนังสือวลีติดตัวไปด้วยและพยายามเรียนรู้วลีบางส่วนในภาษาของวัฒนธรรมที่คุณจะต้องใช้เวลา คุณไม่จำเป็นต้องเก่งภาษาและคนในท้องถิ่นหลายคนจะรู้สึกยินดีที่คุณพยายามเรียนรู้ภาษาของพวกเขาสักหน่อย อย่าอายกับความผิดพลาด คนส่วนใหญ่จะชื่นชมที่คุณพยายามเรียนรู้วัฒนธรรมของพวกเขาเล็กน้อย

โทรแจ้งสนามบินล่วงหน้าเพื่อรับการกำหนดที่นั่งของคุณ หากไม่มีการกำหนดที่นั่งก็มีโอกาสที่คุณอาจถูกชนจากเที่ยวบิน หากเกิดเหตุการณ์นี้คุณอาจพบว่าตัวเองติดอยู่ในอาคารผู้โดยสารเพื่อรอเที่ยวบินถัดไป อาจใช้เวลาหลายชั่วโมง

วิธีหนึ่งในการจัดการกับความน่าเบื่อหน่ายจากการที่ต้องห่างจากครอบครัวเนื่องจากการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับงานคือการใช้เวลาให้เป็นประโยชน์กับตัวเอง โดยปกติการประชุมจะสิ้นสุดที่ 5 และคุณจะมีเวลาจนถึงเช้าวันรุ่งขึ้น อาบน้ำที่ยาวที่สุดในโลกและใช้อุปกรณ์อาบน้ำให้หมด ดูหนังสามเรื่องติดต่อกัน เขียนจดหมายหอยทากจริงๆสองฉบับที่คุณพูดเสมอว่าจะทำ แต่ไม่มีเวลา ถักหมวก อ่านหนังสือ. กล่าวโดยย่อคือทำสิ่งที่ดีทั้งหมดเพื่อตัวคุณเองที่คุณจะไม่ใช้เวลาทำถ้าคุณอยู่ท่ามกลางครอบครัวของคุณ คุณจะรู้สึกดีขึ้นเมื่อรู้ว่าคุณสละเวลาและคุณจะมีความสุขและผ่อนคลายมากขึ้นเมื่อได้พบครอบครัวอีกครั้ง

เพื่อช่วยผ่อนคลายความเครียดการพักร้อนจากการทำงานเป็นสิ่งสำคัญ การไปเที่ยวพักผ่อนประจำปีจะทำให้คุณมีอะไรที่ต้องทำงานหนักและจะทำให้คุณมีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ การให้รางวัลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญและไม่มีรางวัลใดดีไปกว่าการพักร้อน!

ให้สำเนาแผนการเดินทางของคุณกับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือสถานการณ์อื่นสิ่งนี้จะช่วยให้เพื่อนและครอบครัวของคุณติดตามเบาะแสของคุณได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณยังคงติดต่อกับบุคคลนี้เมื่อคุณเปลี่ยนจากการเดินทางขาหนึ่งไปยังขาต่อไป

หากคุณเดินทางด้วยรถยนต์ให้นำจักรยานติดตัวไปด้วย จักรยานจะช่วยให้คุณได้ออกกำลังกายหลังจากอยู่ในรถมาทั้งวันและยังช่วยให้คุณได้เรียนรู้เกี่ยวกับสถานที่ที่คุณอยู่อีกเล็กน้อยนอกจากนี้คุณยังจะได้เห็นสถานที่สำคัญในท้องถิ่นมากกว่าที่คุณจะมีในรถอีกด้วย พยายามจัดให้พอดีกับท้ายรถของคุณถ้าเป็นไปได้

อย่าลืมนำทุกสิ่งที่คุณต้องการบนเที่ยวบินติดตัวไปด้วยก่อนขึ้นเครื่องบิน ของว่างอาหารหูฟังและสิ่งอื่น ๆ ที่คุณอาจต้องการมีให้บริการบนเครื่องบิน แต่ราคาจะสูงอย่างไร้เหตุผล หากคุณขึ้นเครื่องบินที่เตรียมไว้คุณจะไม่ได้รับความกรุณาจากราคาของสายการบิน

สิ่งที่สำคัญที่สุด

สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่บุคคลลืมนึกถึงเมื่อเดินทางคือสุขภาพของตนเอง มีสิ่งของที่คุณสามารถนำติดตัวไปด้วยเพื่อป้องกันการเป็นหวัดหรืออาการเจ็บป่วยอื่น ๆ เช่นแอสไพรินน้ำยาฆ่าเชื้อมือและวิตามิน เหล่านี้เป็นสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถใส่ในกระเป๋าถือขึ้นเครื่องหรือกระเป๋าเงินได้อย่างง่ายดาย

ระวังสิ่งรอบข้างเมื่อคุณเดินทาง

หากคุณรู้สึกว่าอาจถูกติดตามให้หาร้านแล้วก้าวเข้าไปในร้านหรือสถานที่อื่นที่ปลอดภัยและรอดูว่าคนที่คุณคิดว่าติดตามคุณผ่านไปหรือไม่ หากคุณไม่แน่ใจว่าปลอดภัยหรือไม่โปรดติดต่อโรงแรมเพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อเดินทางกับเด็กเล็กพยายามวางแผนการเดินทางค้างคืน หากบุตรหลานของคุณสามารถนอนหลับได้ในระหว่างการเดินทางส่วนใหญ่จะทำให้พวกเขาพักผ่อนได้มากขึ้นเมื่อคุณไปถึงจุดหมายปลายทาง นอกจากนี้คุณไม่ต้องกังวลมากกับการให้ความบันเทิงระหว่างเที่ยวบินที่ยาวนานหากพวกเขาหลับ

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะวางแผนการพักผ่อนสำหรับคนเดียวหรือทั้งกลุ่มโอกาสดีที่คุณจะได้ใช้ความช่วยเหลือเล็ก ๆ น้อย ๆ กับสถานที่ท่องที่เที่ยวพังงาจะออกไปอย่างไม่มีสะดุด จำคำแนะนำในบทความนี้เพื่อให้สิ่งต่างๆดำเนินไปอย่างราบรื่นระหว่างการเดินทางของคุณ

ท่องเที่ยว
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก