23
September
2020
เหตุใดโลโก้ถึงสำคัญต่อธุรกิจของคุณ Categories : Blankpalette
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

เพื่อนๆเคยสังเกตุหรือไม่ เมื่อใดก็ตามที่เราเดินผ่านร้านค้าต่างๆ เพื่อนๆจะเห็นโลโก้หลายรูปแบบที่ต่างกันออกไป และบ่อยครั้งเราสามารถเดาได้เลยว่าธุรกิจของร้านนี้คืออะไร แต่โลโก้ไม่ได้สำคัญเพราะเป็นสัญญลักษณ์ของธุรกิจของคุณแค่นั้น ยังมีเหตุผลอีกมากมายที่คุณควรทราบ เพื่อที่คุณจะตระหนักถึงความสำคัญในการออกแบบโลโก้ให้มากขึ้น

 

 

 

1. สร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์

โลโก้ไม่ได้เป็นแค่รูปภาพและตัวอักษรเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ในการนำเสนอแบรนด์ของคุณ หากถ้าแบรนด์ของคุณมีการออกแบบโลโก้ออกมาอย่างดี จะส่งผลให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์ดูน่าเชื่อถือ และบ่งบอกความเป็นมืออาชีพ ทำให้ลูกค้าสามารถไว้วางใจในการใช้บริการของคุณมากขึ้น

 

2. เป็นที่น่าจดจำ

 

สิ่งสำคัญที่สุดของโลโก้คือคนสามารถจดจำและสามารถเชื่อมโยงกับแบรนด์ของเราได้ เพราะเมื่อคนได้เห็นโลโก้ที่ติดอยู่บนตัวสินค้า, บริการ หรือในโฆษณาต่างๆ แม้ว่าพวกเขายังไม่รู้จักหรือเคยใช้บริการธุรกิจของคุณ แต่ถ้าโลโก้ที่พวกเขาเห็นแล้วสะดุดตา อาจทำให้พวกเขาอยากมาใช้บริการของคุณในอนาคต และการที่จะทำให้คนจดจำแบรนด์ของคุณได้นั้น คุณควรใส่ในในขั้นตอนของการออกแบบโลโก้ ซึ่งโลโก้ที่ดีนั้นต้องทำให้คนจดจำง่ายในเพียงเวลาสั้นๆ และสามารถพอเดาได้ว่าธุรกิจนี้คืออะไร

 

3. สร้างความประทับใจแรกพบ

 

 

โลโก้นั้นถือเป็นหน้าเป็นตาของธุรกิจคุณเลยก็ว่าได้ ลองนึกภาพวันที่คุณออกเดทครั้งแรก และอยากแต่งตัวเพื่อให้อีกฝ่ายประทับใจ ก็เหมือนกับตอนที่คุณสร้างธุรกิจใหม่และอยากให้คนอยากมาใช้บริการและรู้จักแบรนด์ของคุณมากขึ้น แต่ในทางกลับกันโลโก้ที่มีการออกแบบมาไม่ดีก็เป็นสัญญาณเตือนแล้วว่า เจ้าของไม่ได้ให้ความใส่ใจกับภาพลักษณ์มากนัก อาจส่งผลให้กับคุณภาพในการให้บริการกับลูกค้า

 

4. ดึงดูดลูกค้าใหม่ให้เข้ามาใช้บริการ

 

 

รูปแบบการดีไซน์ของโลโก้ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ลูกค้าสนใจ โลโก้ที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ก็ทำให้ลูกค้าหันมาสนใจแบรนด์เรามากขึ้น อย่างเช่น โลโก้ร้านขนมหวานมีดีไซน์ที่น่ารัก ช่วยดึงดูดลูกค้าวัยเด็กและผู้หญิงเข้ามาซื้อสินค้าหรือใช้บริการในร้ามากขึ้น

 

5. แยกความแตกต่างจากคู่แข่ง

 

 

หากว่าคุณทำธุรกิจที่มีคู่แข่งขันอยู่มาก คุณจะทำอย่างไรให้ลูกค้ามาสนใจในตัวสินค้าและบริการของคุณ นอกจากการใช้กลยุทธ์การตลาดดึงดูดลูกค้าแล้ว โลโก้ที่มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยนำเสนอแบรนด์ของคุณให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

 

6. การเชื่อต่ออารมณ์และความรู้สึก

 

 

โลโก้สามารถส่งผลต่ออามรณ์และความรู้สึกของลูกค้าได้ การออกแบบโลโก้ที่แสดงพลังบวกและสร้างความทรงจำที่ดีต่อลูกค้า ก็จะกระตุ้นให้ลูกค้าอยากซื้อหรือใช้บริการของคุณยิ่งขึ้น


 

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก