5
September
2020
วิธีกำจัดปลวกขึ้นตู้เสื้อผ้า ทำอย่างไร? Categories : เรื่องกวนใจ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

วิธีกำจัดปลวกขึ้นตู้เสื้อผ้า ทำอย่างไร?

         “ตู้เสื้อผ้า หนึ่งในเมนูอาหารรสเลิศของชาวปลวก ที่จู่ ๆ ก็มากัดแทะแทบหมดตู้ ล้วนสร้างความกังวลใจให้กับเราจนเกิดข้อคำถามขึ้นในใจว่าหากจะกำจัดปลวกที่มันขึ้นตู้เสื้อผ้าของเราต้องทำอย่างไร? และเพื่อให้ทุก ๆ คนที่ประสบปัญหาและกำลังหาทางแก้ไขอยู่ เราจึงได้ไปสืบเสาะหาวิธีกำจัดปลวกขึ้นตู้เสื้อผ้ามาไว้ในบทความนี้เป็นที่เรียบร้อย ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้า รีบไปศึกษาแล้วมากำจัดพวกมันกันเถอะ

1. รีบย้ายเสื้อผ้าออกและซักใหม่ทันที

        พอเห็นรังปลวกที่ตู้เสื้อผ้าหลาย ๆ คนอาจตกใจทำอะไรไม่ถูกอ่ะๆให้ตั้งสติก่อนและ รีบย้ายเสื้อผ้าออกจากตู้ แล้วนำไปซักตากแดดทันที ซึ่งนอกจากจะเป็นการนำปลวก(บางส่วน)ที่กำลังเดินสำรวจเสื้อผ้าของเราออกจากตู้เสื้อผ้าได้แล้วยังเป็ฯการไม่ทำให้เสื้อผ้าถูกปลวกมากัดแทะเสียหายอีกด้วย

2. ฉีดยากำจัดปลวก

        เป็นวิธีที่เหมาะกับการกำจัดปลวกเบื้องต้น ใช้ ยากำจัดปลวกซึ่งลักษณะจะเป็นขวดสเปรย์และมีเข็มแหลมยาวคอยแทงเข้าซอกมุมต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม แต่ก็เป็นเฉพาะจุด และสารเคมีก็ออกฤทธิ์ไม่ได้นานเท่าที่ควรด้วยที่สำคัญพ่นซ้ำๆย้ำๆหลายรอบอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพเราได้หรือสามารถติดต่อบริษัทกำจัดปลวกมาเเก้ปัญหาถูกจุดเเละไม่เป็นกังวลใจอีกต่อไป

3. ใช้น้ำส้มสายชู

           วิธีนี้มีหลายสูตรด้วยกันไม่ว่าจะเป็นนำน้ำส้มสายชูผสมน้ำสมสาสยชูเข้ากับน้ำมะนาวนำมาฉีดจำกัดปลวกในตู้เสื้อหรือนำไปผมักกับ ตะไคร้ ข่า เเละ กระเทียม ที่อัตราส่วนเท่ากันไว้ 1 อาทิตย์ก่อนจะนำน้ำมาฉีดกำจัดปลวก

แต่ทั้งนี้เราก็อาจต้องทนอยู่กับกลิ่นน้ำส้มสายชูสักนิดสักหน่อย

4. ไล่ความชื้นด้วยความร้อนซะเลย

          ตู้เสื้อผ้าของเราด้วยความที่ปิดไว้ เปิดใช้งานบ้างก็อาจทำให้มีความชื้น อับ มืดได้ ปลวกช๊อบชอบ ดังนั้นก็ให้ กำจัดความชื้น” ไปพร้อม ๆ กับปลวกไปเลย โดยใช้ ” ไดร์เป่าผม “

มาเป่า ๆ บริเวณที่ปลวกอยู่อาศัย หรือ เปิด ฮีทเตอร์ ในตู้เสื้อผ้าไว้ก่อนเอาตู้กลับมาช้ใหม่ก็ได้ หรือ ใครเพิ่งซื้อตู้มาแล้วอยากป้องกันปลวก แนะนำให้วางไว้ในที่ที่มีแสงแดดเข้าถึง และใส่ถุงเก็บความชื้นไว้ด้วย

5. ใช้ใบขี้เหล็ก

         วิธีนี้บอกเลยได้ผลชัวร์ 100% โดยการนำใบขี้เหล็กมาตำแล้วคั่นเอาน้ำ จากได้ปริมาณก็นำไปฉีดเพื่อกำจัดปลวกเสียเลย หรือใครอยากไล่ปลวกก็นำน้ำใบขี้เหล็กไปผสมกับดินสอพอง ตากจนแห้งแล้วเอามาบดเป็นผงโรยไปในตู้ได้

         เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีกำจัดปลวกขึ้นตู้เสื้อผ้าแต่ละวิธีไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะซึ่งหากใครประสบปัญหาอยู่ก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้กำจัดปลวกดูได้หมดปัญหาปลวกขึ้นตู้เสื้อผ้าไม่ทำให้เป็นกังวลอีกต่อไปแน่นอน

หน้าหลักบล็อก