13
September
2020
กลยุทธ์ปั้นแบรนด์ครีม ด้วย Tiktok Categories : อาชีพในอานาคต
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ปั้นแบรนด์ครีม Tiktok

มาทำความรู้จัก Tiktok กันดีกว่า

ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกับ Tiktok ก่อนดีกว่าครับว่า คืออะไร?  Tiktok เป็นแพลตฟอร์มวิดีโอสั้น 15 วินาที ที่มีลูกเล่นฟิลเตอร์วิดีโอและเพลง ให้ผู้ใช้งานได้ทำคอนเท้นต์แบบ Consumer Generation ด้วยตัวเอง จุดเด่นที่น่าสนใจของ Tiktok คือ มีผู้ใช้งานหลักเป็นกลุ่ม Gen Y และ Gen Z หรือในช่วงอายุ 18-24 ปี (มีสัดส่วน 48%) และ 13-17 ปี (มีสัดส่วน 36%) ทำให้ภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า ที่มาลงใน Tiktok มักจะเป็นสินค้าวัยรุ่น น่ารักและมีความบันเทิงอยู่ในตัว และนี่จึงเป็นที่มาของกลยุทธ์ปั้นแบรนด์ครีมให้คนรู้จัก ด้วย Tiktok

กลยุทธ์ปั้นแบรนด์ครีมให้คนรู้จัก ด้วย Tiktok ทำได้อย่างไร?

ต้องบอกก่อนว่า หากแบรนด์ต้องการความน่าเชื่อถือของสินค้า การลงโฆษณาบน Tiktok คงไม่เหมาะซักเท่าไหร่ เพราะการลงโฆษณาบนช่องทางนี้ จะเน้นที่ความสนุก ความบันเทิง และความน่ารักที่ผู้ใช้งานสามารถ Engage กับคอนเท้นต์ได้ คลิปที่ดีและปัง แบบที่คน Engage มักจะกลายเป็น Viral ที่ใครๆก็หยุดทำตาม เช่น เคสแม่สิตังค์ ส้มหยุด ที่เราเห็นคนทำคลิปตามกันเยอะมาก…ว่าแล้วเรามาดูกันดีว่า ถ้าจะทำการตลาดของครีมบน Tiktok ทำยังไงได้บ้าง?

สนใจสร้างแบรนด์ครีมกับโรงงานรับ ผลิตครีม ผลิตอาหารเสริม คลิกเพื่อดูรายละเอียดได้

แฮชแท็กชาเลนจ์

 # แฮชแท็กชาเลนจ์จะใช้ท้าให้ผู้ใช้งานทำวิดีโอคอนเท้นต์ขึ้นมาใหม่ พร้อมติด # แฮชแท็กชาเลนจ์ในคลิปนั้นๆ จุดเด่นของการวิธีนี้คือ คลิปจะกลายเป็น Viral ได้ไวมาก ยิ่งถ้าใน # แฮชแท็ก มีชื่อแบรนด์ติดอยู่ก็จะ ยิ่งทำให้คนรู้จักแบรนด์ครีมของคุณมากยิ่งขึ้น แต่คลิปที่คนจะเลือกทำชาเลนจ์ มักจะเป็นคลิปที่มีความบันเทิง ตลก ทำงานและมีเสียงประกอบที่ติดหู

ใช้ Influencer ร่วมกับสินค้า

 ทริคนี้เหมาะกับสินค้าออกใหม่ที่ต้องการให้คนรู้จัก การใช้ Influencer หรือคนดัง ร่วมโปรโมท จะช่วยให้คนจดจำแบรนด์ได้ง่ายมากขึ้น โดยที่คุณไม่ต้องทุ่มทำโฆษณาในส่วนอื่น ซึ่งคุณควรมองหา Influencer ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายด้วย เพราะช่วยให้สินค้า ยังเป็นหนึ่งในความสนใจของพวกเขา (กลุ่มเป้าหมายและตรงกับไลฟ์สไตล์ของพวกเขา) และหากคนดังที่ชื่นชอบ ใช้อะไรแน่นอนว่าพวกเขาย่อมอยากใช้ตามแน่นอน

ยิงโฆษณาบน Tiktok

และกลยุทธ์สุดท้ายที่คุณพลาดไม่ได้ ก็คือ การยิงโฆษณาบน Tiktok  ปกติแล้ว Tiktok จะมีโฆษณา 3 แบบที่คุณเลือกยิงได้ 1) Brand Takeover เป็นโฆษณาที่จะขึ้นมาเป็นระยะเวลา 3 วินาที ทุกครั้งที่คุณเปิดใช้งานแอปพลิเคชั่น 2)TopView เป็นโฆษณาวีดีโอความยาวไม่เกิน 60 วินาที อยู่ด้านบนของแอปพลิเคชั่น ซึ่งคุณสามารถ คลิกไลค์ คอมเม้นต์ แชร์วิดีโอได้ นอกจากนี้ยังสามารถ Lead คนไปยังหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์ได้ และ 3) In-Feed Ads : เป็นโฆษณาที่อยู่ใน Feed ยอดนิยม เวลาที่เราเลื่อน Feed ไปเรื่อยๆ จะขึ้นโฆษณาที่เป็นคลิป นอกจากนี้ยังสามารถ Lead คนไปยังหน้าเว็บไซต์ได้เหมือนกัน

สรุปกลยุทธ์ปั้นแบรนด์ครีมให้คนรู้จัก ด้วย Tiktok

ข้อดีของการใช้ TikTok ทำการตลาดแบรนด์ครีมคือ กลุ่มผู้ใช้งานส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นที่ทรงพลัง การทำคอนเท้นต์คลิปส่วนใหญ่ในนี้ จะทำให้คน Engage และรู้สึกดีกับแบรนด์ (ไม่รำคาญ) ได้ง่ายกว่าที่จะทำโฆษณาใน Youtube โดยหัวใจสำคัญของการทำกลยุทธ์ใน Tiktok คือ การสร้างสรรค์ คอนเท้นต์ที่ทำให้ทุกคนสามารถสนุกไปกับเราได้ ….

ติดตามเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการ สร้างแบรนด์ครีม เครื่องสำอางได้ที่นี่

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก