10
Apr
2020
ประโยชน์ของพริกไทยดำ Categories : สุขภาพ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ประโยชน์ของพริกไทยดำ มีคุณสมบัติต้านโลหะหนักก่อมะเร็ง

พริกไทยดำ ต้านโลหะหนักก่อมะเร็ง
พริกไทยมีสารสำคัญที่มีชื่อว่า สารพิเพอรีน (Piperine) ซึ่ง
พบในพริกไทยดำมากกว่าในพริกไทยขาว โดยมีรายงานการศึกษา
ในวารสาร Biometalร ว่า สารพิเพอรีนมีคุณสมบัติต้านสารแคดเมียม
(Cadmium) ซึ่งเป็นสารโลหะหนักที่เป็นพิษต่อร่างกายและ
สิ่งแวดล้อม
สารแคดเมียมสามารถเข้าสู่ร่างกายด้วยการสูดดมผ่านการหายใจ
การกินอาหารที่ปนเปื้อน หรือได้รับผ่านการสูบบุหรี่ โดยสามารถ
สะสมที่ตับและไต นับเป็นสารก่อมะเร็งอันตรายที่อาจทำให้เกิด
โรคมะเร็งปอดได้
นักวิจัยระบุว่า สารพิเพอรีนในพริกไทยดำมีผลทำลายสารก่อ
มะเร็งและช่วยฟื้นฟูความเสียหายของเชลล์ในร่างกายได้ระดับหนึ่ง
สำหรับประโยชน์ด้านอื่นๆมีรายงานว่า สามารถลดอาการซึมเศร้า
ป้องกันโรคมะเร็ง และป้องกันโรคสมองเสื่อมได้
HOW TO CHOOSE
พริกไทยดำมีความปลอดภัยเมื่อกินในรูปของอหาร แต่ควรใช้
เป็นส่วนประกอบในอหาร ไม่ควรกินเดี่ยวๆตอนท้องว่าง เพราะ
อาจเกิดการระคายเคืองบริเวณลำคอและกระเพาะอาหารไดประโยชน์ของพริกไทยดำ ต้านโลหะหนักก่อมะเร็ง

พริกไทยมีสารสำคัญที่มีชื่อว่า สารพิเพอรีน (Piperine) ซึ่ง พบในพริกไทยดำมากกว่าในพริกไทยขาว

โดยสารพิเพอรีนมีคุณสมบัติต้านสารแคดเมียม (Cadmium) ซึ่งเป็นสารโลหะหนักที่เป็นพิษต่อร่างกายและสิ่งแวดล้อม

สารแคดเมียมสามารถเข้าสู่ร่างกายด้วยการสูดดมผ่านการหายใจ การกินอาหารที่ปนเปื้อน หรือได้รับผ่านการสูบบุหรี่ โดยสามารถสะสมที่ตับและไต นับเป็นสารก่อมะเร็งอันตรายที่อาจทำให้เกิดโรคมะเร็งปอดได้

นักวิจัยระบุว่า สารพิเพอรีนในพริกไทยดำมีผลทำลายสารก่อมะเร็งและช่วยฟื้นฟูความเสียหายของเชลล์ในร่างกายได้ระดับหนึ่ง

สำหรับประโยชน์ด้านอื่นๆมีรายงานว่า สามารถลดอาการซึมเศร้าป้องกันโรคมะเร็ง และป้องกันโรคสมองเสื่อมได้

 

HOW TO CHOOSE

พริกไทยดำมีความปลอดภัยเมื่อกินในรูปของอหาร แต่ควรใช้เป็นส่วนประกอบในอาหาร

ไม่ควรกินเดี่ยวๆตอนท้องว่างเพราะอาจเกิดการระคายเคืองบริเวณลำคอและกระเพาะอาหารได้

 

สนับสนุนโดย live22 สล็อต สล็อตออนไลน์

 

 

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก